Home » Du học philippines » Tham quan trường » English Fella – Phân tích khóa học Power Intensive 5

English Fella – Phân tích khóa học Power Intensive 5

“Thiếu môi trường giao tiếp” là cụm từ Phil English thường dùng để chỉ rõ cái cần của học viên Việt Nam. Cũng đã có thời gian ngắn học tập và trải nghiệm tại Philippines, có người đã nói với tôi rằng “tại sao phải qua tận Philippines học tiếng Anh, ở Việt Nam không dạy được hay sao?”. Câu nói không hề sai nhưng phải đi thì mới biết cái gì mình thiếu, và cần để bổ sung. Ngữ pháp chính là điểm mạnh của các học viên Việt Nam, nhưng việc giao tiếp với người nước ngoài còn quá khó, khó bởi vì chưa tự tin, khó bởi vì phát âm không chuẩn. Muốn sử dụng tiếng Anh thông thạo cần sự đồng đều và tương tác giữa các kĩ năng với nhau.

Hôm nay Phil English sẽ giới thiệu đến các bạn ngôi trường có thế mạnh về các khóa học giao tiếp. FELLA hiện đã có hai campus với khuôn viên rộng đảm bảo chất lượng phục vụ cho học viên kể cả mùa cao điểm. Nằm chung một thành phố chỉ cách nhau khoảng 15 phút đi bộ, giúp dể dàng kiểm soát hệ thống quản lý.

Fella 1

Chúng tôi xin phép đi sâu vào khóa học giao tiếp tại FELLA 2 được nhiều học viên lựa chọn nhất. Khóa học PIC-5 (power intensive course-5). Các khóa học giao tiếp về mô hình cơ bản là giống nhau chỉ khác nhau số lượng giờ học 1:1. Vì chỉ học trong một thời gian ngắn và mong muốn đạt được kết quả tốt nhất học viên dành hầu hết toàn bộ thời gian cho việc học

Chi tiết về khóa học

Khóa học Giờ học đặt biệt Giờ học đặc biệt
PIC-5 5 tiết học 1:1+1 tiết nhóm 1:4 + 1 tiết 1:8 10’ kiểm tra từ vựng + 1 tiết học lớp tùy chọn +2h30 tự học bắt buộc

Giờ học 1:1 gồm 5 giờ, tập trung vào kĩ năng speaking nên dành 3 giờ để luyện speaking, còn lại reading, listening, writing & grammar. Trong quá trình học giáo viên vẫn dạy theo phương pháp lồng các kĩ năng với nhau, để mang lại hiệu quả cao.

Speaking: giáo viên sẽ đưa ra các chủ đề gần gũi với đời sống để thảo luận với học viên, đặt câu hỏi nêu lên quan điểm ý kiến cuả  học viên, sau đó giáo viên lắng nghe và sửa lỗi phát âm, cách sử dụng câu và hướng dẫn cho học viên cách dùng chính xác nhất. Dành nhiều thòi gian để nói lâu dần sẽ hình thành thói quen phản xạ, không dành nhiều thời gian để dịch sang tiếng việt nữa mà thay bằng phản xạ tự nhiên.

Reading: Học theo topic trong giáo trình, đọc bài và trả lời câu hỏi, học viên phải nắm đuợc nội dung bài đọc, tập trung vào ý chính của bài.

Listening: Tập trung nghe các bài topic, tùy vào mỗi phương pháp giảng dạy của giáo viên có thể lắng nghe và điền vào ô trống, hay trả lời câu hỏi, nghe và đọc theo. Vừa kết hợp việc nghe và học từ vựng.
Writing & grammar: Mỗi ngày một chủ đề khác nhau, học viên sẽ trình bày quan điểm suy nghĩ của mình dưới hình thức bài viết dựa theo các câu trúc câu đã được học, để bài viết trở nên mạch lạc hơn giáo viên hướng dẫn cách sử dụng các từ nối, và sử dụng từ vựng sao cho hợp lý và phù hợp với hoàn cảnh.

fella 2

Lớp học man to man

Lớp nhóm 1:4

Lớp học nhóm nhỏ tối đa 4 học viên với giáo viên Filipino, học cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong các lớp học nhóm không có đủ thời gian tập trung vào một học viên vì thế các học viên phải tương tác lẫn nhau bằng cách thảo luận, phản biện và bảo vệ quan điểm cá nhân, học nhóm không chỉ rèn luyện kĩ năng học tiếng Anh mà còn rèn luyện sự tự tin giao tếp trước đám đông và lắng nghe suy nghĩ, ý kiến của người khác.

Lớp nhóm 1:8

Lớp học nhóm lớn tối đa 8 học viên với giáo viên bản ngữ, tập trung các kĩ năng gồm: Grammar, Speaking, Listening, các kỹ năng hội thoại. Cách tiến hành một giờ học là các giáo viên sẽ đặt câu hỏi liên quan đến đề tài, giải thích nghĩa từ vựng, thành ngữ, mẫu câu. Hoặc đôi khi giáo viên sẽ tổ chức theo hình thức thảo luận. Theo đó, các giáo viên sẽ kiểm tra ngữ pháp và phát âm của học viên.

fella 4

Lớp học nhóm

Mỗi ngày sẽ có 10’ kiểm tra các từ vựng đã học ngày trước, các học viên phải cố gắng trau dồi thêm các từ vựng mới để linh hoạt thay thế trong giao tiếp tránh sự nhàm chán.

Lớp học đặc biệt:

Chủ đề lớp học bao gồm: Speaking, Grammar, Vocabulary, Business, CNN, Speech, Movie, TED, Popsong, Sitcom. Bắt buộc vào các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm. Nếu học viên không muốn tham gia lớp học này có thể chọn tự học bắt buộc (nếu vắng mặt phạt 300 peso).

Sẽ có 2h30’ học viên tự học, đây là thời gian học từ vựng, xem lại bài cũ và đọc trước bài mới.

Đặc biệt: sáng thứ 7mỗi tuần, trường tổ chức lớp học nhóm tùy chọn cho các học viên tham gia miễn phí (Khóa PIC-4 và PIC-5). Lớp học này kéo dài 120 phút với các chủ đề Pop song, Voca, Movie, Speech & Speaking, TOEIC mock test.

fella 5


Tóm lược

Ngoài giờ học các học viên có thể tham gia chơi thể thao, với diện tích rộng trường đầu tư khác nhiều sân chơi cho học viên. Các học viên có thể thư giãn, và chơi thể thao với bạn bè sau những giờ học mệt mỏi

Hành trang chuẩn bị trước khi đi du học ngắn hạn chính là tin tưởng vào những gì mình lựa chọn, tập trung, nổ lực vào mục tiêu của bản thân. Thời gian không chờ bạn thành công. Tận dụng môi trường sử dụng tiếng Anh để nâng cao trình độ của bản thân đồng thời tìm hiểu giao lưu thêm văn hóa các nước bạn. Chúc các bạn thành công.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*