Home » Du học philippines » Thông tin cần biết » Học online MIỄN PHÍ cùng HARVARD – Tại sao không?

Học online MIỄN PHÍ cùng HARVARD – Tại sao không?

banner-onlne

Học online là khái niệm không còn xa lạ gì với thế hệ của chúng ta. Với hình thức học này, mỗi cá nhân đều có thể tiếp cận nền tri thức hiện đại dù bạn đang ở đâu, chỉ cần một chiếc máy tính hoặc smartphone và internet, thế giới sẽ trở nên phẳng hơn bao giờ hết. Giờ đây các ranh giới như bị xóa nhòa và chúng ta đang ngày càng hòa nhập, trở thành 1 công dân toàn cầu.

Có rất nhiều đại học lớn nhỏ trên khắp thế giới triển khai các khóa học online nhằm thu hút sinh viên ngay cả khi họ không có điều kiện du học. Hình thức học trức tuyến này, được dự đoán sẽ ngày càng nở rộ bởi sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí tối đa.

Đại học hàng đầu thế giới – HARVARD UNIVERSITY cũng không nằm ngoài dòng chảy của thời đại. Họ đã nhanh chóng thiết lập hệ thống học thuật online mang tên edX. Hệ thống này bao gồm rất nhiều khóa học cả trả phí và miễn phí. Các bạn có thể tận dụng cơ hội này để trau dồi kiến thức cho bản thân từ một trường đại học danh giá mà mình hằng mơ ước.

Thông qua Hệ thống học thuật edX –  bất kỳ ai kết nối được internet đều có thể tham gia các khóa học từ Harvard và MIT cũng như các học viện đối tác khác.

Sau khi đăng nhập vào hệ thống (ấn chọn nút Register ở góc phải website), bạn có thể chọn 1 trong 2 lựa chọn. Hoặc dùng FB, G+, Mircosoft để đăng nhập hoặc tạo một tài khoản riêng chỉ sử dụng trên edX. Nếu bạn chọn phương án 1, thì click vào các biểu tượng FB, G+, Nó sẽ hiện ra khung yêu cầu nhập thông tin cá nhân như bên dưới:

dang-nhap-he-thong-edx

Những thông tin đánh dấu * là bắt buộc, còn lại bạn không điền cũng không sao. Cuối cùng stick vào ô đồng ý điều khoản và nhấn “Create your Account” là xong. Bạn đã chính thức trở thành 1 phần trong cộng đồng học viên online của các đại học và học viện tầm cỡ thế giới. Còn nếu bạn chọn phương án 2 thì cứ điền thông tin và tiếp tục các bước tương tự.

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ vào giao diện như sau:

dang-nhap-bang-fb

Hãy cung cấp 1 số thông tin cá nhân rồi nhấp vào dòng Explore course để xem các khóa học đang được cung cấp.Bạn có thể tìm kiếm các khóa học mong muốn thông qua các từ khóa như Design, language,… Trong trường hợp này mình đang tìm kiếm những khóa học liên quan đến ngôn ngữ, nên mình chọn language. Kết quả trả về trong đó có 1 môn mình đang quan tâm là English at work in Asia: Preparing for Job Interview (Tiếng Anh công sở ở châu Á: Chuẩn bị cho phỏng vấn xin việc)

hoc-tieng-anh

Các bạn có thể thấy thông tin mô tả khóa học mình chọn là self-paced – nghĩa là mình có thể học bất kỳ lúc nào mình muốn, đang học cũng có thể dừng lại để tiếp tục học vào hôm sau. Bên phải khóa học mình chọn cũng vậy nhưng khóa này starting soon, ngày 22.9.2016 mới mở. Bên trái cũng tương tự, 20.9 mới mở. Ngoài dạng self paced thì còn paced – nghĩa là những khóa học mở theo lịch, học theo đúng lịch, các bạn chú ý để đừng bị mất bài nha. Click vào môn học bạn sẽ thấy:

hoc-truc-tuyen

Số 1 là click vào để bắt đầu học, số 2 là mô tả khóa học và giảng viên, số 3 là thông tin cho biết khóa học kéo dài bao lâu. Khóa của mình thì kéo dài 4 tuần, mỗi tuần học 2-4 giờ và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu mình muốn có chứng chỉ thì phải nộp 50 USD. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Mình click vào enroll now để bắt đầu học. Thì nó sẽ hiện ra cái khung hỏi là bạn có muốn có chứng chỉ không. Đối với những ai muốn có chứng chỉ này từ HARVARD thì bạn sẽ có các quyền lợi:

1/ Nhận giấy chứng nhận hoàn tất khóa học, có chữ ký của giảng viên và logo của tổ chức.

2/ Sử dụng giấy chứng nhận này hoàn thiện hồ sơ xin việc, sơ yếu lý lịch của bản thân.

Nếu bạn muốn nhận chứng chỉ hãy chọn Pursue a Verified Certificate ($50 USD) còn nếu không thì kéo xuống chọn cái Audit this course nha. Học không cần chứng chỉ thì bạn cũng được toàn quyền truy cập nội dung, tài liệu khóa học, tham gia diễn đàn, các hoạt động kiểm tra như bình thường. Mình chọn học không chứng chỉ :D. Tiếp theo thì bạn cứ chọn View Course là bắt đầu.

Khi bắt đầu học, bạn sẽ có lời chào dành cho học viên, thông báo khóa học sẽ đóng vào ngày nào. Hướng dẫn cách thức học, cách thức tham gia các diễn đàn trong quá trình học, syllabus. Và đối với học viên cần chứng chỉ thì tùy khóa học sẽ có yêu cầu bạn hoàn thành bao nhiêu bài tập, đạt bao nhiêu % điểm trước hạn chót là ngày cụ thể nào đó. Như khóa học mình chọn thì yêu cầu hoàn thành các bài tập và đạt trên 50% số điểm trước 23:59 phút giờ UTC của ngày chủ nhật, 30/6/2017. Bạn nào muốn tìm hiểu thì đọc file này để rõ ràng hơn quy cách tính điểm: FILE

harvard

Khi bắt đầu học, hãy click vào Resume course ở đầu trang. Giao diện mình thấy cũng rất dễ hiểu, các bạn cứ đọc là sẽ biết cách. Họ phân ra bài học theo từng tuần. Trước các bài học luôn có lưu ý khi học, khảo sát trước khi học, giới thiệu bản thân… Click vào mỗi tuần học nó sẽ ra các mục nhỏ hơn và bắt đầu. Đối với bạn nào ngại không theo kịp các video thì họ có nút cc trên video đó, click vào là sẽ có subtitle tiếng Anh.

sub

Vậy là bắt đầu học thôi. HARVARD cung cấp rất nhiều khóa học khác nhau. Có khóa học phải trả phí và cấp bằng. Có khóa thì học miễn phí nhưng bằng thì tính phí. Có khóa cả học và cấp bằng đều miễn phí. Các bạn dành ít thời gian khám phá trên website edX này là ra hết.

Dĩ nhiên để theo học những khóa học mang tính học thuật này, các bạn cần có vốn tiếng Anh nhất định. Bởi học online với HARVARD nghe thì sướng thế chứ còn học cũng đâu có dễ dàng gì, bỏ ra tầm 50 USD có cái bằng nhưng mà muốn có cũng gian truân à nha. Đại học của nước ngoài khác nước ta ở chỗ, vô thì dễ ra thì khó. Ở nước mình, xét điểm đại học thì lấy cho cao chứ còn tốt nghiệp thì cũng không phải là khó khăn lắm chứ còn xứ người, họ thoải mái, cung cấp kiến thức cho tất cả nhưng để được công nhận là cả một quá trình.

Lần sau thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn một hệ thống học online khác. Cung cao siêu nhưng cũng nhiều khóa mang tính phổ thông hơn tương tự edX này. Có bạn nào đoán ra được không? Nổi tiếng lắm bắt đầu bằng chữ U nha. Hai bạn đoán trúng sớm nhất, ad tặng một quyển sách học tiếng Anh 😀 hihi (câu view cuối bài).

Hi vọng bài viết này hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn nhiều niềm vui.

5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*