Home » Du học philippines » Thông tin cần biết » Du học tiếng Anh nhưng không ở trong ký túc xá trường có được không?

Du học tiếng Anh nhưng không ở trong ký túc xá trường có được không?

Một trong những câu hỏi mà Du học Philippines cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm chính là chỉ muốn tham gia học tại trường nhưng tự túc sinh hoạt bên ngoài. Hôm nay chúng tôi xin trả lời câu hỏi của các bạn.

Hầu hết các trường Anh ngữ ở Philippines vì tính an toàn và tiện lợi, đều có ký túc xá và phục vụ bữa ăn tại trường. Có thể nói đây là hình thức lý tưởng, bởi học viên sẽ không phải lo lắng vấn đề gì khác ngoài việc học. Học phí bao gồm ăn ở sẽ dao động từ 1200-1500 USD tùy trường. (Những trường ở các thành phố như Baguio, Bacolod, Iloilo có chi phí tiết kiệm hơn và Cebu thì đắc đỏ hơn). Khi đăng ký 1 khóa học, nghiễm nhiên, học viên cũng sẽ đăng ký ăn ở tại trường. Tuy nhiên vẫn có trường cho phép học viên tự túc sinh hoạt, chỉ cần đến trường mỗi ngày. Điển hình nhất là UV ESL – Trung tâm Anh ngữ của đại học Y Visayas, thuộc thành phố Cebu.

uv-walkin-banner

Khóa học này được gọi là WALK-IN, cho phép học viên thoải mái đăng ký số tiết học 1 kèm 1 hoặc lớp nhóm mỗi ngày mà không bị phụ thuộc vào lịch học sẵn của trường.

Đối với học viên muốn học các khóa tiếng Anh giao tiếp,  lớp 1:1, nhà trường vẫn áp dụng sóng đôi từng cặp kỹ năng trong mỗi lớp. Nghĩa là Listening luôn dạy kèm với Speaking và Reading đi liền với Writing. Các lớp nhóm từ 8 đến 10 học viên bao gồm các bộ môn như Speech Clinic, Speech Builder, Language Guide, Wordagram, Business Communication và Effective Presentation. Cụ thể:

uv-group-class

Đối với học viên học các khóa chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL, bạn cũng có thể đăng ký tương tự với các môn học:

uv-test-course-walk-in

*Mỗi lớp học như vậy sẽ diễn ra trong vòng 50 phút.

Như vậy, dù muốn học giao tiếp hay IELTS, TOIEC mà không sinh hoạt tại ký túc xá của trường, tất cả các bạn đều có thể tham gia. Chất lượng chương trình luôn đảm bảo như những học viên khác, không có sự phân biệt nào.

Về chi phí, các bạn sẽ thanh toán theo số lượng tiết học mình đăng ký:

uv-bang-gia-walk-in

uv-local-fee-walk-in

Ngoài ra, bạn nào muốn dùng bữa ăn ở trường thì sẽ trả thêm 150 peso/ bữa.

Thực tế, việc ăn ở sinh hoạt ngay trong trường thường tiện lợi hơn rất nhiều cũng như bạn sẽ có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế nhiều hơn nên chúng tôi vẫn khuyên bạn chọn cách “truyền thống” đó. Tuy nhiên nếu bạn có người thân ở Cebu hay đơn giản là muốn được tự do, thoải mái hơn, bạn vẫn có thể đăng ký các khóa học WALK – IN của UV ESL.

Các bạn nghĩ sao? Nếu các bạn có thắc mắc gì thì đừng ngừng ngại hãy gọi ngay cho Du học Phil nhé ^^.

Chúc các bạn mọi điều tốt lành.

 

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*