Home » Tin tức mới nhất » Nên chọn du học Philippines hay Singapore?

Nên chọn du học Philippines hay Singapore?

Nếu theo đánh giá khách quan để bạn lựa chọn đất nước của mình để du học chắc hẳn rằng ưu tiên hàng đầu phải là Mỹ, Úc, Singapore…và sau cùng là Philippines.
Đó cũng là một điều hết sức đơn giản của đa phần tâm lý người Việt, thích tiếng vang, thích sự hào nhoáng hơn là lợi ích, giá trị mang lại.
Nhưng tôi khẳng định rằng:” Nếu bạn đi du học Tiếng Anh thì Philippines là lựa chọn chính xác nhất!”
Đầu tiên hãy tìm hiểu sự khác nhau giữa tiếng Anh Philippines và tiếng Anh Singapore:
Tiếng Anh Philippines: Trong gần 100 năm là thuộc địa của Mỹ, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Philippines. Theo Global English Corporation Philippines dược đánh giá là nước sử dụng tiếng Anh nhiều nhất đứng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Anh. Từ sau năm 1990, hàng loạt các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines đã được hình thành, thu hút đông đảo số lượng sinh viên quốc tế tham gia, đây cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “du học tiếng Anh tại Philippines” đang ngày càng phổ biến tại các nước trong khu vực.

hoc-tieng-anh-tre-em

Tiếng Anh được học từ bậc tiểu học

Với các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đến Philippines để cải thiện khả năng Anh Ngữ của mình, trong đó 2 nước dẫn đầu là Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì từng là thuộc địa của Mỹ trong thời gian dài, nên hệ thống giáo dục ở Philippines cũng tương tự như hệ thống giáo dục ở Mỹ. Chương trình dạy học tiếng Anh tại Philippines dựa theo hoàn toàn chương trình học của Mỹ, giáo trình giảng dạy cũng được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Mỹ, Anh, Úc, Canada và New Zealand như Oxford, Cambridge…
Không giống với các nước khác, tiếng Anh của người Philippines không hề bị phát âm sai theo tiếng Philippines, một điều lạ và hiếm thấy ở các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ 2. Người dân Philippines cũng có thói quen sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp với người bản xứ để đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp.
Tiếng Anh Singapore:
Người Singapore nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, thậm chí là thứ tiếng Anh bồi có tên Singlish. Họ không bị giới hạn bởi tư tưởng khi giao tiếp luôn cần chuẩn, từ ngữ pháp đến ngữ âm. Người nước khác có thể thấy tiếng Anh Singapore khó hiểu, tuy nhiên, người Singapore chưa

bao giờ xấu hổ và mặc cảm vì nói tiếng Anh không chuẩn, không giống giọng Anh – Mỹ. Họ vẫn mạnh dạn nói tiếng Anh và học hỏi để cải thiện dần. Vì thế, Singapore vẫn được đánh giá là một trong những quốc gia Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, tiếng Anh Singapore không hề chuẩn như mọi người vẫn nghĩ.

Rõ ràng, người Philippines nói Tiếng Anh có giọng chuẩn và dễ nghe hơn nhiều so với người Singapore. Đây là điểm mà nhiều người không nhận ra khi nghĩ rằng Singapore là nước nói tiếng Anh có giọng chuẩn .

du-hoc-Philipin

Học tiếng Anh tại Philippines – Chất lượng chuẩn Mỹ, chi phí châu Á

Người Philippines phát âm theo giọng Mỹ qua nhiều năm chính vì thế mặc dù giọng người Philippines rất khó nghe tuy nhiên họ luôn nỗ lực để phát âm chuẩn theo giọng Mỹ nhất.

Ngoài những ưu thế về khoảng cách, thời gian đi lại thuận tiện, khí hậu quen thuộc với Việt Nam, học tiếng Anh ở một nước có môi trường anh ngữ 100% như Philippines còn có ưu điểm nữa đó là chi phí rất kinh tế.

Chi phí học tiếng anh tại Philippines bao gồm 2 phần chính: chi phí học và chi phí ăn ở. Thông thường sẽ thay đổi dựa vào loại hình học, số tuần bạn học, loại hình phòng ở, các trường bạn chọn học. Xem thêm  ở đây để biết thông tin chi tiết phí học tiếng anh ở Philippines.

Mới nhìn qua mức giá bạn có thể bất ngờ, tuy vậy chi phí này không chỉ rẻ hơn so với Úc, Anh, Mỹ (thậm chí so với các trường quốc tế ở Việt Nam) mà vẫn đảm bảo chất lượng về chuyện môn như học tại các nước bản ngữ, đảm bảo 2 yếu tố: kĩ năng, và giá trị bằng cấp. Hơn thế nữa, phí sinh hoạt tại Philippines cũng tương đương như tại Việt Nam chúng ta.

bang-so-sanh-phil-va-sing

Không khí du học Philippines: Thực tế mà nói bầu không khí ở Philippines không được trong lành.

Không kể tới các trung tâm mua sắm lớn, đường phố thường bị ô nhiễm bởi khói xe jeepney. Ở các khu resort tại Manila và Cebu có nơi vẫn bị ô nhiễm không khí.

Không khí du Học Singapore: Singapore là một nước phát triển nên bầu không khí khá sạch sẽ.  Ý thức người dân về việc bảo vệ môi trường cũng rất tốt. Đến Singapore điều đầu tiên bạn nghĩ là muốn ở đây lâu thêm nữa.

An ninh du Học Philippines:

Ở Philippines việc sử dụng súng khá tự do, điều này khiến tệ nạn ở đây tăng lên hằng năm. Nhưng không phải mọi người dân Philippines đều dính vào những tệ nạn. Tuy nhiên có một số khu vực tuyệt đối an ninh như Baguio, Clark, Cebu, Davao được xếp hạng an ninh đứng thứ 2 thế giới.

An ninh du Học Singapore:

Ngày nay, du khách khắp thế giới quan tâm đến tình hình an ninh và an toàn cá nhân hơn bao giờ hết. Khi đến Singapore, bạn sẽ được bảo đảm là tình hình luôn an toàn và ổn định.

Chính phủ Singapore đã, đang và sẽ tiếp tục cảnh giác để đảm bảo một đất nước Singapore luôn an toàn. Chính phủ tăng cường các biện pháp an ninh tại những địa điểm quan trọng và những nơi công cộng. Chính phủ triển khai mọi hoạt động cần thiết để đảm bảo rằng chủ nghĩa cực đoan xuất phát từ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và tôn giáo không có cơ hội tồn tại ở Singapore; đồng thời không hề do dự thực hiện mọi biện pháp chống lại các cá nhân hoặc tổ chức khủng bố và cực đoan. Cần phải nói thêm rằng Singapore là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới.

Có một điểm lưu ý đa phần người Việt đều sợ bão tại Philippines tuy nhiên các trường Anh ngữ tại đây đều nằm trong khu vực biển lặng và khá đẹp, tương đối ít ảnh hưởng do bão và tình hình an ninh thì khá tốt để đảm bảo môi trường học tập hiệu quả cho học viên.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google:

Nên chọn du học Philippines hay Singapore?

Du học Philipin hay singapore

Nên đi du học nước nào thì tốt?

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*