Home » Du học philippines » Thông tin cần biết » Cách thức transit tại sân bay Manila – Cebu

Cách thức transit tại sân bay Manila – Cebu

Sau bài viết hướng dẫn về cách bắt taxi tại thành phố Manila cho các bạn học viên đi xa nhà lần đầu và một số học viên muốn có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Hôm nay Phil English xin phép được chia sẻ cách thức transit đành cho các bạn học viên đăng ký khóa học tại các trường tọa lạc tại thành phố Cebu.

Lần đầu đi xa nhà bay một chặng còn lo lắng huống chi là phải bay hai chặng phải không nào. Nhưng đừng lo, đi theo hướng dẫn của phil English bạn sẽ tới Cebu một cách dễ dàng và an toàn.

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi bay nhé !

1, Chú ý khoảng cách các chuyến bay khi quyết định du học Philippines.

Với các bạn học viên đến Cebu cần có 2 vé máy bay cho mỗi chiều đi như từ thành phố Hồ Chí Minh – Manila -Cebu hoặc Hà Nội – Manila-Cebu. Các bạn cần chú ý thời gian khoảng cách giữa hai chuyến bay sao cho hợp lý. Với các chuyến bay quốc tế rất ít khi bị delay tuy nhiên để phòng tránh bạn nên dời chuyến bay với khoảng cách từ 3 tiếng trở lên.

Điểm lấy hành lý sân bay quốc tế Manila

Thông tin về đường bay:

– Tại đầu thành phố Hồ chí Minh có hai hãng bay là Philipines Airlines với 1 chuyến bay trong ngày lúc 9h30 sáng hoặc 3h30 chiều. Cebu Pacific với chuyến bay 1h sáng hàng ngày.

– Tại đầu Hà nội có duy nhất hãng Cebu Pacific với chuyến bay 1h sáng vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật trong tuần

Thông thường học viên Việt Nam tường book vé cebu pacific vì đây la hãng vé máy bay giá khá rẻ và giờ đên sân bay Manila là 5 giờ sáng, bạn đã có một giấc ngủ trên máy bay, và lựa chọn giờ transit là 8h05-9:25 sáng, từ Manila- Cebu bay mất 75-90 phút.

Chú ý: Philippines nhanh hơn Việt Nam 1 giờ, nếu đồng hồ và điện thoại không tự cập nhập giờ chyển đổi thì các bạn chủ động thay đổi để không chủ quan lỡ chuyến bay nhé

2. Xuống sân bay Manila.

Kiểm tra hải quan

Xuống sân bay Manila bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh Philippines tại đây hãy nhớ luôn cần theo vé máy bay khứ hồi, passport, thư mời nhập học, invoice thông báo học phí của trường nhé. Sau khi hoàn thành xong thủ tục nhập cảnh bạn đến băng chuyền để lấy hành lý. Tại mỗi băng chuyền sẽ có hình ảnh màn hình ghi số chuyến bay và nơi xuất phát, hãy tìm đúng băng chuyền có số chuyến bay của mình để tránh việc thất lạc hành lý.

3. Đến sân bay nội địa của Manila.

Sảnh bay nội địa

Sau khi lấy hành lý và ra khỏi sân bay quốc tế bạn có thể hỏi đường đến sân bay nội địa trên tầng 2 của sân bay. Hầu hết tại các con đường đi đến sân bay nội địa đều có bảng hướng dẫn rõ ràng và dễ nhìn thấy nên bạn không cần quá lo lắng vì điều này. Chưa kể đến có những nhân viên an nình nhiệt tình sẽ dẫn bạn đến tận sân bay nội địa.

4. Thủ tục check in tại sân bay nội địa.

Quầy check in tại sân bay nội địa

Thủ tục check in tại sân bay nội địa rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa hộ chiếu vé máy bay và cân hành lý, qua cửa an ninh tiến vào khu vực đợi chuyến bay của sân bay.

5. Một số chú ý khi bạn vào bên trong khu vực đợi bay của sân bay nội địa.

Phòng đợi chuyến bay

Khi vào khu vực đợi chuyến bay của sân bay nội địa có đầy đủ các quán ăn, quán cà phê… để bạn có thể ăn lót dạ và thưởng thức đồ ăn nhanh tại Philippines như thế nào nhé. Tuy nhiên hãy đổi một chút tiền đô sang peso (mặc dù không được giá như khi bạn đổi bên ngoài nhưng chênh lệch rất nhỏ) vì các quán ngay tại trong sân bay nội địa đều chỉ dùng tiền peso để mua bán. Nếu bạn muốn đi vệ sinh hãy nhìn sang phía tay phải tính từ cổng an ninh vào sân bay.

6. Đến sân bay tại Cebu.

Đã đến sân bay Cebu

Lên chuyến bay nội địa và sau 75-90 phút, bạn sẽ có mặt tại Cebu. Tiến hành ra lấy hành lý từ khu vực lấy hành lý có thể nhìn ra cửa ra vào, bạn sẽ thấy nhân viên của trường Anh ngữ cầm bảng tên của trường đón bạn nhé!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*