Home » Du học philippines » Tham quan trường » Khóa ESL đặc biệt tại BECI

Khóa ESL đặc biệt tại BECI

Trong chuyến thực tế các trường cuối tháng 9 vừa qua, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với giáo viên trưởng của trường và giáo viên trưởng các khóa ESL tại Beci, với mong muốn cung cấp cho các bạn những thông tin thực tế nhất về môi trường học tập và sinh hoạt tại đây. Đặc biệt chi tiết về khóa ESL tại Beci.

beci-dai-dien

Cũng như các khóa ESL tại các trường Anh ngữ khác, ở Beci 80% học viên tham dự khóa ESL, ngoài ra là các khóa về TOEIC, IELTS và Business chiếm khoảng 20%.

Trưởng khóa Speed ESL tại Beci – Ms.Mariza, chúng tôi đã được cô phân tích chi tiết về điểm khác nhau giữa các khóa ESL của trường, đồng thời có một tiết học thử về Pronunciation khá thú vị cùng với cô hiện tại Beci có 4 khóa học về ESL và mỗi giáo viên trưởng khóa đó sẽ là người trực tiếp quản lý điều phối và xây dựng chương trình học chính cho khóa đó, bao gồm: Speed ESL, Intensive ESL, Sparta ESL và Speaking Intensive.

cac-khoa-hoc-beci

Học viên nào cũng luôn mong muốn kết hợp du học tiếng Anh và nghỉ dưỡng thì khóa học Speed ESL là phù hợp cho bạn và không gì có thể đặc biệt hơn.Vì thế các bạn sẽ có thể học tập thoải mái mà không có áp lực. Bạn có thể đăng ký thoải mái từ 4-24 tuần tùy theo thời gian và tài chính của mình.

Không quá nhiều thời gian cho tiết học chính thức mỗi ngày, với 4 tiết 1:1 về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và thành ngữ và 2 tiết nhóm về thảo luận, phát âm, ngữ pháp, nói vớ icác môn học khác nhau tùy theo từng trình độ học viên để các bạn lựa chọn.

Khóa Intensive ESL dành cho các bạn muốn học chuyên sâu hơn cả 4 kỹ năng và trình độ đầu vào của bạn cũng tương đối, có khả năng hiểu và giao tiếp ở trình độ cơ bản.

– 6 giờ 1:1 cũng tương tự các môn ở các khóa ESL khác về nghe/ nói/ đọc /viết và phát âm,

-Lớp nhóm cho khóa này chỉ có 1 tiết, tổng cộng 7 tiết học/ ngày và bạn có thể lựa chọn lớp nhóm phù hợp với sở thích và trình độ của bạn.

– Khóa ESL đều có thêm các lớp tự chọn vào buổi tối để học thêm như lớp với giáo viên bản ngữ, lớp Pattern, CNN và Grammar… từ 5 giờ đến 10 giờ tối hoặc các tiết tự học tại Lounge.

Tại Beci, các bạn sẽ có 1 bàn học tập riêng cho mình trong khu vực tự học bên ngoài được phân làm 3 khu A, B, C và có giáo viên phụ trách hổ trợ để bạn có thể liên hệ khi gặp bất cứ khó khăn nào trong việc học tập, tuy nhiên cuối tuần khu vực này cũng khá đông người dân địa phương đến vui chơi thể thao hoặc nghĩ dưỡng trong khách sạn ( cũng chính là tòa nhà khuôn viên trường của Beci) nên bạn có thể đăng ký tự học tại các lớp 1:1 để có không gian yên tĩnh hợn các bạn nhé!

Khóa học Speaking Intensive

lại là khóa học chuyên sâu về kỹ năng nói cho học viên.

Đặc biệt đối với các bạn không chỉ muốn giao tiếp thông thường là muốn có một chương trình dành riêng cho nghe nói, được đào tạo bài bản và biểu đạt được ý tưởng của mình một cách thuần thục nhất thì đây là khóa học của bạn.

– Gồm 5 tiết học 1:1 và 2 giờ học nhóm, có thể đăng ký thêm các lớp tự chọn ban đêm nhưng thường học viên tham gia khóa này chú trọng vào môi trường giao tiếp chứ không đặt nặng quá thời lượng học nên ngoài giờ học chính thức bạn vẫn có thể giao tiếp với bạn bè của mình tại trường ở khu vực học tập, nhà ăn hoặc quán café… Vì trường có chính sách EOP nên các bạn có thể yên tâm là không sợ thiếu môi trường để thực hành rồi nhé! Học nói quan trọng nhất vẫn là thường xuyên luyện tập. vì thế 5 tiết 1:1 trên lớp sẽ cung cấp cho bạn kiến thức nền vững về phát âm, từ vựng, nghe, nói và đọc; trong đó lớp đọc và nghe có tích hợp thêm mô đun IPS- luyện nói dựa trên các quy tắc ngữ pháp quan trọng khoảng 10 phút mỗi giờ học.

Ngoài ra, lớp nhóm bạn sẽ được giảng dạy về phương phướng phản xạ Callan và chương trình luyện nói theo TOEIC Speaking giúp các bạn không chỉ chú trọng giao tiếp và còn có thể trình bày, biểu đạt ý kiến về một vấn đề mang tính xã hội. Hơi khác so với khóa Speed hai khóa Intensive ESL và Speaking Intensive thời gian khuyến nghị tốt nhất cho việc học là từ 8-12 tuần các bạn nhé! Học cần thời gian thực hành và giáo trình cũng cẩn phải theo đúng chương trình học mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

giao-trinh-beci

Giáo trình Beci

Cuối cùng trong danh sách được đề cập – khóa Sparta ESL. Khóa học ngoài thời gian chính thức trên lớp, hầu hết học viên phải dành thời gian buổi tối cho các lớp tự chọn và tự học them, tuyệt đối không được ra ngoài vào các ngày trong tuần như 3 khóa ESL còn lại.

Lợi ích của khóa Sparta ESL

  • Thời gian học có thể lên đến 11-13 giờ/ ngày.
  • Cải thiện nhanh trong thời gian ngắn và có thể học với cường độ cao liên tục có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học này. 6 tiết 1:1 và 1 tiết nhóm hằng ngày sẽ được trải đều ra các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm, ngữ pháp.
  • Cải thiện kỹ năng yếu của mình, có thẻ nói chuyện với giáo viên sau khi tham gia test đầu vào để trường nắm được mục tiêu khóa học và điều chỉnh thời lượng các tiết học phù hợp với bạn.
  • Dành trọn thời gian cho việc học, học và học. Buổi tối bắt buộc tham gia ít nhất 3/4 lớp tự chọn về phát âm với giáo viên người Mỹ, lớp Speaking, Grammar và cả CNN nữa. Hơn nữa tự học sau giờ là bắt buộc luôn nhé các bạn.

Như mình có đề cập, ở Beci thời gian biểu của bạn bắt đầu lúc 8 giờ và kết thúc lúc 5 giờ chiều. Ngoài, ra các lớp buổi tối tự chọn sẽ bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối và sau đó là thời gian tự học. Nên tùy vào mục tiêu và sức học của mình bạn hãy lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhé.

Một số lưu ý khi học tập tại Beci:

  1. Về quy trình đổi lớp học giáo viên, sau khi học tập 2 tuần nếu các bạn cảm thấy giáo viên nào không phù hợp phương pháp học tập với bạn có thể yêu cần đổi với viên hoặc thay đổi môn học sau khi kết thúc 1 kỳ học, vì trường cũng cần thời gian xem xét lại lịch giảng dạy của tất cả giáo viên cũng như sắp xếp môn học và tài liệu khác cho bạn nữa. Vì thế khi có bất kỳ yếu cầu nào, hãy nói với giáo viên phụ trách team của bạn hoặc liên hệ với bộ phận học thuật của trường để được tư vấn nhé.
  2. Về kiểm tra, ngoài bài kiểm tra trình độ đầu vào, hằng tháng vào tuần thứ 3 hoặc 4 trường sẽ tổ chức thi kiểm tra trình độ tập trung cho tất các học viên tham gia ở 4 kỹ năng: nghe/nói/đọc/viết. Tuy nhiên riêng khóa Sparta ESL và Speaking Intensive ngoài kiểm tra tập trung, hằng tuần các bạn đều có 1 ngày kiểm tra speaking thu âm tại văn phòng trường để giáo viên kiểm tra và sửa lỗi cho các bạn. Học, thực hành và kiểm tra tiến bộ là phương pháp mà BECI mong muốn mang đến cho tất cả học viên tại trường.
  3. Học không bao giờ là đủ, cần luyện tập thường xuyên và nếu thực sự bạn nỗ lực hết mình không có gì là không thể đạt. Cần bỏ qua cái tôi và sự rụt rè để bước ra bên ngoài, và học như mình chưa từng học vì nếu bạn nghĩ rằng một ly nước đã đầy thì không thể nào bạn có thể rót thêm vào cho nó được nữa. Ở đâu cũng vậy, giáo viên và chương trình chỉ chiếm 40% kết quả bạn đạt được, còn lại 60% là do nỗ lực của bản thân bạn!

 Thêm khảo thêm thông tin: Du học Tiếng Anh tại Philippines

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*