Home » Góc học viên » Kinh nghiệm học tập » Hành trình du học tiếng Anh của JAMIE- WE ACADEMY

Hành trình du học tiếng Anh của JAMIE- WE ACADEMY

Jamie là một trong những học viên Hàn Quốc có gương mặt đầy biểu cảm, vô cùng hài hước và đáng yêu tại We Academy.

Anh chàng 24 tuổi đã có buổi phỏng vấn với Momo – Quản lí học viên của trường để chia sẻ về quá trình học tập tại trường.

Momo: Bạn sẽ tốt nghiệp cuối tuần này, hiện không còn nhiều thời gian ở lại Philippines. Lúc này bạn cảm thấy thế nào?

✈ Jamie: Tôi cảm thấy tốt, nhưng khá lưu luyến. Trước khi tôi đến nơi, tôi so sánh bố mẹ tôi với các trường ngôn ngữ này và tìm hiểu về giá cả, phương tiện, chương trình giảng dạy, kế hoạch học tập và giáo viên. Tôi rất lo lắng và tuyệt vọng bởi vì tôi nghĩ rằng tôi cần một nghiên cứu có hệ thống về tiếng Anh khi tôi trở về từ Úc sau working holiday. Nhưng vào cuối tuần 16, tại thời điểm này, tôi hài lòng với bản thân mình vì tôi đã học tập khá chăm chỉ, vốn tiếng Anh của tôi cũng cải thiện nhiều, thực sự lúc ở Uc tôi chỉ giao tiếp rất căn bản, nhưng bây giờ thì khá lên nhiều rồi, ngoài ra, ở We để lại những ký ức mà tôi không thể nào quên, đó là những khoảnh khắc học, chơi, du lịch cùng bạn bè.

Momo. Điều gì làm bạn chọn học tập ở Philippines?

Jamie: Philippines là nước duy nhất có các lớp học 1 -1. Tôi đã đến Úc, nhưng tôi luôn mong muốn được học tiếng Anh một cách có hệ thống lại từ đầu. Tôi cũng đã có bốn giờ học 1 – 1 với 4 giáo viên khác nhau, hai giờ học nhóm và một giờ thảo luận trong lớp với giáo viên người Úc vào buổi tối. Mặc dù lịch học khá dày nhưng rất hiệu quả và hữu ích hơn bất kỳ trung tâm nào tôi học trước đó. Đó là lý do tại sao tôi chọn Philippines.

Momo. Bạn có biết về khu vực Iloilo ngay từ đầu không?

Jamie: Thực sự tôi không hề biết Iloilo. Tôi chỉ biết Manila vì nó là một thành phố lớn, nhưng không có nhiều trường ngôn ngữ. Tôi cũng tìm hiểu thêm về Cebu vì nó khá nổi tiếng, nhưng tôi đã không chọn vì tôi muốn chú tâm vào khóa học ngắn hạn. Môi trường như hồ bơi hoặc bãi biển thì không cần thiết đối với cá nhân tôi. Iloilo là một thành phố mà tôi được nghe lần đầu tiên với sự an toàn và được biết đến như “đất học”, dù vậy tôi vẫn khá lo lắng. Nhưng khi tôi đến đây, tôi đã khá hài lòng vì thành phố này cũng khá phát triển, nhiều trung tâm thương mại và khu vui chơi. Quan trọng trước hết, tôi cảm thấy rằng tôi được an toàn. Trên thực tế, thành phố Iloilo khá nhỏ và rất yên bình so với các thành phố khác, vì vậy dường như các sự cố chính trị xảy ra ở các thành phố khác cách xa nơi đây.

Momo. Bạn có thể nhận xét khách quan về trường We?

Jamie: Tôi nghĩ rằng đó là một trường ngôn ngữ tốt. Trường quy mô 40 – 60 người, vì vậy tôi rất thích mối quan hệ giữa giáo viên và sinh viên. Mó thực sự như một gia đình, mọi
người chào hỏi nhau và mỗi buổi sáng và cùng uống bia mỗi cuối tuần, Nó không phải tuyệt vời về cơ sở vật chất, không có bể bơi, phòng không được sang trọng nhưng rất đầy đủ và tiện nghi, so với mức giá và số lượng tiết học, đây là trường rẻ nhất trong 9 trường ngoại ngữ mà tôi so sánh. Và tôi nghĩ rằng các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy cao. Ví dụ, đối với năm loại câu, cuộc thảo luận về ngữ pháp như cách chia động từ thực sự rất khác với ngữ pháp mà tôi đã học được ở Hàn Quốc, và nó rất hiệu quả khi học ngữ pháp và được nói, trao đổi.

Momo. Bạn thích nhất điều gì khi ở đây?

  • ☀Jamie: Trường We không phải là trường Anh ngữ theo mô hình Sparta, vì vậy chúng tôi có thể đi ăn ngoài, đi cafe tối trong tuần và học tập trong một bầu không khí tự do. Một số sinh viên học tại phòng ăn, tại bàn kê ở ngoài vườn và một số khác học trong thư viên. Vì vậy, thi thoảng tôi có thể đổi môi trường để học bài hoặc review hiệu quả hơn.Thực sự với tôi, nếu bạn nản chí thì khó lòng có thể lại được. Có ba vấn đề làm tôi thất bại trong việc học ngoại ngữ đó là: Tình yêu, ma túy và giải trí. Tôi đã được tư vấn và cai khá nhiều thứ, nhưng khá khó đối với rượu.:3

Momo: Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn đang có ý định du học tiếng Anh?

Jamie: Nếu bạn muốn học Tiếng Anh, bạn nên đến Philippines. Về lâu, về dài, đó là một nơi có chi phí học tập rất rẻ, các giáo viên dạy rất hiểu quả. Tôi nghĩ sự lựa chọn của tôi dành cho We là hoàn toàn đúng. Tôi rất thích các lớp học với giáo viên kỳ cựu như cô Jazz, Arlene, Dhorz, thầy Neigil, Ronie và những giáo viên khác, họ đã có 15- 16 năm kinh nghiệm đứng trên bục giảng, cách truyền đạt của thầy cô khiến tôi tiến bộ rất nhiều. Nếu bạn lo lắng về phát âm cũng như phản xạ, hãy thử tại trường của tôi. Chắc chắn các giáo viên sẽ không làm bạn thất vọng.

Momo: Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay, bạn muốn nói gì them nữa không nào?

Jamie: Tôi không biết chắc rằng tôi đã cảm thấy đúng, nhưng tôi có thể ăn đồ ăn Hàn Quốc nhiều ở trường và ở các nhà hàng tại khu SM Mall. Tôi nghĩ rằng nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai sẽ sang trường học trong vài tháng, hoặc là tôi sẽ quay lại thêm một lần nữa chăng?
:* À, còn một điều nữa, tôi chưa nói cho bạn rằng chúng tôi đã chơi vui như thế nào ở Boracay.


Momo. Chắc khá đủ rồi, để dịp tới bạn quay lại trường, tôi sẽ nghe thêm một lần nữa nhé! Ok?

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*