Home » Du học Philippines thành công

Du học Philippines thành công

DU HỌC TIẾNG ANH THÀNH CÔNG TẠI PHILIPPINES CẦN NHỮNG HÀNH TRANG GÌ?

Để đi du học được đã khó chưa nói đến du học sao cho thành công chắc hẳn điều đó luôn là một câu hỏi mà câu trả lời của nó chúng ta phải giải đáp bằng sự nỗ lực trải qua một quá trình, một quá trình cố gắng không ngừng.

du-hoc-tieng-anh-tai-philipines

Thành công về kiến thức cũng như kỹ năng tiếng Anh như người bản ngữ sau thời gian du học Philippines, chúng tôi tin rằng ngoài yếu tố ý chí và quyết tâm học tập của mỗi học viên còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khác như các yếu tố sau:

 • Khóa học mà bạn lựa chọn
 • Trường bạn dự định sẽ học
 • Trình độ giáo viên, môi trường học tập
 • Cơ sở vật chất và điều kiện ký túc xá

Vậy hãy cùng duhocphil tìm hiểu xem những yếu tố nào sẽ quyết định đến việc thành công hay không khi bạn du học tiếng Anh tại Philippines và cùng tìm ra điểm khác biệt ngay dưới dây bạn nhé!

Các khóa du học tiếng Anh tại Philippines đang thu hút các bạn trẻ không chỉ các nước Châu Âu, Trung Đông mà nó dường như đang cháy rực tại Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản vì những giá trị to lớn mà nó đem lại cho người học:

 1. Chương trình học chất lượng
 2. Môi trường thuận lợi và một mức học phí không thể tuyệt vời hơn.

Nhưng để gặt hái thành công “nói tiếng Anh lưu loát ” chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Đôi khi trong cả một quá trình nỗ lực mà bạn vẫn thất bại…và cuối cùng điều duy nhất bạn nói được đó là” English is difficult”.

Vậy để du học tiếng Anh thành công tại Philippines bạn nên làm gì? Đây là một chủ đề được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm nhất.

Thành công không phải là đích đến mà nó là một quá trình. Và thành công trong du học tiếng Anh tại Philippines cũng vậy. Bạn sẽ trải qua một quá trình gồm hai giai đoạn chính và một giai đoạn phụ để bạn thành công.

 1. Giai đoạn trước khi đi: Một sự chuẩn bị hoàn hảo
 2. Giai đoạn học tại Philippines: Một kế hoạch học tập bền bỉ
 3. Giai đoạn về nước: Ôn luyện liên tục sau khi về nước

du-hoc-philippines

Sự chuẩn bị hoàn hảo trước khi đi

Sự chuẩn bị giúp bạn tránh những rắc rối có thể xảy ra và là sự mở đầu suôn sẻ cho kế hoạch du học của chính mình. Sự chuẩn bị là hoàn hảo khi bạn trả lời được 5 câu hỏi sau:

Rất nhiều bạn trẻ hay làm theo “xu hướng” mà không xác định rằng mình có thật sự nên làm hay không, dẫn đến việc nản và bỏ giữa chừng khi có khó khăn ập tới. Điều này là tối kỵ trong tiếng Anh vì nhiều người đã học tiếng Anh từ rất lâu nhưng không đem lại kết quả cũng vì động lực không đủ lớn. Động lực sẽ là nguồn năng lượng cho bạn suốt quá trình học vậy hãy xem xét và xác định lại mục tiêu của chính mình rằng : ” Bạn có thật sự cần học tiếng Anh tại Philippines? “

Mục tiêu/mong đợi/kỳ vọng của bạn cho khóa học này là gì?

Mong đợi sau khóa học của mỗi người mỗi khác, dựa vào đó bạn sẽ chọn được khóa học phù hợp nhất cho mình. Thông thường các bạn thường muốn sở hữu những điều sau:

 • Một chứng chỉ cụ thể để du học tại Philippines: TOEIC, IELTS, TOEFL…
 • Tự tin giao tiếp, giao lưu bằng tiếng Anh
 • Cơ hội làm việc tại công ty nước ngoài hoặc thăng tiến trong công việc hơn hiện tại
 • Hay đơn giản muốn làm mới bản thân, vừa học vừa du lịch khám phá thiên đường Philippines

Khi đã xác định được mục tiêu của việc học tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn đã xác định được khóa học để đạt được mục tiêu đó điều đó nói nên những bước đầu thành công của bạn.

Nếu bắt đầu tại thời điểm bạn cảm thấy thoái mái nhất, cách thời điểm tìm thông tin ít nhất là 2-3 tháng, không có sự gián đoạn nữa chừng và có thể lưu ý đến các chương trình học bổng của trường tại thời điểm đó để tối đã hoá chi phí học. Thời lượng của học phù thuộc vào kỳ vọng của bạn sau khóa học và trình độ hiện tại. Bạn có thể sẵn sàng học khi nào và bạn học thời lượng kéo dài bao lâu.

Thời điểm học và thời gian học sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của khóa học duhocphil xin đưa ra ví dụ như sau:”Nếu bạn học trong khoảng thời gian chỉ từ 1-2 tuần thì hiệu quả mang lại không thể bằng được những bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng và học trong thời gian từ 3-6 tháng“.

 Một số trường có khóa đảm bảo đầu ra kèm theo là thời lượng học bắt buột, với những khóa học không có đảm bảo, thời lượng học có thể từ 2 tuần đến 48 tuần. Tuy nhiên như ví dụ ở trên bạn không nên lựa chọn khóa học có thời gian quá ngắn để không mang lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, câu hỏi này sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị và dự phòng tài chính tốt nhất cho kế hoạch học tiếng Anh của mình.

Tiêu chí chọn trường và chương trình học của bạn là gì?

Đầu tiên là phải có khóa học bạn cần. Ngoài ra, còn có rất nhiều tiêu chí khác được các bạn đưa ra như:

Mô hình học? Địa điểm? Cơ sở vật chất? Tỷ lệ học viên Châu Á, Châu Âu? Có giáo viên bản ngữ? Chi phí? …

Mô hình học tại Philippines gồm Sparta và Semi Sparta, việc chọn lựa phù thuộc vào bạn mong muốn mô hình, bạn có thể tham khảo thêm:

*Mô hình Sparta : Học mỗi ngày 10-12h, sau giờ học không được ra ngoài chỉ được ra ngoài vào dịp cuối tuần.

*Mô hình Semi Sparta : Học viên học mỗi ngày 7-9h sau giờ học có thể ra ngoài vui chơi và khám phá thành phố.

Địa điểm học sẽ quyết định số lần di chuyển của bạn nhiều hay ít, thời tiết, mật độ dân cư… thường các trường anh ngữ tại Philippines sẽ tập trung ở 3 khu vực chính:

du-hoc-Cebu

 1. Khu vực thành phố biển (thành phố  Cebu, Davao…);
 2. Khu vực thành phố cao nguyên sương mù (thành phố Baguio);
 3. khu vực thành phố Angeles và Clark.

Hầu hết như các trường anh ngữ ở Philippines đều có đầy đủ những tiêu chí trên nhưng sẽ có sự chênh lệch đôi chút về thang điểm của các tiêu chí của học viên. Tùy vào cách bạn sắp xếp mức độ quan trọng của từng tiêu chí mà chọn trường phù hợp. Lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn một nhóm trường, tầm 2-3 có điểm mạnh trùng với nhu cầu học của bạn để đem đến kết quả tốt nhất sau đó so sánh về “Chương trình học” của nhóm này.

Chương trình học thường fix theo khóa học, đa số các trường anh ngữ tại Phillippines cùng một khóa học mục tiêu nhưng thời khóa biểu có thể khác nhau về số lượng tiết học trong một ngày, tỷ lệ phân bổ giữa lớp 1:1 và lớp nhóm.

Chương trình học khá dày đặc, thường bắt đầu từ 8h-17h, với 6-11 tiết học/ngày.

Duhocphil sẽ là người đồng hành tốt nhất với bạn trong việc tìm đáp án cho câu hỏi này vì chúng tôi đã khảo sát thực tế ở rất nhiều trường.

Chuẩn bị hành trang lên đường

Sau khi bạn được tư vấn và hoàn thành các bước trên, Duhocphil sẽ gửi lại bạn chi tiết thông tin về khóa học, thời lượng học mỗi ngày, loại hình ký túc xá, chi phí chi tiết (trên invoice). Dựa vào đó bạn sẽ check lại dự trù được ngân sách của mình để ước lượng về thời gian khóa học mà bạn sẽ đăng ký với duhocphil .

Việc còn lại là bạn sẽ chuẩn bị passport thủ tục này thời mất  1tuần để chuẩn bị nếu bạn nào chưa có, khi đăng ký bạn sẽ chuyển khoản học phí (chỉ chuyển phần chi phí tình bằng USD trên invoice) thông qua ngân hàng, sắp xếp hành lý và chuẩn bị lên đường sang Philippines.

du-hoc-tieng-anh

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về visa khi nhập cảnh vào Philippines. Vì cùng nằm trong khối ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa trong vòng 30 ngày đầu tiên nhập cảnh theo hình thức visa tại cửa khẩu nhập cảnh. Nếu bạn học lâu hơn 30 ngày bạn có thể tham khảo thủ tục xin visa vô cùng đơn giản. Tuy nhiên duhocphil cũng xin được tư vấn cho bạn nếu bạn dự trù thời gian học lâu hơn 30 ngày bạn nên chuẩn bị visa trước để tiết kiệm chi phí và chuyên tâm cho quá trình du học tiếng anh tại Philippines.

Một kế hoạch bền bỉ cho giai đoạn chính khi học ở Philippines

Khi đã có sự chuẩn bị hoàn hảo ở giai đoạn 1 thì xem như bạn đã đi được ½ chặng đường. Phần còn lại là phụ thuộc vào việc bạn có bắt nhịp được với chương trình học hay không và bạn có thật sự bền bỉ với mục tiêu ban đầu của mình.

Trước tiên, bạn nên biết rằng tính chủ động luôn được đánh giá cao trong mọi tình huống Với các khóa học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ được hướng dẫn bài bản từ chương trình học, giáo trình và giáo viên sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học, tuy nhiên sự chủ động của bản thân mới là điều đem đến kết quả cuối cùng nên đòi hòi học viên cần có kế hoạch và phương pháp để tiếp thu bài tốt nhất. Bước tiếp theo bạn nên biết: Bắt nhịp với chương trình học

Đừng để bài Entrance test knock out bạn

Sáng thứ 2 đầu tiên tại trường, bạn sẽ được chào đón bằng Entrance test vào. Kết quả test sẽ quyết định việc xếp lớp nhóm, tài liệu học lớp 1:1 của bạn. Hãy cố gắng hoàn thành nó thật xuất sắc nếu bạn không muốn bị xếp lớp sai trình độ.

Tận dụng tối đa điểm mạnh của từng lớp

Bạn có thể tham khảo một mẫu test của một trường tại Philippines

Thời khóa biểu của một ngày đã đều được fix sẵn theo khóa học bạn chọn, có 3 loại lớp: Lớp 1:1, lớp nhóm và lớp optional với tài liệu học do trường tự biên soạn hoặc lấy tài liệu từ Mỹ.

Lớp 1:1 là cơ hội để bạn cải thiện những điểm yếu của mình nên hãy tận dụng tối đa nó bởi trong suốt quá tình học bạn sẽ được học trong 1 lớp 1 thầy 1 trò để chỉnh sủa và dạy bạn tối đa bằng cách: show ra những mong muốn và điểm yếu của mình; rút ngắn giai đoạn tìm hiểu; tăng tương tác với giáo viên; chuẩn bị bài vở và note câu cần hỏi và điểm lại những ý chính của bài học ra giấy. Sự phối hợp giữa bạn và giáo viên rất quan trọng, nếu bạn đã show ra tất cả mà cả hai không thể kết nối với nhau thì nên trao đổi với quản lý đổi giáo viên hoặc giáo trình. Đây chính là đặc quyền của bạn với lớp 1:1.

du-hoc-philippines 2

Lớp nhóm (1 thầy và tự 4 -6 học viên đa dạng các nước) đa phần thiên về Speaking/ Listening và Pronunciation theo chủ đề nhất định, có thể do giáo viên bản ngữ hoặc giáo viên Philippines dạy, tùy trường, tùy khóa bạn chọn. Thường các lớp này mức độ tương tác giữa giáo viên và học viên khoảng 70% so với lớp 1:1. Để tham gia tốt lớp này bạn phải bỏ qua cái “ngại” khi nói tiếng Anh và tâm lý sợ đủ thứ. Hãy hòa nhập vào nhóm vì tương tác nhiều phản xạ sẽ tăng. Thêm một điểm lưu ý, trình độ của các thành viên trong nhóm sẽ ảnh hưởng không ít đến bạn. Đừng để mình bị xếp vào lớp “low level” vì bài Entrance test bạn nhé !

Riêng lớp opitional (lớp học tự chọn) sẽ giúp bạn tương tác và ôn luyện lại kiến thức. Việc nên hay không, tham gia nhiều hay ít lớp optional là câu hỏi của không ít học viên. Tránh ôm đồm quá nhiều – Hãy chia thời gian biểu để cải thiện từng điểm yếu một là lời khuyên từ người đi trước.

Chăm chỉ học thôi chưa đủ, hãy phân bổ thời gian biểu một cách khoa học và sắp xếp các giờ học sao cho thật hợp lý.

Thời khóa biểu học của một ngày khá dày, bạn nên cân bằng giữ: Học – Ôn Luyện – Nghỉ ngơi để lấy sức chạy đường dài. Một tinh thần sảng khoái đi đôi với cơ thể cường tráng sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn.

Những yếu tố bên ngoài như: Môi trường học, bạn bè, thức ăn… sẽ ảnh hưởng đến bạn nhưng chúng sẽ không là gì nếu bạn quyết tâm với mục đích của mình. Vì tất cả nhân viên tư vấn của duhocphil đã trải nghiệm một quá tình tại Philippines nên rất hiểu những khó khăn mà các bạn sẽ gặp phải đôi khi là đồ ăn không hợp khẩu vị, môi trường khác xa với suy nghĩ…bạn bè các nước không giúp đỡ được nhiều tuy nhiên bạn không cần lo lắng về những vấn đề đó chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để bạn hoàn thành xuất sắc quá trình du học tiếng anh tại Philippines.

Ôn luyện liên tục khi về nước – giai đoạn cuối của thành công

Hoàn thành tốt khóa học ở Philippines là cái kết mà nhiều người mong đợi, tuy nhiên điều đó có thực sự đủ để làm nên thành công của bạn trong tương lai?

Tiếng Anh là môn học về ngôn ngữ, đó có không ítg nười nhận thất bại hoặc nghĩ mình không thể vượt qua, vì thế chắc chắn rằng không thể chỉ học: 1 năm, 2 năm, 3 năm là đủ được… Vì nếu chỉ cần ngừng luyện tập, chỉ trong vòng từ 1-2 tháng bạn sẽ nhận ra Tiếng anh của mình đang đi xuống (Đặc biệt là từ vựng và ngữ pháp càng ít sử dụng, càng quên nhanh hơn). Cho nên, giai đoạn thứ ba cũng là phần không thể thiếu giúp bạn trọn vẹn với nỗ lực của chính mình. Để 1 quá trình trở nên hoàn hảo bạn hãy không ngừng nỗ lực, chiến thắng bản thân để bước lên những dự định mà mình đã đặt ra.

Hiện nay có nhiều cách để bạn  thực sự những gì mình đã học, qua Philipines bạn đã học được nhiều điều và quá trình sau đó bạn có thể tự mài dũa và tôi luyện !

Đừng quên, tìm cho mình môi trường để luyện tập sử dụng Tiếng Anh thường xuyên. Có rât nhiều lựa chọn cho bạn: tham gia câu lạc bộ với người nước ngoài, tìm kiếm môi trường làm việc quốc tế có sử dụng tiếng Anh, hay còn gì hơn khi phấn đấu dành 1 suất học bổng đi học hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng “ngôn ngữ toàn cầu” này các bạn nhé! ^^

Mọi sự cố gắng đều được ghi nhận, chúc bạn thành công với khóa học tại Philippines. Lựa chọn du học Philippines sẽ là quyết định sáng suốt cho bạn trong tương lai !

Các từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google:

Học tại Philippines

Du học Tiếng Anh

Du học Philippines

 

Theo nguồn : Duhocphil

Link : Du học Philippines thành công