Home » Du học philippines » Tham quan trường » Phân Tích Khóa Học ESL tại CIP – Clark

Phân Tích Khóa Học ESL tại CIP – Clark

Lại một lần nữa Phil English đến tham quan ngôi trường có tỉ lệ giáo viên bản ngữ cao nhất tại Philippines. CIP là một trong những trường Anh ngữ có tỉ lệ học viên đa quốc tịch phong phú: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái, Việt Nam, Châu Âu, Nga… Học viên tại đây có thể học tập trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh 24/24 với bạn bè quốc tế.

Trường cung cấp đa dạng các khóa học ESL (Premium, A,B,C,D); TOEFL, IELTS, TOEIC, BUSINESS,….Đặc biệt trong đó có các khóa học ESL được học viên Việt Nam tham gia học nhiều nhất. CIP cung cấp lớp 1:1 với giao viên bản ngữ lên đến 4 tiết học một ngày. Đây cũng là điểm nổi trội của trường giành cho các học viên muốn học khóa nâng cao. Ngoài ra đội ngũ giáo viên bản ngữ tại CIP có rất nhiều quốc tịch như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, ….giúp học viên có thể học được nhiều accent khác nhau, cũng như phù hợp với những học viên có kế hoạch đi du học, đây sẽ là môi trường để bạn chọn giáo viên phù hợp với quốc gia bạn chuẩn bị đi du học.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, và đặc biệt chỉ có tại CIP có chính sách Training cho giáo viên hàng ngày. Tất cả các giáo viên phải tham gia lớp training vào mỗi buổi sáng và hàng tháng sẽ có bài test đảm bảo tiêu chuẩn trong giảng dạy, các giáo viên phải đạt điểm số quy định thì mới được tiếp tục giảng dạy tại CIP. Bên cạnh đó, tất cả giáo viên Philipino đều phải tham gia lớp pronunciation do giáo viên bản ngữ phụ trách, chính vì lẽ đó mà đội ngũ giáo viên tại đây đều phát âm chuẩn như giáo viên bản ngữ.

KHÓA HỌC VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khóa học Lớp học thường lệ Lớp hoc optinal
Intensive Premium 4 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ
Intensive A 2 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 3 giờ GV Filipino + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ
Intensive B 2 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 1 giờ GV Filipino + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ
Intensive C 1 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 3 giờ GV Filipino + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ
Intensive D 1 tiết 1: 1 GV bản ngữ + 1 giờ GV Filipino + 2 tiết nhóm GV bản ngữ 2 giờ

 

  • Lớp học 1:1 (4 giờ): Speaking, Listening, Reading, Writing, Vocabulary, Grammar
  • Lớp nhóm (2 giờ): Let’s Start English, Discussion, Master Pronunciation, Culture & Leisure, Historical Events, Vocabulary and Speaking Expressions, All about Australia, TED Talks.
  • Lớp học optional: Business Vocabulary, TOEIC, Idiom, Discussion,…

Tất cả các trường tại Philippines đều bất buộc có bài test đầu vào tại trường, nhưng riêng tại CIP vì muốn tiết kiệm thời gian cho học viên, nên trường có trang web kiểm tra online. Học viên kiểm tra online tại Việt Nam và nhập học ngay sang Philippines.

CIP luôn đặt vị trí của mình vào vị trí học viên vì thế chỉ có tại trường CIP mới có các lớp optional class vào sáng thứ 7 và chủ nhật. Giúp học viên có thể học trong suốt cả tuần, môi trường học tập tốt như thế đã giúp các bạn học viên tiến bộ vượt bật.

CIP Level

Căn cứ vào trình độ đầu vào của từng cá nhân trường sẽ có lịch trình học cụ thể và tùy vào mỗi level sẽ có thời gian đào tạo khác nhau.

cip1

Lịch trình các level khóa ESL

Thời gian đào tạo

Khóa học Trình độ Thời gian đào tạo
 

 

ESL

Beginner – Elementary 8 – 12 weeks
Beginner – Pre –Intermediate 16 – 20 weeks
Beginner – Intermediate 24 – 28 weeks
Beginner – Upper – Intermediate 32 – 36 weeks
Advanced 40 weeks

 

KHÁI QUÁT LỚP HỌC 1:1 VÀ LỚP HỌC NHÓM

Writing + Grammar

Lớp học kết hợp việc học grammar song song với writing, giúp học viên vận dụng grammar vào bài viết. Đối với phần writing sẽ có 3 phần: mở bài, thân bài, kết bài. Đối với tất cả bài viết đều phải có tựa đề dựa trên chủ đề, margin mỗi bên phải là 1 inch, khi viết câu đầu tiên phải viết hoa và viết lùi vào bên trong so với những hàng tiếp theo. Đặt biệt khi viết bài học viên cần chú ý cách đặt tựa bài cho 1 chủ đề phải cuốn hút. Giáo viên ở lớp luôn chú ý đến bài viết phải đạt được hiệu quả và kết quả cao, chứ không phải viết nhiều, viết dài là đạt điểm cao. Lớp học dạy cách dùng từ để nối ý hoặc chuyển ý để bài viết không bị lập đi lập lại cùng cách diễn đạt, hoặc lập đi lập lại môt một từ. Ví dụ như dùng FAN BOYS trong bài viết, đây là cách dùng từ gì vậy nhỉ, thì ra khi tham gia lớp học mình mới biết đó là cách dùng ( For, and, nor, but, or, yet, so).

cip2

Reading

Lớp học được hoc theo giáo trình đặc biệt, đầu tiên học viên phải trả lời tất cả câu hỏi, sau đó phải chọn các câu đáp án phù hợp với các từ mới, tiếp theo sẽ nghe giáo viên đọc bài. Cách học này khác biệt so với các trường khác là phải đọc bài trước. Nhưng ở đây ta thấy việc trả lời câu hỏi, và chọn câu phù hợp nghĩa với từ mới đã giúp học viên hiểu được nội dung bài đọc trước khi đọc bài. Việc nắm các keywords trong bài đọc vô cùng quan trong, vì thế giáo trình ở đây soạn theo cách giúp sinh viên nắm kỹ thuật trong phần luyện reading là phải đoán nội dung bài đọc thông qua các keywords, sau đó học viên đọc bài và được chỉnh phần pronunciation, tiếp tục trả lời các câu hỏi và làm bài tập.

cip3

Vocabulary

Đối với khóa học ESL thì vocabulary vô cùng quan trọng, hầu như các học viên gặp cản trở trong việc giao tiếp vì vốn từ không nhiều và đặt biệt là cách phát âm không chính xác. Vì thế khi tham gia học ở đây, các học viện đều có tiết học vocabulary, ngoài ra trường có buổi kiểm tra từ vựng bất buộc phải tham gia. Từ mới sẽ được giáo viên giải thích bằng cách đưa ra các câu ví dụ, sau đó học viên phải đặt câu có sử dụng từ vừa học để phân biệt nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh của câu. Vào buổi học hôm sau giáo viên sẽ kiểm tra lại các từ vựng học viên đã học và giao tiếp với học viên bằng những từ mới đó.

cip4

Speaking

Lớp speaking với giáo viên bản ngữ, không trường nào có số lượng giáo viên bản ngữ giúp học viên nâng cao kỹ năng speaking như ở CIP, giáo viên sẽ đưa ra các câu hỏi dạng free talk hoặc talk theo chủ đề trong sách, với sự linh hoạt trong giảng dạy, giáo viên thường áp dụng cả 2 trong lớp học. Với phần free talk thường học viên sẽ nêu lên quan điểm và biện chứng lập luận những ý kiến cá nhân của mình về một vấn đề. Đối với phần nói theo chủ đề sách thì giáo viên và học viên sẽ follow theo các câu hỏi và yêu cầu của đề bài đặt ra, từ đó bàn luận các chủ đề trong sách. Đối với phần free talk sẽ áp dụng nhiều hơn với các bạn có trình độ trung cấp, còn đối với các trình độ beginner sẽ áp dụng follow sách, để các học viên nắm được bài. Tùy vào trình độ của học viên mà giáo viên có cách dạy khác nhau, vì thế các bạn không lo sợ buồn chán khi học thời gian dài với một phương pháp dạy nhé.

cip5

Lớp nhóm

Đến với CIP chắc chắn các bạn sẽ hài lòng về lớp học, số lượng học viên không quá 6 bạn, ngoài ra còn được 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy với đa dạng các chủ đề. Lớp học gồm có Let’s Start English, Discussion, Master Pronunciation, Culture & Leisure, Historical Events, Vocabulary and Speaking Expressions, All about Australia, TED Talks, được thay đổi vào các buổi học khác nhau, ngoài ra vào thứ 6 hàng tuần học viên sẽ phải thuyết trình một chủ đề tự chọn của mình trước lớp học, sau đó sẽ trả lời các câu hỏi do giáo viên và các học viên khác cùng lớp đưa ra. Lớp học nhóm giúp bạn rèn luyện khả năng thuyết trình trước đám đông, cũng như dạy rất nhiều kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

cip6

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN CIP

Sau đây cùng PE chia sẻ kinh nghiệm học tập tại CIP với bạn Nguyễn Vũ Phương Linh, một trong những khách hàng dễ thương của PE;

Họ tên: Nguyễn Vũ Phương Linh

Khóa học: ESL + IELTS

PE: Bạn có thể giới thiệu về bạn thân mình không ạ?

Linh: Mình là Linh, hiện tại mình đang theo học tại CIP hơn 4 tuần rồi

PE: Bạn thấy môi trường học như thế nào? Và tại sao bạn lại chọn CIP vậy?

Linh: Mình thấy môi trường học tiếng Anh ở Philippines rất tốt, đặt biệt mình chọn CIP vì trường có nhiều giáo viên bản ngữ giúp mình có thể luyện nghe và phát âm chuẩn hơn.

PE: Bạn thấy việc học của mình tiến bộ như thế nào?

Linh: Mình thấy việc học ở đây giúp mình tiếng bộ rất nhiều trong phần giao tiếp, mình nhớ ngày đầu tiên đến học, mình có thể nghe và hiểu khi giáo viên hỏi mình, nhưng mình lại không trả lời lại được, mặt dù mình đã học ở Việt Nam và vốn từ vựng mình cũng có.

PE: Vậy sau bao lâu bạn có thể giao tiếp được?

Linh: Chỉ sau 2 tuần mình có thể giao tiếp được với bạn bè và thầy cô. Và sau 4 tuần mình thấy tự tin trong giao tiếp hơn và mình đã chuyển qua học IELTS, để giúp bản thân có bước tiến mới.

PE: đạt được kết quả học tập như vậy bạn có lời khuyên gì với các bạn học viên Việt Nam không?

Linh: Để đạt được kết quả như vậy ngoài sư nhiệt tình giảng dạy của giáo viên, mình cũng đã học tập thật nghiêm túc, ngay cả trường là mô hình semi – Sparta nhưng mình không giành thời gian ra ngoài dạo chơi, mà chỉ tập trung vào việc học. Đối với mình đến Philippines là mục đích học tập trong thời gian ngắn nên mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn cần cố gắng học tập chăm chỉ. Đặt biệt theo kinh nghiệm học tập ở đây bản thân mình rất tự giác trong vấn đề sử dụng anh văn để giao tiếp, thậm chí với các bạn Việt Nam mình cũng chỉ sử dụng Anh văn để nói chuyện với các bạn ấy. Mình hy vọng các bạn sẽ đạt được kết quả tốt trong việc học nhé.

PE: Cám ơn lời chia sẻ chân thành của bạn. Chúc Linh đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé.

cip7

Trên đây là những chia sẻ của Phil English trong chuyến đi thăm trường CIP. Hy vọng những chia sẻ trên giúp cho các bạn có thể chọn trường môi trường học tập tiếng Anh hoàn hảo nhất mà các bạn đang mong đợi.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*