Home » Chương trình học » Các hình thức học tiếng Anh online phổ biến hiện nay

Các hình thức học tiếng Anh online phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều hình thức học tiếng Anh online bao gồm: Học trên các ứng dụng, app điện thoại; Học qua các trang cung cấp khoá học trực tuyến mở (MOOC); Học qua video trên youtube và học trực tuyến có sự tương tác với giáo viên.

Học tiếng Anh Online qua app

App học tiếng Anh có rất nhiều nhưng bạn hẳn có thể tin tưởng những app có lượt download sử dụng cao như Duolingo, Busuu, Memrise, BBC Learning English, Learn English Grammar… Ngoài ra còn vô số các ứng dụng bổ trợ cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và từng nhu cầu như giao tiếp, IELTS, TOEIC, TOEFL, SAT…

hoc_tieng_anh_online-qua_app

Học tiếng Anh online qua app trên điện thoại

Theo đánh giá chung, các app đều có hình ảnh sinh động, bắt mắt, dễ gây hứng thú nhưng đôi khi cũng gây ra nhàm chán bởi nội dung học tập hữu hạn, không thể tương ứng với từng người, từng trình độ. Ngoài ra, các app cũng có những nhược điểm như đôi khi bạn phải tải rất nhiều loại app khác nhau để cải thiện nhiều kỹ năng hoặc ứng dụng không hoạt động tốt trên điện thoại cũng là điều gây phiền phức. Một số người lại cho biết, khi download về máy, họ chỉ sử dụng trong thời gian đầu và gần như quên hẳn ứng dụng đó.

Các app được xem là hiệu quả nhất đối với những ai muốn bổ sung từ vựng vì thường có chế độ nhắc từ mỗi ngày. Bạn có thể cài đặt 10 – 20 từ mới và điện thoại thi thoảng lại loé lên những thông báo về từ ngữ đó. Cũng khá hay vì lặp đi lặp lại là cách bạn có thể ghi nhớ từ hiệu quả nhất nhưng nếu bạn đang làm việc hay đang ngồi trên giảng đường, đôi khi bạn cũng sẽ phớt lờ nó.

Học tiếng Anh online qua các khoá học trực tuyến đại chúng mở (MOOC)

Massive Open Online Course (MOOC) là hình thức học cũng rất được ưa chuộng hiện nay mà những tên tuổi đình đám phải kể đến chính là Coursera, edX, Udemy, FutureLearn, Udacity, Udemy…

Những nền tảng này chứa đựng rất nhiều các khoá học ở các lĩnh vực khác nhau trong đó có ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức… Bạn có thể tìm thấy những khoá học phù hợp với mục tiêu của mình. Cousera được đánh giá cao nhất, tiếp theo là edX của Harvard. Mỗi nền tảng đều có ưu điểm nhất định và chi phí thì ở mức chấp nhận được.

hoc_tieng_anh_online-qua_khoa-hoc-truc-tuyen

Giao diện của Coursera

Cách thức học tập là bạn sẽ học trực tuyến qua những series video được người dạy thu sẵn. Điểm mạnh của nó là số lượng khoá học rất đa dạng nhưng điểm yếu là đôi khi bạn có những thắc mắc không biết hỏi ai hoặc không có động lực học tập vì dù sao đó cũng chỉ là sự truyền đạt một chiều, thiếu tính tương tác.

Học tiếng Anh online qua video Youtube

Không còn lạ lẫm, Youtube len lỏi vào cuộc sống của chúng ta một cách mạnh mẽ và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia dành thời gian cho Youtube nhiều nhất. Chính vì thế, Youtube cũng bùng nổ rất nhiều kênh dạy tiếng Anh của tổ chức, cá nhân là người việt lẫn người bản ngữ.

hoc_tieng_anh_online-qua_youtube

Học tiếng Anh online cùng cô Rachel

Các video trên youtube có tính cộng đồng cao, ưu điểm của nó là hoàn toàn miễn phí và bạn có thể xem những lúc rảnh rỗi nhưng xét về lộ trình học thì gần như không có. Bạn phải tự xây dựng lộ trình cho mình và tìm kiếm những kênh phù hợp. Bạn có thể tương tác với người dạy qua comment nhưng chờ đợi để họ trả lời, nhất là những trang có lượng xem khủng thì phải tính bằng ngày, bằng tuần hay thậm chí là không bao giờ.

Một số kênh youtube để học tiếng Anh phổ biến tiếng Anh như Rachel’s English, VOA, Let’s , Dan Hauer, Learn English with Steve Ford…

Học tiếng Anh online tương tác trực tuyến với giáo viên

Đây là hình thức học tuyệt vời khắc phục những điểm yếu của các ứng dụng hoặc các nền tảng MOOC và tạo ra sự tương tác thực tế, tương tự như khi bạn “học offline”. Bạn cùng với giáo viên của mình sẽ có lịch học cụ thể hơn, cùng online và trao đổi bài giảng qua các thiết bị kết nối internet.

Thông thường, việc học tập này sẽ diễn ra trên Skype, trên các hệ thống học tập được xây dựng riêng của từng thương hiệu và một lớp học có khoảng 4 đến 5 học viên. Chắc chắn rằng, tính tương tác là cao hơn hẳn so với những cách học tiếng Anh online kể trên nhưng nhiều người vẫn không cảm thấy hài lòng bởi đã là người bận rộn, chọn lựa cách học online để tiết kiệm thời gian nhưng họ lại phải chia sẻ thời gian của mình với nhiều người khác trong quá trình học. Điều này vô tình kéo dài thời gian đạt hiệu quả hơn, tốn kếm hơn. Bên cạnh đó, chất lượng giáo viên của các hệ thống lớn cũng khiến người học băn khoăn bởi làm sao để biết giáo viên đó có thực sự là những người có kinh nghiệm, có kỹ năng sư phạm hay không?

Phil Online là thương hiệu con của Phil English – Công ty tư vấn du học Philippines số 1 Việt Nam hiện nay. Nhờ vào đó, Phil Online có sự chọn lọc rất tốt trong việc liên kết với các trường ở Philippines, tổ chức những chương trình đào tạo tiếng Anh online cho người Việt.

Đến với Phil Online bạn sẽ nhận được những hỗ trợ tốt nhất xuyên suốt quá trình học:

▶ Học thử miễn phí trước khi đăng ký.

▶ Sắp xếp lịch học và chọn giáo viên phù hợp.

▶ Ghi nhận ý kiến, phản hồi với giáo viên để cải thiện chương trình học.

▶ Hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ nhiệt tình, năng động.

▶ Ưu đãi học phí lên đến 12 triệu đồng khi đăng ký các khoá dài hạn.

▶ Hoàn 100% lớp học nếu học viên bận và báo trước 12 tiếng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phil Online – Học tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên Philippines

Tầng 5, The Galleria Building 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM.

Tầng 8, Tòa nhà BT Land 106 Tôn Đức Thắng, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Số điện thoại: 0909.720.092–0909.270.092.

Mail: philonline@philenglish.vn.

Skype: qqonlinevn.

Link bài viết: https://duhocphil.com/cac-hinh-thuc-hoc-tieng-anh-online-pho-bien-hien-nay/

Theo nguồn: Phil English

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*