Home » Chương trình đào tạo » Chương trình chuyển tiếp đại học Mỹ IFG của trường Anh ngữ CIP

Chương trình chuyển tiếp đại học Mỹ IFG của trường Anh ngữ CIP

I. TỔNG QUAN VỀ CIP

Trường Anh ngữ Clark Institute of the Philippines Foundation, Inc. (CIP) là trường Anh ngữ tư nhân tại thành phố Clark, Philippines. Trường chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh với các giáo viên Filippino song song với các lớp học của các giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ, Anh, Úc, Canada và New Zealand dành cho các học viên đến từ các nước không nói tiếng Anh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông, Việt Nam, Thái Lan, Nga và các quốc gia khác (15 quốc tịch). Điều này đã giúp CIP trở thành ngôi trường đa quốc tịch nhất và cũng là môi trường hoàn hảo nhất cho việc luyện tiếng Anh.

Với kinh nghiệm và uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, CIP đã được công nhận bởi Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng (TESDA), Cục Xuất nhập cảnhỦy ban chứng khoáng và hối đoái (SEC). Với sự nổ lực không ngừng của mình, từ năm 2012, CIP đã chính thức trở thành Trung tâm đánh giá kết quả thi IELTS của IDP Úc cũng như địa điểm đăng ký các kỳ thi Cambridge, Trung tâm giảng dạy chứng chỉ TESOL cũng như Trung tâm giảng dạy chương trình IFG English hợp tác với Official USA Missouri.

Tại CIP, học viên được cung cấp đa dạng các lớp học mỗi ngày với 01-05 giờ học cùng giáo viên bản ngữ và/hoặc với giáo viên Philippines và 02 giờ lớp nhóm nhỏ với giáo viên bản ngữ, cũng như 02 lớp nhóm tự chọn khác. Học viên có thể đăng ký các khóa Intensive ESL, các khóa tiếng Anh học thuật như IELTS, TOEIC, TOEFL và các khóa học chuyên về kinh doanh.Đặc biệt, CIP đã chính thức trở thành đối tác độc quyền của các trường đại học Mỹ để chuyển tiếp các học viên từ CIP đến học tập tại đất nước cờ hoa này.

II. GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP IFG

 1. Tại sao nên chọn chương trình chuyển tiếp đại học Mỹ IFG cùng CIP

Trước hết, IFG là viết tắt của International Foundation Program – Chương trình chuyển tiếp đại học quốc tế, chương trình dành cho các học viên có mong muốn du học tại Mỹ mà không cần các chứng chỉ thi tiếng Anh như SAT, ACT, TOEFL hay IELTS thông qua một trường ngôn ngữ tại Philippines.

Thông thường, nếu như muốn nhập học tại bất cứ trường đại học hay cao đẳng tại Mỹ, thì điều kiện tiên quyết là học viên bắt buộc phải có SAT, ACT, TOEFL hay IELTS. Tuy nhiên, thông qua chương trình IFG, học viên sẽ được đào tạo tiếng Anh tại CIP và sau khi hoàn thành khóa đào tạo này (từ 20 đến 32 tuần, tùy thuộc vào trình độ hiện tại của học viên), học viên sẽ được ưu tiên nhập học trực tiếp tại hệ thống các trường đại học và cao đẳng của Mỹ mà không cần phải lo lắng gì đến các kì thi SAT, ACT, TOEFL hay IELTS.

Hệ thống các trường Đại học và Cao đẳng tại Mỹ hiện tại tham gia vào chương trình IFG cùng với CIP bao gồm:

Với lộ trình của IFG, học viên có thể hoàn toàn yên tâm học tập và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình cũng như tập làm quen dần với môi trường học tập quốc tế trước khi thực hiện giấc mơ Mỹ của mình mà không cần lo âu về các kì thi học thuật (SAT, ACT, TOEFL hay IELTS). Khi học viên đã sẵn sàng và hoàn thành chương trình học tiếng Anh theo quy định tại CIP, học viên sẽ có người hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ học viên lựa chọn và đăng ký chuyên ngành tại Đại học và Cao đẳng ở Mỹ.

 1. Điều kiện đầu vào và thủ tục

Điều kiện đầu vào.

Để tham gia chương trình IFG, học viên cầm đảm bảo được 04 tiêu chí như sau:

Thủ tục đăng ký

Một trong những ưu điểm của chương trình IFG chính là thủ tục đăng ký hoàn toàn đơn giản.Học viên khi có nhu cầu tham gia vào chương trình IFG thì trước hết cần đảm bảo được 04 tiêu chí trong điều kiện đầu vào.Sau đó, học viên sẽ liên hệ với trường hoặc các đối tác tuyển sinh chính thức của CIP về chương trình IFG. Khi đã đăng ký nhập học, học viên sẽ được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục nhập học tại CIP, tiếp theo là bắt đầu tham gia khóa học tiếng Anh tại CIP từ 20 đến 32 tuần để tạo dựng nền tảng tiếng Anh cho mình. Cuối cùng là liên hệ với nhân viên phụ trách của trường để hoàn tất việc chọn trường đại học, cao đẳng ở Mỹ để được hỗ trợ nhập học.

Thủ tục có thể được tóm tắt như sau:

 

 1. Thời gian, chi phí

Do mục đích của IFG chính là giảm bớt gánh nặng về đầu vào tiếng Anh tại các trường đại học và cao đẳng Mỹ nên chương trình học tiếng Anh tại CIP trong khuôn khổ IFG sẽ được thiết kế theo 02 chương trình dành cho 02 trình độ đầu vào khác nhau, cụ thể là khóa học 20 tuần và khóa học 32 tuần.

KHÓA 20 TUẦN
$ 15.500

 

KHÓA 32 TUẦN
$ 23.000

 

Chi phí trên đã bao gồm tiền học phí, ký túc xá và ăn uống tại trường (Không bao gồm chi phí vé máy bay, visa và tiêu dùng cá nhân).

 1. Lộ trình đến với các trường đại học Mỹ

Học tiếng Anh tại CIP theo chương trình IELTS 20 hoặc 32 tuần.

Tùy thuộc vào trình độ đầu vào của học viên, CIP sẽ giảng dạy tiếng Anh cho bạn dựa trên nền tảng và cấu trúc của IELTS với thời gian 20 hoặc 32 tuần. Chính vì vậy, khi học viên hoàn tất khóa học tiếng Anh dự bị tại CIP, học viên sẽ nhập học vào các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ với đầu vào tiếng Anh đảm bảo tương đương IELTS 6.5.

Sau đây là chi tiết và sự khác biệt giữa hai khóa học IELTS trong 20 tuần và 32 tuần.

KHÓA HỌC ĐẢM BẢO IELTS TRONG 20 TUẦN

Tuổi Từ 16 tuổi. Ngày bắt đầu Mỗi thứ Hai tuần đầu tiên của tháng.
Trình độ đầu vào Ít nhất IELTS 4.0. Chứng nhận Có.
Kiểm tra đầu vào ESL Placement Test. Thời gian khóa học 20 tuần.
Kiểm tra quá trình IELTS Progress Test. Kì thi IELTS official Miễn phí 2 kì thi.
Giáo viên bản ngữ 01 lớp nhóm. Giáo viên Philippines 05 lớp 1:1
Tổng số lớp 01 lớp 1:1, 6 lớp nhóm. Lớp học thêm Lớp học bắt buộc/ lớp tự chọn.

Bảng tóm tắt thông tin về khóa học IELTS đảm bảo 6.5 trong 20 tuần của chương trình IFG.

 

Tổng quát về khóa học IELTS đảm bảo 6.5 trong 20 tuần của chương trình IFG.

 • Trình độ đầu vào với IELTS 4.0.
 • Học viên sẽ được học những khái niệm cơ bản để làm những bài kiểm tra nâng cao thông qua khóa học này.
 • Học viên sẽ được học và vận dụng thành thạo các kỹ thuật làm bài để đạt được thành công trong kỳ thi chính thức.
 • Học viên sẽ phải làm bài kiểm tra “Mock test” (thi thử kiểm tra trình độ) trong suốt khóa học.
 • Mỗi tuần, học viên sẽ phải làm bài kiểm tra “Simulation test” (bài kiểm tra mô phỏng kỳ thi IELTS thật).
 • Mỗi tháng, học viên sẽ phải làm bài kiểm tra Progress test (bài kiểm tra quá trình).
 • Học viên bắt buộc phải nói tiếng Anh suốt 24 giờ khi sinh hoạt trong khuôn viên trường.
 • CIP có thể đề nghị học viên học thêm một lớp học đặc biệt nếu như cần thiết.
 • Mỗi học viên sẽ được đăng ký một “Buddy-teacher” (khuyến khích) để có thể hỗ trợ cho mình khi cần thiết.
 • Học viên sẽ đươc yêu cầu thi kỳ thi IELTS thật vào tuần thứ 12 và tuần thứ 18 trong suốt thời gian của khóa học Đảm bảo điểm (phí dự thi 8.900 PHP sẽ do CIP chi trả).
 • Học viên sẽ được yêu cầu giữ vững điểm số, thái độ học tập trong các việc hoàn thành bài tập, chuyên cần và các kỳ kiểm tra.
 • Bảng điểm thi Speaking sẽ được nhà trường cung cấp cho học viên sau mỗi kỳ thi Speaking.
 • Học viên bắt buộc thực hiện tất cả các quy định và nguyên tắc mà nhà trường đã đề ra. Nếu học viên không thực hiện đúng theo quy định của nhà trường thì sẽ được tính là vi phạm nội quy và chịu phạt theo nội quy của CIP.

 

Học kỳ và điều kiện cho khóa học IELTS đảm bảo điểm 6.5 trong 20 tuần.

 1. Chuyên cần
  1. Học viên bắt buộc phải tham gia 90% lớp học trong suốt khóa học. Nhà trường sẽ nghiêm khác theo dõi việc vắng mặt hay đi trễ của học viên.
  2. Hai (02) buổi đi trễ sẽ được tính là một ngày nghỉ học.
  3. Một (01) buổi nghỉ học sẽ bị nhận một (01) giấy phạt và buộc phải giải thích lý do nghỉ học.
  4. Bất kì một trường hợp khẩn cấp hoặc vấn đề liên quan đến sức khỏe sẽ không được tính là nghỉ học. Tuy nhiên, học viên cần phải cung cấp được giấy chứng nhận từ cơ quan y tế cho ngày đã nghỉ học.
 2. Tham gia bài thi mô phỏng kỳ thi thật
  1. Học viên bắt buộc tham gia các kỳ thi “Simulation test” (Bài thi mô phỏng kỳ thi thật) theo quy định của khóa học.
  2. Nếu học viên vắng mặt trong kỳ thi thử, học viên cần phải viết bảng tường trình về lý do vằn mặt.
 3. Kiểm tra sự tiến bộ
  1. Học viên khi tham gia các kỳ thi thử định kỳ (Simulation test) và học viên cần phải giữ vững điểm số, thái độ học tập trong các việc hoàn thành bài tập, chuyên cần và các kỳ kiểm tra.
  2. Bất cứ thắc mắc về điểm số sẽ được chuyển đến đội ngũ IELTS của trường để được xem xét lại.
  3. Lịch học dành cho viêc tự học bắt buộc sẽ được sắp xếp trong tuần.
  4. Nếu học viên vi pham các quy định của nhà trường sẽ bị loại khỏi chương trình đảm bảo điểm.
  5. Học viên không thể thay đổi học phần trong suốt thời gian học.
 4. Lợi ích.
  1. Miễn phí phí đăng ký tham gia hai kỳ thi IELTS chính thức (mỗi kỳ thi 8.900 PHP).
  2. Trường hợp học viên không thể gia tăng điểm số so với điểm số đợt trước sẽ được cung cấp thêm lớp học đặc biệt bắt buộc.
  3. Miễn học phí cho việc học thêm 8 tuần.
 5. Khi học viên hoàn thành hết trách nhiệm và nghĩa vụ trong suốt quá tình học của mình, đồng thời CIP đã có thể giúp học viên có được điểm số mong muốn trong những kỳ thi thử thi CIP sẽ cung cấp mẫu đơn cũng như đăng ký cho học viên tham gia vào kỳ thi IELTS chính thức.
 6. Học viên bắt buộc phải tuân thủ chương trình học IELTS mà nhà trường đã đề ra. Bất cứ sự thay đổi nào đều phải được sự chấp thuận của Trưởng nhóm học thuật, Quản lý học thuật và Quản lý chung.
 7. CIP sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp có liên quan đến thiên tai, chiến tranh, các sự kiện không mong muốn, hoãn hoặc hủy chuyến bay hay bất cứ trường hợp xảy ra bất ngờ và nằm ngoài tầm kiểm soát.

 

KHÓA HỌC ĐẢM BẢO ESL VÀ IELTS 6.5 TRONG 32 TUẦN

Tuổi Từ 16 tuổi. Ngày bắt đầu Mỗi thứ Hai tuần đầu tiên của tháng.
Trình độ đầu vào A2 (Elementary advanced). Chứng nhận Có.
Kiểm tra đầu vào ESL Online Placement Test (Kiểm tra ESL online) Thời gian khóa học 32 tuần.
Giáo viên bản ngữ 1:1 Tối đa 01 lớp. Kỳ thi chính thức Miễn phí 03 kỳ thi.
Giáo viên bản ngữ dạy nhóm 02 Lớp học thêm Lớp học bắt buộc/Tự học.
Giáo viên Philippines 1:1 Tối đa 04 lớp Kiểm tra quá trình Kiểm tra quá trình ESL và IELTS.

Bảng tóm tắt thông tin về khóa học ESL và IELTS đảm bảo 6.5 trong 32 tuần của chương trình IFG.

 

Tổng quát về khóa học ESL và IELTS đảm bảo điểm 6.5 trong 32 tuần.

 1. Học viên sẽ được tham gia các khóa học ESL đặc biệt trong vòng 12 tuần nhằm giúp học viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị bước qua giai đoạn học IELTS.
 2. Học viên sẽ được học những khái niệm cơ bản để làm những bài kiểm tra nâng cao thông qua khóa học này.
 3. Học viên sẽ được học và vận dụng thành thạo các kỹ thuật làm bài để đạt được thành công trong kỳ thi chính thức.
 4. Học viên sẽ phải làm bài kiểm tra “Mock test” (thi kiểm tra trình độ) trong suốt khóa học.
 5. Mỗi tuần, học viên sẽ phải làm bài kiểm tra “Simulation test” (bài kiểm tra mô phỏng kỳ thi IELTS thật).
 6. Mỗi tháng, học viên sẽ phải làm bài kiểm tra Progress test (bài kiểm tra quá trình).
 7. Học viên bắt buộc phải nói tiếng Anh suốt 24 giờ khi sinh hoạt trong khuôn viên trường.
 8. CIP có thể đề nghị học viên học thêm một lớp học đặc biệt nếu như cần thiết.
 9. Mỗi học viên sẽ được đăng ký một “Buddy-teacher” (khuyến khích) để có thể hỗ trợ cho mình khi cần thiết.
 10. Học viên sẽ đươc yêu cầu thi kỳ thi IELTS thật vào tuần thứ 22, tuần thứ 26 và tuần thứ 30 trong suốt thời gian của khóa học Đảm bảo điểm (phí dự thi 8.900 PHP sẽ do CIP chi trả).
 11. Học viên sẽ được yêu cầu giữ vững điểm số, thái độ học tập trong các việc hoàn thành bài tập, chuyên cần và các kỳ kiểm tra.
 12. Bảng điểm thi Speaking sẽ được nhà trường cung cấp cho học viên sau mỗi kỳ thi Speaking.
 13. Học viên bắt buộc thực hiện tất cả các quy định và nguyên tắc mà nhà trường đã đề ra. Nếu học viên không thực hiện đúng theo quy định của nhà trường thì sẽ được tính là vi phạm nội quy và chịu phạt theo nội quy của CIP.

Học kỳ và điều kiện cho khóa học ESL (12 tuần) và IELTS (20 tuần) đảm bảo điểm 6.5 trong tổng cộng 32 tuần.

1. Trình độ bắt buộc

a. Học viên bắt buộc phải duy trì phong độ và điểm số trong quá trình làm bài tập, thái độ, chuyên cần và các bài kiểm tra. Sau khi được học các kỹ năng cần thiết và vượt qua kỳ thi mô phỏng kỳ thi thật, học viên sẽ được bắt đầu học khóa IELTS đảm bảo điểm 6.5 trong tuần thứ 12.

2. Chuyên cần

a. Học viên bắt buộc phải tham gia 90% lớp học trong suốt khóa học. Nhà trường sẽ nghiêm khác theo dõi việc vắng mặt hay đi trễ của học viên.

b. Hai (02) buổi đi trễ sẽ được tính là một ngày nghỉ học.

c. Một (01) buổi nghỉ học sẽ bị nhận một (01) giấy phạt và buộc phải giải thích lý do nghỉ học.

d. Bất kì một trường hợp khẩn cấp hoặc vấn đề liên quan đến sức khỏe sẽ không được tính là nghỉ học. Tuy nhiên, học viên cần phải cung cấp được giấy chứng nhận từ cơ quan y tế cho ngày đã nghỉ học.

3.Tham gia bài thi mô phỏng kỳ thi thật

a. Học viên bắt buộc tham gia các kỳ thi “Simulation test” (Bài thi mô phỏng kỳ thi thật) theo quy định của khóa học.

b. Nếu học viên vắng mặt trong kỳ thi thử, học viên cần phải viết bảng tường trình về lý do vằn mặt.

4. Kiểm tra sự tiến bộ

a. Học viên khi tham gia các kỳ thi thử định kỳ (Simulation test) và học viên cần phải giữ vững điểm số, thái độ học tập trong các việc hoàn thành bài tập, chuyên cần và các kỳ kiểm tra.

b. Bất cứ thắc mắc về điểm số sẽ được chuyển đến đội ngũ IELTS của trường để được xem xét lại.

c. Lịch học dành cho viêc tự học bắt buộc sẽ được sắp xếp trong tuần.

d. Nếu học viên vi pham các quy định của nhà trường sẽ bị loại khỏi chương trình đảm bảo điểm.

e. Học viên không thể thay đổi học phần trong suốt thời gian học.

5. Lợi ích.

a. Miễn phí phí đăng ký tham gia ba (03) kỳ thi IELTS chính thức (mỗi kỳ thi 8.900 PHP).

b. Trường hợp học viên không thể gia tăng điểm số so với điểm số đợt trước sẽ được cung cấp thêm lớp học đặc biệt bắt buộc.

c. Miễn học phí cho việc học thêm 8 tuần.

6. Phần thưởng

a. Nếu học viên hoàn thành điểm số mục tiêu trong thời gian tham gia chương trình đảm bảo điểm sẽ được thưởng 1.200 USD.

7. Khi học viên hoàn thành hết trách nhiệm và nghĩa vụ trong suốt quá tình học của mình, đồng thời CIP đã có thể giúp học viên có được điểm số mong muốn trong những kỳ thi thử thi CIP sẽ cung cấp mẫu đơn cũng như đăng ký cho học viên tham gia vào kỳ thi IELTS chính thức.

8. Học viên bắt buộc phải tuân thủ chương trình học IELTS mà nhà trường đã đề ra. Bất cứ sự thay đổi nào đều phải được sự chấp thuận của Trưởng nhóm học thuật, Quản lý học thuật và Quản lý chung.

CIP sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp có liên quan đến thiên tai, chiến tranh, các sự kiện không mong muốn, hoãn hoặc hủy chuyến bay hay bất cứ trường hợp xảy ra bất ngờ và nằm ngoài tầm kiểm soát.

Hình thức quản lý

Ngoài việc học viên phải theo quy định chung tại CIP thì đối với học viên chương trình IFG sẽ được quản lý với hình thức của IFG để đảm bảo hiệu quả học tập theo đúng mục tiêu mà chương trình đã đề ra.

Chuyển tiếp và nhập học tại Mỹ

Sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Anh tại CIP, học viên sẽ được quản lý cũng như đội ngũ tư vấn để lựa chọn ngôi trường cao đẳng hay đại học phù hợp với mình. Đồng thời, học viên có thể được giao lưu trực tiếp với các đại diện của các trường đến từ Mỹ để có thể hoàn thành thủ tục nhập học một cách nhanh chóng.CIP sẽ là bộ phận chịu trách nhiệm giúp học viên có thể hoàn thành việc đăng ký cũng như chuyển tiếp nhập học tại Mỹ cho học viên.

 1. Lợi ích của việc học tiếng Anh tại CIP trước khi đến với các trường đại học Mỹ
 • Đảm bảo vào được các trường đại học/ cao đẳng của Mỹ.

Chương trình Sparta IFG đảm bảo nhập học trường đại học bang Missouri mà không cần thi IELTS hay TOEFL. IFG giúp học viên nhập học dễ dàng và nâng cao trình độ tiếng Anh.

IFG là chương trình ổn định giúp học viên xác định và định hướng con đường học tập của mình.

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thông thường nếu như học viên muốn học tại các trường đại học và cao đẳng thì phải học các lớp dự bị đại học hoặc học các khóa học tiếng Anh tạ Mỹ trước khi bắt đầu học chuyên ngành.Tuy nhiên, chi phí cho việc học tiếng Anh tại Mỹ cũng như phí sinh hoạt tại đây khá cao so với việc học tại Philippines trước khi chuyển tiếp lên đại học Mỹ.

Xét về mặt thời gian, khóa học tiếng Anh tại CIP theo chương trình IFG chỉ tối đa 32 tuần nên học viên có thể hoàn toàn tiết kiệm thời gian cũng như bỏ bớt gánh nặng về các kì thi chứng chỉ tiếng Anh. Đồng thời, với sự liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và cao đẳng Mỹ với CIP, học viên sau khi hoàn thành các khóa học tiếng Anh tại CIP sẽ được tư vấn chọn ngành học phù hợp trực tiếp với đại diện trường. Chính vì vậy, việc được chấp thuận nhập học tại Mỹ sẽ được đảm bảo trực tiếp, hạn chế tối đa việc mất thời gian trong quá trình nộp hồ sơ và đợi sự chấp thuận nhập học của trường.

 • Đảm bảo học bổng từ trường đại học Bang Missouri.

Khi tham gia vào chương trình IFG của CIP, học viên sẽ được trường đại học Bang Missoursi đảm bảo cung cấp 40% học phí mỗi năm sau khi học viên hoàn tất chương trình IFG. Do đó, học viên có thể học tập mà không cần quá lo lắng về học phí.

Ngoài ra, để khuyến khích các học viên đạt được điểm IELTS từ 7.0 đến 7.5 khi đăng ký vào các trường đại học, IFG sẽ hỗ trợ các phần học bổng như sau:

HỌC BỔNG CỦA IFG
Điểm IELTS trên 7.0→$ 1,000
Điểm IELTS trên 7.5→$ 2,000

 

 • Đảm bảo ít nhất 06 tín chỉ FVTC (Fox Valley Community Tech Community College).

Trong trường hợp, học viên không có khả năng hoàn thành 04 năm đại học căng thẳng, học viên có thể nhập học trường Cao đẳng Fox Valley Tech Community College. Trường đảm bảo nhận học viên vào trường cao đẳng cũng như cung cấp 06 tín chỉ khi học ở trung tâm IFG tại Philippines.

 • Hệ thống quản lý an toàn, nghiêm khắc và kỷ luật.

IFG có hệ thống giám sát việc học tập một cách nghiêm khắc và mang tính kỷ luật để đảm bảo học viên đạt được mục tiêu đề ra.

Học viên IFG được trung tâm IFG của CIP chăm sóc, quan tâm cả ngày lẫn đêm.Học viên không được phép ra ngoài hay ở ngoài qua đêm trong thời gian học.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*