Home » Chương trình đào tạo » Học TOEIC » Học Toeic cấp tốc tại Philippines

Học Toeic cấp tốc tại Philippines

toeic

Trong số các học viên có kế hoạch đi du học ở Philippines, có nhiều học viên muốn quan tâm đến kỳ thi TOEIC (Test of English for International Communication). Vậy trường học nào đáng tin cậy? Tiêu chuẩn đánh giá mức độ đáng tin cậy là gì?

 Trong việc học TOEIC, tầm quan trọng của không gian học thì cao hơn so với tiếng Anh tổng quát ESL. Ở mô hình Sparta hay Semi-Sparta, việc tạo ra không gian để người học chỉ có thể tập trung vào việc học thì thực sự quan trọng. Môi trường tiếng Anh yêu thích là môi trường cung cấp các bài kiểm tra thử để duy trì cảm giác căng thẳng cho học viên; cung cấp các thông tin, tài liệu mới nhất; các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức chuyên sâu về TOEIC; trong cùng khoá học, tồn tại “đối thủ”; luôn có các nhân viên hành chính nhiệt tình, chân thành hỗ trợ, giúp đỡ các học viên.

GỢI Ý MỘT SỐ TRƯỜNG HỌC CÓ KHOÁ HỌC TOEIC TỐT SAU KHI ĐI KHẢO SÁT THỰC T

Nhân viên của Phil English đã đi đến các trường có khoá học TOEIC, từng trường từng trường một. Dùng mắt để quan sát tình hình hoạt động của trường, dùng tai để lắng nghe lời nhận xét của các học viên, dùng miệng để xác minh lại với nhân viên của trường qua các câu hỏi. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý về một số trường học có chất lượng giảng dạy khoá TOEIC tốt, được lựa chọn kỹ lưỡng, sau khi đã tìm hiểu kỹ mức độ hài lòng của các học viên và tiêu chuẩn đánh giá của trường đó. Hãy xem xét thử kỹ lưỡng các trường học mà chắc chắn có thể giúp người mới bắt đầu học tiếng Anh đạt được 800 điểm TOEIC!

Trường CG là trường Anh ngữ đứng đầu theo mô hình Sparta ở thành phố Cebu. Trường áp dụng quy chế quản lý học viên theo điểm, tuỳ theo điểm tích luỹ được mà có các hình thức phạt như giới hạn không được ra ngoài vào cuối tuần hay bắt buộc phải thôi học. Mặc dù theo mô hình Sparta nghiêm khắc là vậy nhưng các giờ học 1:1, dựa vào nguyện vọng của học viên sau khi trao đổi với quản lý của trường, mà có thể sắp xếp khoá học với các môn học phù hợp.

Khoá học TOEIC được chia ra thành khoá học tiêu chuẩn và khoá học Premier. Khoá học Premier dành cho các học viên muốn có thêm nhiều tiết học 1:1 hơn. Trường tạo điều kiện để các học viên có thể củng cố điểm yếu, hay học theo chính nguyện vọng của bản thân. Ngoài ra, cả hai khoá học đều yêu cầu cơ bản học viên đã đạt được TOEIC 600 và chia ra thành lớp sơ cấp và trung cấp. Ở lớp sơ cấp, các học viên sẽ học TOEIC Listening, Reading & Vocab, Grammar. Ở lớp trung cấp thì thêm lớp TOEIC Speaking hoặc có thể lựa chọn ESL Speaking.

Các học viên có cùng trình độ có thể tham gia vào các lớp học buổi tối về ngữ pháp cơ bản… Nếu không tham gia các lớp học này thì các học viên phải tự học. Ngoài ra, mỗi buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ có các bài kiểm tra từ vựng và tập hiểu và viết cấu trúc của các bài luận, nhằm rèn luyện khả năng viết các bài luận có tính thuyết phục. Nếu lựa chọn tự học bắt buộc thì bắt buộc phải tham gia đầy đủ.

Các giáo viên dạy TOEIC tại trường CPI hầu hết là những người đã đạt điểm tối đa TOEIC. Họ là những người đã giảng dạy lâu năm chuyên về TOEIC.

Ở khoá học TOEIC cơ bản, các học viên sẽ được tham gia tự do được thi thử mỗi tháng 1 lần. Đối với các khoá học TOEIC thông dụng, hay khoá học tập trung, mỗi ngày sẽ tổ chức 1 tiết kiểm tra, 1 tiết đánh giá, ôn tập đối với mỗi môn học. Ngoài ra, mỗi thứ 7 tuần cuối cùng của tháng, học viên bắt buộc phải tham gia một kỳ thi mô phỏng TOEIC.

Hỗ trợ kỳ thi TOEIC chính thức: đối với khoá học TOEIC thông dụng và khoá nâng cao TOEIC, nếu đăng ký học từ 8~11 tuần, các học viên sẽ được hỗ trợ miễn phí 1 lần phí tham gia kỳ thi TOEIC, tương đương với 1000 Peso (500,000vnd). Nếu các học viên đăng ký học 12 tuần, thì sẽ được hỗ trợ miễn phí 2 lần tham gia kỳ thi TOEIC, tương đương với 2000 Peso. Trường sẽ chuẩn bị sẵn xe Shuttle Bus để đưa các học viên đến nơi tham gia kỳ thi.

Trong số các học viên muốn du học tiếng Anh đến Cebu, các học viên kỳ vọng cải thiện được nhiều nhất có thể điểm số TOEIC, chúng tôi xin giới thiệu trường CIA. Có rất nhiều trường Anh ngữ tại Philippines, nhiều trường lựa chọn các khoá học thông dụng để thu hút được nhiều học viên, nhưng ở CIA, không có các khoá học thông dụng, thay vào đó là khoá học đảm bảo điểm số TOEIC trong vòng 12 tuần. Trong đó học TOEIC là 85~90%. Trong đó, bao gồm 15~20% là ngữ pháp, hội thoại, từ vựng của ESL.

Phương pháp để tổ chức được khoá học đảm bảo điểm số TOEIC như vậy là, không phải nhằm thu hút các học viên học ngắn hạn mà có nghĩa là tập trung tổ chức một khoá học hoàn chỉnh. Chính vì có thể đảm bảo kết quả cho học viên nên đây chính là điểm khác biệt của trường so với các trường khác.

CIA là một trong các trường mô hình Semi Sparta ở Cebu và là trường Anh ngữ có trình độ các chương trình học cao nhất. Sau giờ học, các học viên có thể ra ngoài trường, mức độ tự do của học viên khá cao nhưng trường vẫn phù hợp cho các học viên có mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc học. Từ trường có thể đi bộ tới các trung tâm thương mại, đi massage, đi Starbuck…, trị an xung quanh trường cũng rất an toàn.

Khoá học TOEIC Bridge là khoá học chuẩn bị dành cho các học viên chưa đủ trình độ để tham gia các lớp học đảm bảo điểm số 600.

Trường Philinter là một trong các ngôi trường Semi Sparta có danh tiếng nhất ở đảo Martan, Cebu. Trường thuộc Cebu, nhưng lại thuộc vùng trị an tốt ở đảo Martan, và trường có nhiều học viên đa quốc tịch như Việt Nam, Trung Quốc, Mongo.

Trong trường hợp học viên muốn đổi giáo viên, trường sẽ giải quyết nhanh chóng, trong khuôn viên trường, Wi-Fi dùng tốt. Điểm trừ của trường là học phí hơi cao.

Khoá học TOEIC được chia thành 2 khoá học chính. Những người mới bắt đầu học sẽ được sắp xếp vào khoá học Foundation TOEIC, trong đó ESL chiếm 70%, TOEIC chiếm 30%, chỉ áp dụng cho du học ngắn hạn từ 4~8 tuần. Khoá học Full-time TOEIC là khoá học phải đảm bảo học trong 12 tuần, sẽ chia các lớp TOEIC 600, 700, 800 theo trình độ đầu vào của học viên. Nếu có nguyện vọng, các học viên cũng có thể đăng ký các khoá đảm bảo điểm số.

Trước đây MONOL là trường Anh ngữ theo mô hình Sparta khắt khe nhưng từ năm 2015, trường đổi sang mô hình Semi-Sparta. Tuy nhiên, trường vẫn nghiêm khắc trong chính sách chỉ sử dụng tiếng Anh EOP (English Only Policy), hay cấm sử dụng tiếng mẹ đẻ, điểm danh hàng ngày, tăng trình độ, gần giống với hệ thống quy định của mô hình Sparta.

Trường cung cấp khoá học TOEIC trong đó 1 ngày có 7h Man to Man (1:1) và 3h30’ cho lớp học tự chọn, tổng cộng là có 10h30’. Vì tất cả các lớp học được tổ chức theo hình thức Man to Man, nên ngoài ngày nhập học quy định thì học viên có thể tự chọn ngày nhập học. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của trường là phương pháp “ôn tập triệt để” đối với khoá học TOEIC, nhằm giúp học viên không quên được các kiến thức đã học 1 lần. Khoá học INTRO TO TOEIC và TOEIC practice được chia thành 2 trình độ khác nhau, mỗi loại được sắp xếp 1 kỳ (4 tuần x 2). Khoá học INTRO TO TOEIC , vừa học các kiến thức cho bài thi, vừa tập trung vào các điểm yếu của sinh viên, khắc phục các điểm yếu đó. Ở khoá học TOEIC Practice, 1 tuần học viên phải tham gia 3 lần thi thử TOEIC để định hình được giống như thi thật và lên kế hoạch tăng trình độ lên. Với các lớp học đặc biệt được tham gia tự do, từ 6:30 với lớp Morning Class (30’), sẽ luyện phát âm và luyện tập theo mẫu, và từ 17:00 với lớp Grammar Class (1h) và từ 19:00 với lớp giáo viên bản địa (2h), các nội dung học sẽ liên quan đến IELTS, TOEIC, luyện tập phỏng vấn. Các học viên không tham gia các lớp trên thì tự học.

Ưu điểm của trường là tổ chức 6h học 1:1 một ngày và kiểm tra thi thử TOEIC hàng ngày. Chính thức lớp học 1:1 chỉ có 6h, nhưng nhà trường có thể tuỳ theo trình độ học viên để tiến hành các lớp học cho phù hợp nhất. So sánh về khoảng thời gian du học, trường có tỷ lệ % các học viên có điểm số TOEIC tăng lên khá cao.

Ở lớp học Man to Man, TOEIC Listening có 2h, Reading 2h, ôn tập lại bài kiểm tra trước đó 2h là mẫu chung cho các lớp học nhưng tuỳ theo nguyện vọng của các học viên mà các môn học có thể thay đổi. Các học viên cũng có thể lựa chọn môn học ESL Speaking trong giờ học Man to Man 1~2h.

Ở TALK ENE, các học viên có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần nhưng đối với khoá học Intensive TOEIC, các học viên bắt buộc phải tham gia vào thi thử TOEIC các ngày trong tuần (t2~t5), vì vậy không thể ra ngoài. Tối thứ 6, sau giờ học, học viên có thể ra ngoài.

PINES là trường học có chuyên môn cao, và các học viên chỉ cần có thể hội thoại cơ bản thì có thể lựa chọn khoá học TOEIC. Trước khi nhập học, các học viên phải phỏng vấn qua điện thoại, thông thường chỉ cần các học viên có điểm số cơ bản từ 600 điểm trở lên.

Trong khoá học TOEIC, một ngày sẽ có 11h học, trong đó các kiến thức liên quan đến TOEIC sẽ chiếm 75~80%, còn lại sẽ học ESL Speaking, Reading, từ vựng. Trường Anh ngữ PINES Chapis tự hào là trường có vị trí đẹp ở Baguio và môi trường sử dụng tiếng Anh., thu hút được nhiều giáo viên.

Các học viên có thể sử dụng Wi-Fi ở trong phòng kí túc xá. Phòng học và cơ sở vật chất mới. Lớp học, cuộc sống, môi trường sống, tất cả được đánh giá là một ngôi trường đạt chuẩn cao.

Là trường Anh ngữ có chất lượng tốt đào tạo các học viên từ sơ cấp đến trung cấp.

Cũng giống với trường Pines Chapis, một ngày nhiều nhất sẽ có 11h học,  trong đó các kiến thức về TOEIC có 75~80%, còn lại là sẽ học ESL Speaking, Reading, từ vựng. Trường Chapis sẽ ưu tiên các đối tượng trung và cao cấp, còn trường này sẽ dành cho các đối tượng sơ cấp, hay các đối tượng đã được điểm số nhất định trong TOEIC, hay cả các đối tượng hoàn toàn chưa biết gì tiếng Anh.

Kí túc xá của trường cũng được sử dụng với Cooyeesan Plaza Hotel nên ký túc xá luôn sạch sẽ, được quản lý tốt. Tại trường có sân chơi golf (có thể đăng ký học), học bale, sân chơi bóng rổ, cầu lông, phòng tập gym, vì vậy các học viên có thể xả căng thẳng sau giờ học.

AELC Center 1 là trường Anh ngữ theo mô hình Resort ở Clark, trở thành trung tâm thi chính thức TOEIC duy nhất tại Clark. Trường có khuôn viên rộng lớn, được thiết kế tông trắng và đỏ, và màu xanh của lá cây, tạo nên không gian thoáng đãng, sạch sẽ.

Khoá học TOEIC tổng quát sẽ do giáo viên người Philippines giảng dạy 3h Man to Man gồm Listening, Reading, và Speaking sẽ do giáo viên người bản địa dạy trong 1h. Từ buổi tối các lớp học nhóm sẽ học Reading, Vocabulary – là các lớp học tự chọn miễn phí. Đối với khoá học đảm bảo điểm số thì sẽ thêm vào các bài thi thử TOEIC 1h và ôn tập 1h, ngoài ra còn có các lớp học nhóm miễn phí buổi tối nhằm cải thiện các kỹ năng TOEIC. Có nhiều trường Anh ngữ ở Clark có khoá học TOEIC, nhưng trường mà tổ chức thi thử TOEIC hàng ngày (từng phần riêng biệt) có lẽ duy chỉ có ở AELC Center 1.

CIP là trường học có các giáo viên bản địa người Mỹ, Anh, Canada và kết hợp với các giáo viên người Philippines, các giáo viên người Philip pines sử dụng phát âm và cách diễn đạt như người phương Tây. Có nhiều học viên lựa chọn khoá học ESL, Intensive, có khoảng 10% học viên hiện tại lựa chọn khoá TOEIC. Số lượng học viên tham gia khoá TOEIC có thể là điểm hạn chế của trường nhưng trường được đánh giá cao về các bài giảng của giáo viên, và có giáo viên chủ nhiệm; với số lượng học viên ít thì các giáo viên có thể quan tâm tới mỗi cá nhân học viên nhiều hơn.

Các khoá học TOEIC sẽ gồm 4h học Man to Man, 2h học Native nhóm, lớp Man to Man sẽ học về Reading, Listening, còn lớp Native nhóm sẽ học Vocabulary, Listening, Speaking…tuỳ thuộc vào từng trình độ của học viên.

Đặc biệt đối với TOEIC Listening, sẽ do giáo viên người Mỹ giảng dạy, sẽ phát âm giống với bài Listening trong kỳ thi thật vì vậy học viên cũng sẽ học được cả cách nói, trọng âm.

BẮT ĐẦU TỪ TRÌNH ĐỘ NÀO THÌ CÓ THỂ THAM GIA KHOÁ HỌC TOEIC? 

Chỉ cần là những người trên mức độ sơ cấp có kiến thức cơ bản ESL thì có thể tham gia khoá học TOEIC. Nếu thiếu tự tin, các học viên có thể tham gia một khoá học ESL 4~8 tuần trước rồi học lên TOEIC. Thật ra có nhiều ví dụ cho thấy là trước khi học TOEIC, nếu có nền móng cơ bản ESL rồi thì việc học TOEIC sẽ thành công hơn.

ĐIỂM TOEIC TỪ BAO NHIÊU THÌ SẼ TĂNG?

Tăng điểm số TOEIC  thì điểm càng thấp thì càng tăng nhiều. Nghĩa là nếu ban đầu điểm số là 450 thì trong vòng 12 tuần, học viên có thể đạt 750 điểm. Ngược lại, từ 750 điểm, tốc độ tăng điểm số bị giảm đi. Từ 860 điểm, để đạt được 900 điểm thì theo thống kê trong quá khứ thì thực sự cần rất nhiều thời gian.

CẦN BAO LÂU ĐỂ TRÌNH ĐỘ HIỆN TẠI CỦA BẢN THÂN ĐẠT ĐẾN ĐIỂM SỐ MỤC TIÊU?

Nếu trình độ tiếng Anh còn thấp, trước hết tham gia vào khoá học ESL, từ TOEIC 400 trở lên là mức hoàn hảo để tham gia khoá học. Tính ra nếu đã đạt ở mức giữa 400 điểm thì cần 20 tuần để đạt được 800 điểm.

Theo nguồn sưu tầm

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*