Home » Uncategorized » Lớp học một kèm một tại trường Anh ngữ CIP

Lớp học một kèm một tại trường Anh ngữ CIP

Mình là Hoàng Trà Mi, hiện mình đang là du học sinh của Philippines. Mình đang theo học khóa intensive tại trường CIP, lớp học của mình bao gồm 6 giờ học hàng ngày, và học với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, và học nhóm, thêm vào đó mình cố gắng tham gia các lớp học tự chọn trong thời gian rảnh để bổ sung kiến thức và giao lưu với các bạn khác lớp.

Lớp học một kèm một là phong cách giảng dạy nơi đây của các thầy cô nơi đây và không ngần ngại trao đổi các kiến thức của mình để được thầy cô sửa cho sửa cho mình những lỗi nhỏ nhất giúp mình có thể nhớ và sử dụng tiếng anh một cách thành thục nhất.

lop-hoc-1-1-tai-truong-CIP

Một góc nhỏ trường CIP

Sáng mình học 4 lớp trong đó có 3 lớp1:1 với các thầy cô người Philipines như sau:

Thầy Eric – thầy là giáo viên chủ nhiệm của mình, thầy ngữ pháp và viết. Thầy rất quan tâm đến lớp học, đặc biệt thầy là giáo viên chủ nhiệm nên mình có thể giải bày mọi thắc mắc từ sinh hoạt đến học tập tại CIP. Phần ngữ pháp và viết của mình rất yếu nhưng thầy đã sửa chữa từng lỗi, giúp mình nắm bài nhanh và dễ hiểu.

Tiết học thứ 2 trong ngày là với thầy Rex. Thầy dạy đọc và từ vựng. Thầy rất kiên nhẫn giảng dạy. Có những từ vựng hoặc những cụm từ khó hiểu thầy luôn tìm cách giảng cho mình dễ nhớ và dễ hiểu ở tất cả các bài học.

Tiết tiếp theo là thầy Loyd – giáo viên người Mỹ, thầy dạy phát âm. Hầu như toàn bộ người Việt Nam đều được thầy dạy phát âm, vì đa số các hay gặp khó khăn về cách phát âm, thầy rất kiên nhẫn sửa từng lỗi một. Khi mới đến mình không ai hiểu hết, nhưng sau ba tháng mình cảm thấy tự tin hơn khi phát âm và giao tiếp với bạn bè.

co-vicky-va-ban-tra-mi

Cô Vicky (trái) và bạn Trà Mi (phải)

Cuối cùng là lớp học của cô Vicky, cô là giáo viên người Philippines, mình rất thích cô. Cô giúp đỡ mình trong việc luyện đọc và nghe. Cô rất gần gũi, khi có chuyện gì khó khăn trong việc học cô điều quan tâm lo lắng, mình giải bày tâm sự với cô và cô luôn chia sẻ và cho mình những lời khuyên thiết thực: làm thế nào để học tốt hơn, làm thế nào để vượt qua khó khăn trong việc học, mình rất biết ơn cô và xem cô như người Chị tại Philippines.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*