Home » Góc học viên » Kinh nghiệm học tập » Bạn Daisy chia sẻ sâu sắc về trường Anh ngữ MONOL

Bạn Daisy chia sẻ sâu sắc về trường Anh ngữ MONOL

truong-anh-ngu-monol

Tên học viên: Daisy(26 tuổi)

Khóa học: ESL 8 tuần

Phòng KTX: 2 người

Agent: Phil English

Những cảm nhận về MONOL được bạn Daisy chia sẻ vô cùng sâu sắc bên cạnh đó là những kinh nghiệm mà cô đã trải qua, qua đó cho những bạn trẻ đang muốn du học tiếng anh có một cái nhìn thực tế về hình thức du học tiếng anh tại Philippines khá mới mẻ này.

Dưới đây là những dòng chia sẻ chân thành của Daisy về trường Anh ngữ MONOL:

Trước đây, tôi đã xin nghỉ phép ở công ty và đi đến Canada, tôi cũng đã học tại trường Anh ngữ ở đó nhưng vì trường khá to nên trường thu hút nhiều người trẻ, vì không theo kịp được với tốc độ của các bạn trẻ nên tôi giữa chừng tôi đã nản lòng….Sau đó, tôi đã quyết định du học Philippines với tiêu chí đầu tiên là chọn trường có môi trường yên tĩnh và thích hợp với mình hơn, khi tôi đang tìm hiểu các trường Anh ngữ ngoài Cebu, tôi được nghe về thành phố Baguio là nơi dành cho những người muốn chuyên tâm học hành, số lượng người Nhật ít, khí hậu mát mẻ là một vùng đất chuyên học thuật khá nổi tiếng. Đồng thời sau khi tìm hiểu được biết chất lượng giáo viên ở MONOL tương đối tốt, có các khoá học chú trọng đến ôn tập, nhà tắm và nhà vệ sinh tách biệt, nên tôi đã quyết định chọn MONOL để học tập để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Ở trường Anh ngữ tại Canada, một lớp học sẽ có 15 người, buổi sáng là lớp Grammar, buổi chiều là lớp Speaking, tuy các lớp học được chia theo trình độ học viên nhưng khi có bất kỳ câu hỏi nào cũng không có nhiều cơ hội để hỏi giáo viên, hay cơ hội để phát biểu cũng rất ít. Ở MONOL có lớp học một kèm một, hay lớp học nhóm nhưng nhiều nhất cũng chỉ 4 người vì vậy bỏ qua sự e ngại, nhút nhát, tôi tích cực phát biểu, các lớp học cũng được tổ chức theo nhịp độ của tôi. Một điểm nữa là, ở Canada chỉ học Grammar và Speaking, nhưng ở đây tôi được học cả về Listening, Writing, Pronunciation, dĩ nhiên tất cả các kỹ năng đều được học từ cái căn bản nhất, vì vậy tôi cảm thấy rất an tâm khi học ở đây. Vì cho đến bây giờ tôi chưa từng tham gia lớp luyện phát âm nào, nên tôi đã chú trọng học nhiều ở môn này. Ngoài ra, tất cả các giáo trình đều có sự liên kết với nhau, các từ vựng, cách diễn đạt được lặp đi lặp lại nhiều lần, vì vậy rất ghi nhớ vào đầu.

Mỗi môn học đều được các giáo viên chuyên môn đó quyết định nên chất lượng mỗi giờ học rất tốt. Các giáo viên giảng dạy tôi đều là những người thầy tuyệt vời. Tôi là một người khá nhút nhát nhưng nhờ các giáo viên lúc nào cũng cởi mở giao tiếp với tôi, nên tôi đã có thể phát biểu một cách tích cực hơn, các giờ học lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Cứ cười mãi không thôi thì cũng không thể kết thúc bài học, lắm lúc hai thầy trò ham nói chuyện quá mà học xong không hết được bài^^…. Đặc biệt vào cuối tuần có lúc tôi ra ngoài với giáo viên “thân”, làm quen với bạn bè của cô giáo đó nữa, thực sự tôi đã có thời gian rất vui. Ở nơi đây không hề có khoảng cách quá xa giữa giáo viên và học viên đa phần họ đều gần gũi và dễ mến.

chia-se-cua-daisy

Daisy – Học viên tại trường Anh ngữ Monol

Về EOP (chính sách chỉ sử dụng tiếng Anh), tôi có cảm giác là hơi lỏng lẻo. Ví như tháng 3, có nhiều bạn trẻ người Hàn đến nên ở đâu tôi cũng đã có thể nghe thấy tiếng các bạn nói chuyện với nhau bằng tiếng Hàn. Thậm chí là trong giờ học, ngoài tôi ra thì các bạn là người Hàn nên các bạn nói chuyện với nhau bằng tiếng Hàn, dù giáo viên đã nhắc nhở nhưng các bạn vẫn không nghe lời lắm, nên tôi nghĩ rằng chắc sẽ tốt hơn nếu thắt chặt thêm chính sách EOP. Dường như chỉ có các bạn học viên người Nhật, người Trung Quốc, người Đài Loan là tuân thủ chính sách EOP hay sao đó. Tuân thủ chính sách này sẽ giúp bạn cản thiện trình độ tiếng Anh rất tốt, bạn sẽ chuyên tâm để tập trung vào môn ngoại ngữ mà không quen nói theo bản năng của mình.

Khi tôi mới vào trường thì trình độ thấp lắm, nội dung bài học cũng đơn giản, nhưng đến bài kiểm tra trình độ sau đó, tôi đã tăng lên được 2 cấp độ. Tham gia thử lớp học ở trình độ mới thì thật may là tôi đã học qua lớp trình độ đầu tiên, những cái căn bản đã được học nên dễ dàng tiếp thu hơn. Tôi cũng tham gia lớp học tự chọn gồm Discussion (có mất phí) và lớp Grammar nên một ngày tôi có 9 tiết học + 3 tiếng làm bài tập về nhà, chuẩn bị bài mới, ôn tập, trung bình một ngày học 12~13 tiếng, ngày nghỉ thì có ngày tôi ra ngoài cả ngày, có ngày tôi là dành cho việc học. Trong đời, đây là lần đầu tiên tôi dành toàn thời gian cho học tiếng Anh nhưng hoàn toàn không cảm thấy mệt mỏi, vất vả tý nào. Tôi nghĩ rằng sử dụng môi trường được ban cho này ý nghĩa hay không, hoàn toàn là do bản thân mình.

Tôi nghĩ, thật sự phòng ký túc xá 3+1 rất tốt, nhưng vì cũng không có nhiều không gian nên tôi đã chọn phòng 2 người. Bạn cùng phòng người Đài Loan là người thích hoạt động vì vậy bình thường cũng ít khi ở trong phòng nên tôi cũng cảm thấy hơi chút buồn (cười). Tôi rất ghen tị với các bạn ở phòng 3+1 vì họ có nhiều thời gian để nói chuyện với giáo viên hơn. Đối với phòng 2 người ở khá là rộng, sạch đẹp, tôi rất biết ơn vì phòng tắm và phòng vệ sinh riêng biệt. Trước có cả đàn kiến xuất hiện, nhưng giờ thì hết rồi. Wi-Fi thỉnh thoảng bị ngắt kết nối nhưng nói chung là có thể dùng thoải mái. Và so với các trường Anh ngữ khác thì MONOL là khá tốt tại Baguio đó.

Bạn Daisy cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm học tập để mang lại hiệu quả tốt nhất. như nên chuẩn bị đủ về từ vựng và ngữ pháp trước khi sang học tiếng anh tại philipin.

Có lẽ nhiều người đã nói như thế này nhưng tôi nghĩ thật sự nên học trước từ vựng hay ngữ pháp trước ở Nhật. Như tôi vì đã không có sự chuẩn bị đủ về từ vựng, nên kỹ năng Listening khá kém, đôi lúc muốn nói điều gì đó, nhưng lại không đủ vốn từ để nói. Tuy nhiên, các giáo viên ở MONOL luôn kiên nhẫn lắng nghe những gì tôi muốn nói nên trước hết điều quan trọng là cứ tích cực nói đã, tôi nghĩ vậy. Thêm nữa là, ở Baguio lạnh hơn so với tôi nghĩ, nên thật may mắn nếu ai mang nhiều áo dài tay (cười). Và ở giờ học cũng được hỏi nhiều về Nhật, về văn hoá nước Nhật nên nếu có thể giải thích được rõ ràng, cụ thể hơn thì tốt biết mấy như về văn hoá gấp giấy Origami. Nói chung là cũng không dễ để giải thích được văn hoá của chính nước mình.

Bên cạnh đó tại MONOL có quản lý người Nhật hỗ trợ rất nhiều cho bạn Daisy trong thời gian sống và học tại trường, cho nên đôi khi gặp khó khăn học có thể trao đổi bằng tiếng Nhật, một quản lý không bao giờ có nét mặt khó chịu, mà luôn nhiệt tình, cẩn thận lắng nghe và giải đáp cho tôi hay những học viên người Nhật khác cũng làm cho bạn ấy cảm thấy biết ơn và đó cũng chính là động lực để bạn có thể chuyên tâm cho việc học của mình.

Có quản lý người Nhật hỗ trợ rất nhiều trong thời gian tôi sống và học ở trường. Gặp điều gì khó khăn là có thể trao đổi bằng tiếng Nhật, thật sự tôi rất biết ơn về điều đó. Tôi cũng rất cảm động vì quản lý viên không bao giờ tỏ ra hách dịch, hay cằn nhằn, thậm chí là không bao giờ có nét mặt khó chịu, mà luôn nhiệt tình, cẩn thận lắng nghe và giải đáp cho tôi hay những học viên người Nhật khác. Nhờ đó mà tôi đã có thể tập trung được việc học, đồng thời có thời gian học tập vui vẻ, có ý nghĩa tại trường.

Thật sự xin cám ơn rất nhiều!!

Tác giả: Duhocphil

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*