Home » Du học philippines » Tham quan trường » Ký túc xá tiện nghi nhất BAGUIO

Ký túc xá tiện nghi nhất BAGUIO

Thời tiết Baguio khá trong lành và mát mẻ có nhiều trường anh ngữ tọa lạc trên vùng đồi mát mẻ này như Beci, Talk, Pines,…tuy nhiên Monol là trường anh ngữ thuộc top trường anh ngữ có ký túc xá đệp nhất tại Baguio.

Cuối cùng thì việc tu sửa Ký túc xá tại trường Anh ngữ tại Philippines MONOL cũng đã hoàn tất, nhằm đảm bảo tối đa sự tiện nghi cho học viên. Giờ đây MONOL tự hào là trường đứng đầu trong việc cung cấp các loại phòng ký túc xá chất lượng cao nhất tại Baguio.

Phòng ký túc xá của MONOL với không gian ấm áp, đảm bảo cho tất cả các học viên có thể nghi ngơi và thư giãn sau giờ học. Nội thất trong phòng được trang bị đầy đủ phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của học viên.

Chúng tôi đã trực tiếp khảo sát và ghi nhận lại những hình ảnh mới nhất tại ký túc xá của MONOL. Học viên có 5 loại phòng để lựa chọn là phòng đơn, phòng đôi, phòng 3, và phòng 4, ngoài ra, còn có dạng phòng 3+1 dành cho 3 học viên đăng kí ở cùng 1 giáo viên. Khu ký túc xá khá đẹp và đầy đủ tiện nghi nghi tủ lạnh, máy giặt, bàn học tập,….

Bên trong mỗi một phòng, mỗi học viên du học Philippines được cung cấp một giường, bàn ghế học tập, tủ treo quần áo, giỏ đựng và móc treo quần áo. Có một tủ lạnh và một máy hút ẩm được đặt trong mỗi phòng và được dùng chung giữa các sinh viên.

ky-tuc-xa-monol

Thời tiết của Baguio thì lạnh hơn so với những vùng miền khác của Philippines như Cebu hay Đavao, trong khi độ ẩm ở mức bình thường. Trong suốt mùa mưa, nhiệt độ có thể xuống rất thấp và thời tiết khá lạnh vì vậy trong mỗi phòng kí túc xá đều có trang bị một máy hút ẩm. Để xua đi không khí lạnh lẽo của Baguio, các cửa sổ được khóa kín để máy hút ẩm làm cho bầu không khí trong phòng trở nên sạch sẽ và khô ráo hơn đặc biệt dưới còn có thảm trải trong phòng.

Học viên có thể yêu cầu dịch vụ dọn phòng một lần một ngày và thay đổi ga trải giường, gối, chăn mỗi hai tuần một lần. Yêu cầu cho những dịch vụ này thì tiến hành ở văn phòng trường ở phòng  Accommodations and Services Department (ASD or Office #4) hằng ngày phụ thuộc vào lịch trình của học viên yêu cấu. Việc lau dọn phòng sẽ diễn ra vào mỗi 2 giờ chiều thứ 6 hàng tuần, còn việc thay ga giường sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa của ngày thứ hai.

Lịch dọn phòng và thay giường hiện thị như hình ảnh bên dưới đây. Học viên, có thể yêu cầu dọn dẹp phòng vào thời điểm thích hợp, vào cùng thời điểm có học viên nào đó có mặt trong phòng trong suôt thời gian dọn dẹp và thay gra gối diễn ra.

Học viên nên có mặt trong phòng của họ trong thời gian lau dọn phòng diễn ra, học viên nên đăng kí dịch vụ dọn dẹp phòng diễn ra trong thời gian rãnh rỗi của họ. Những học viên không có thời gian rãnh thường yêu cầu dọn dẹp phòng trong thời gian nghĩ trưa của họ hoặc là yêu cầu một nhân viên quan sát trong phòng thay họ.

Monol luôn đa dạng phòng kí túc xá 2 người của Monol có 2 giường, bàn ghế và tủ treo quần áo cá nhân có khóa rộng hơn rộng hơn so với các phòng khác. Đèn bàn học cho mỗi người. Nhìn vào mỗi bức ảnh, học viên có thể thấy giỏ đựng và móc treo quần áo được cung cấp cho mỗi học viên.

phong-2

Phòng đôi tại monol

Mặc khác, đèn học trong phòng 3 người được tích hợp với bàn học của học sinh. Việc sắp xếp tiện nghi trong phòng cũng tính đến việc tạo ra không gian riêng tư và thoải mái cho việc học tập của mỗi học viên mà không có bất kì sự xáo trộn hay mât tập trung nào từ phía người bạn cùng phòng của mình.

monol-3

Phòng 3 tại monol

Một tính năng nữa của phòng 3 người là tủ quần áo có thiết kế giương và ngăn kéo bên dưới. Nội thất này cũng cung cấp cho phòng 4 người. Có một thanh treo trong tủ quần áo, một ổ cắm điện, để giúp học viên thuận tiện trong việc sạc pin và nghĩ ngơi trên giường của họ. Tất cả các thiết bị điện sử dụng trong kí túc xá của Monol có thông số điện áp là 110V/220V. Đây là thông số phù hợp với các loại thiết bị điện tử, những bộ điều áp là không cấn thiết.

Cứ mỗi hai phòng được trang bị một thiết bị wifi, kết nối internet được thực hiện dễ dàng trong các khu vực của kí túc xá. nhằm mục đích cung cấp mạng wifi ổn định cho học viên. Bằng cách tránh những tranh châp hay bất đồng trong việc sử dụng các thiết bị này Phòng tắm và toilet của mỗi phòng là tách biệt nhau. Học viên có thể tắm với nươc nóng bất cứ lúc nào có nhu cầu sử dụng.

Monol tiếp tục cống hiến để bảo đảm rằng mỗi học viên không có bất kì một rắc rối nào trong việc học tập và sinh hoạt và học tiếng anh tại Philippines bằng cách đổi mới nâng cấp kí túc xá cũng như tăng cường cung cấp các dich vụ tiện ích khác. Thông qua đó, học viện cũng thực hiện các bước tiếp theo để tạo ra không chỉ là môi trường học thuật tốt mà còn là nhà cho những học viên.

Vì vậy mỗi phòng trang các đồng hồ đo lượng nước và điện tiêu thụ nằm phía bên ngoài mỗi phòng kí túc xá. Phụ thuộc vào mức tiêu thụ hằng ngày của các học viên, các hóa đơn được gửi đến cho những học viên trong mỗi phòng. Trung bình, mỗi học viên chi trả tù 300-400 peso cho lượng điện và nước tiêu thụ trong mỗi 4 tuần học.

Hãy đến Monol và tận hưởng những ngày thú vị trong việc học Tiếng Anh nào~

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*