Home » Du học philippines » Thông tin cần biết » Hướng dẫn di chuyển từ Baguio đến sân bay Manila

Hướng dẫn di chuyển từ Baguio đến sân bay Manila

Chào các bạn, chắc hẳn là các bạn quan tâm sẽ thấy bên mình hay post bài hướng dẫn cách đi từ Manila lên Baguio nhưng còn chiều ngược lại thì sao ấy nhỉ? Nếu bạn nào ngày đi mà không cần trường đón, tự đi thì ngày về đi còn dễ hơn gấp mấy lần.

Bạn nào học ở Baguio đều biết, bến xe lớn như Joy Bus, Genesis hay Victory liner đều nằm gần SM. Cho nên, trước khi về khoảng 1 tuần. Thứ bảy hoặc chủ nhật của tuần kế cuối đó, các bạn hãy ra Joy bus để mua vé đi sân bay nha. Hiện cũng chỉ có mỗi Joy bus là cung cấp dịch vụ này, nó khá nổi tiếng nên bắt taxi thì các bạn bảo cho ra Joy bus là ai cũng biết.

baguio về manila

Xe của Joy bus nó đều giống như hình đó các bạn

Xe của Joy bus là hiện đại nhất trong các hãng xe, có máy lạnh, có chỗ cắm sạc điện, có luôn cả buồng vệ sinh trên xe nên hoàn toàn tiện nghi và dễ chịu.

Khi tới bến xe, các bạn đi dọc về hướng bên trái, chỗ bán vé của nó khá nhỏ, nên các bạn lưu ý biển hiệu phía trên nha.

genesisjoybus5_zps2d816ff6

Trước cửa chỗ bán vé Joy bus

Khi bạn tới, họ sẽ đưa cho bạn phiếu điền tên, số điện thoại, ngày khởi hành, điểm đến. Các bạn điền đầy đủ xong, họ sẽ nhập lên hệ thống và xuất vé. Các bạn nào say xe, muốn đặt chỗ tốt thì nên đặt sớm nha (Hãng xe cho hành khách chọn chỗ ngồi tùy ý). Gía vé là khoảng 750 Peso hoặc hơn 1 chút, các bạn mang dư dư đề phòng nó lên giá.

Sau khi nhận vé, các bạn nhớ cẩn thận check ngày đi cho chính xác. Vậy là xong, tới ngày đó, ra bến xe, đưa vé cho bác tài rồi lên ngồi thôi. Xe sẽ đi tới Manila, chạy qua hết tất cả Terminal của sân bay nên các bạn cứ thấy đến terminal của mình thì xuống, không thì nói với anh lơ xe 1 tiếng cho chắc ăn, tới đó, người ta nhắc các bạn xuống.

Qúa dễ đúng không ạ, không cần chuyển chuyến, bắt taxi gì tất ^^. Chúc các bạn học tiếng Anh tại Philippines thành tài và có chuyến trở về nhà bình an nha.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*