Home » Nguyên tắc hoạt động

Nguyên tắc hoạt động

Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin đến quý khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm. Sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng là mục tiêu hoạt động của chúng tôi. Chắc chắn rằng sau khi đến với Phil English, bạn sẽ muốn quay trở lại Philippines học tập cũng như quay trở lại với dịch vụ của chúng tôi thêm một lần nữa!

nguyen-tac-hoat-dong-phil

 Phil English đưa ra 8 nguyên tắc vàng:

Nguyên tắc số 1: Trung thực trong kinh doanh và thành thực với khách hàng

Phil English luôn thấu hiểu trong kinh doanh phải lấy yếu tố trung thực để doanh nghiệp phát triển bền vững. Khi tư vấn chúng tôi luôn truyền tải thông tin một cách khách quan và xác thực nhất đến với khách hàng, điểm nào tốt, điểm nào chưa tốt của mỗi trường chúng tôi đều nói rõ.

Nguyên tắc số 2: Phân định giữa chi phí và hoa hồng

Khi tư vấn chúng tôi chú trọng vào danh tiếng của trường và việc làm thỏa mãn khách hàng hơn là chú trọng vào mức hoa hồng cao hay thấp. Các đại diện tư vấn sẽ nhận được một khoản hoa hồng giới thiệu từ các trường học mà họ gửi học viên đến và số tiền hoa hồng này khác nhau ở mỗi trường. Tuy nhiên các trường học ở Cebu thường có xu hướng tăng học phí và tăng hoa hồng cho đại diện tư vấn. Nhưng chúng tôi cam kết chỉ giới thiệu những trường học đáp ứng nguyện vọng và ngân sách học tập của bạn.

Nguyên tắc số 3: Hỗ trợ tối đa về học phí cho khách hàng khi du học tại Philippines

Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được hướng dẫn chọn trường Anh ngữ phù hợp với nhu cầu, đồng thời sẽ nhận được một mức hỗ trợ chi phí hết sức đặc biệt. Đây là một trong những tiền đề cơ bản trong hoạt động của Phil English.

Học viên chỉ phải trả một mức học phí hết sức phù hợp khi đăng ký học tại một trong các trường Anh ngữ là đối tác của chúng tôi.

Nguyên tắc số 4: Luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng không ngừng đột phá

Chúng tôi luôn đánh giá cao ý kiến phản hồi của khách hàng và học viên kể cả những điều họ hài lòng và không hài lòng về dịch vụ của chúng tôi, về việc học tập tại các trường Anh ngữ, giáo viên, chương trình giảng dạy… Dựa trên những đánh giá đó, chúng tôi sẽ tiếp tục huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Chính những yếu tố đó làm nên dịch vụ của Phil English ngày một tốt hơn !

Phil English sẽ luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng từ phía khách hàng để đề xuất cho bạn tìm được một môi trường học tiếng Anh lý tưởng, phù hợp với mục đích, thời gian và ngân sách của bạn.

 Nguyên tắc số 5: Chăm sóc khách hàng quan trọng hơn tư vấn nhập học

Chúng tôi cho rằng việc chăm sóc khách hàng trong quá trình học tập tại Philippines còn quan trọng hơn việc tư vấn nhập học. Do đó công việc ưu tiên hàng đầu trong ngày của Phil English là giải quyết các yêu cầu của học viên, xử lý các khiếu nại phát sinh.

Với chúng tôi, không chỉ đơn thuần là cung cấp dịch vụ tư vấn nhập học tốt, mà còn chú trọng hỗ trợ và chăm sóc học viên sau khi nhập học, bởi vì chúng tôi hiểu rằng một khi khách hàng cảm thấy hài lòng, đồng nghĩa với việc họ muốn quay lại với Phil English một lần nữa và sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân. Đó là một động lực vô cùng lớn lao giúp Phil English hoạt động tốt hơn dịch vụ của mình mang lại nhiều điều tốt đệp cho khách hàng của mình.

 Nguyên tắc số 6: Phản hồi nhanh trong 24 giờ

Dịch vụ của chúng tôi ngoài nhiều nguyên tắc chúng tôi cũng hướng tới chăm sóc khách hàng chúng tôi nỗ lực luôn giải đáp mọi thắc mắc trong 24 giờ kể từ khi khách hàng phản hồi. Tuy nhiên việc phản hồi có thể muộn hơn vì lý do rơi vào các ngày lễ, thứ 7 hoặc chủ nhật.

 Nguyên tắc sô 7: Tiếp cận nhưng không quá thân thiết với các trường học

Phil English luôn duy trì mối quan hệ đối tác gần gũi với các trường Anh ngữ tại Philippines. Tuy nhiên mối quan hệ chỉ dựa trên nguyên tắc kinh doanh, tuyệt đối không để sự thân thiết cá nhân xen lẫn vào công việc làm mất tính khách quan trong quá trình tư vấn. “Đánh giá khách quan” là điều mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Phil English.

Đông thời chúng tôi cũng muốn đánh giá khách quan từ các trường dưới cách nhìn nhận của khách hàng.

 Nguyên tắc số 8: Không đổ lỗi

Phil Engish chịu trách nhiệm với những thông tin đã tư vấn với khách hàng. Trong trường hợp có bất kỳ sự cố hay khiếu nại gì, Phil English sẽ không đỗ lỗi hay từ chối trách nhiệm mà phối hợp với nhà trường để ra giải quyết một cách nhanh chóng và thỏa đáng nhằm đảm bảo quyền lợi cho học viên.

lien-he-du-hoc-philipines

Theo nguồn : Duhocphil