Home » Du học philippines » Tin tức du học » Đài truyền hình quốc gia NHK Nhật Bản ghi hình QQ English!

Đài truyền hình quốc gia NHK Nhật Bản ghi hình QQ English!

Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK – Chương trình “Good morning Nhật Bản” vừa qua đã đưa tin về các khóa học tiếng Anh online cũng như offline của một số trường Anh ngữ ở Philippines – Trong đó nổi bật chính là QQ English.

*Xem đoạn ghi hình của NHK về QQ tại đây!

Mục tiêu hàng đầu của Nhật Bản là phổ cập tiếng Anh cho học sinh trung học. Vì vậy, một số trường trung học tư ở Nhật đã liên kết với những trường Anh ngữ ở đảo quốc Philippines – quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn thứ 5 thế giới.

nhk 2

Học viên Nhật Bản học 1:1 tại trường QQ English – Philippines

Nhiều phụ huynh mong muốn con em mình có thể du học Anh, Mỹ nhưng nếu tài chính không ổn định, điều này khó mà thực hiện được. Tuy nhiên chỉ cần trang bị một hệ thống máy tính, tai nghe, miccro tốt, là các học viên có thể được học như có gia sư dạy kèm. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin này, học sinh Nhật không cần phải vượt qua hàng vạn hải lý xa xôi mà thay vào đó, học online là lựa chọn số 1 trong việc tiết kiệm chi phí và thời gian. Giữa một xã hội bận rộn như Nhật Bản, học online thế này không chỉ lý tưởng cho học sinh mà còn là giải pháp học tiếng Anh cho người đi làm.

Với mục tiêu cân bằng giữa các môn học văn hóa, thể thao, khoa học và ngoại ngữ, Nhật Bản tiến đến việc tăng cường số lượng sinh viên đại học giỏi tiếng Anh từ 30% lên 50% vào năm 2017. Đi đầu trong phong trào học ngoại ngữ này, trường trung học Nakano, Tokyo đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo tiếng Anh online với trường Anh ngữ QQ English – tọa lạc tại thành phố Cebu, Philippines.

nhk1

Học viên Nhật Bản học online trên hệ thống của QQ English

Học viên sẽ được học một kèm một với các giáo viên Philippino – những người có tiếng Anh không thua kém gì người bản địa Âu Mỹ. Chương trình hiện đang có 40 học viên của trường theo học thử nghiệm và kết quả hứa hẹn rất khả quan.

Tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu và Nhật Bản cũng không thể nằm ngoài cuộc chơi đó. Hòa nhập nhưng vẫn giữ giá trị dân tộc là điều cả nước Nhật đã làm rất tốt thì giờ đây, họ lấy tiếng Anh làm nền tảng, dựa vào tiếng Anh như thuyền dựa vào sức nước. Nó sẽ không làm lu mờ cái tôi dân tộc mà ngược lại thứ ngôn ngữ ấy sẽ khuếch tán và đem văn hóa Nhật lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Trường anh ngữ QQ thành phố Cebu

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*