Home » Du học philippines » Tham quan trường » PHÂN TÍCH KHÓA HỌC ESL TẠI HELP MARTIN

PHÂN TÍCH KHÓA HỌC ESL TẠI HELP MARTIN

help1

Phil English có cơ hội được tham quan nhiều trường ở các tỉnh thành khác nhau tại Philippines, để có được những nhận định, đánh giá chính xác nhất về môi trường học tập cũng như ưu và nhược điểm của các khóa học. Hôm nay Phil English xin giới thiệu một số trường tại khu vực Baguio, nơi sinh ra  các ông hoàng Sparta.

Mỗi trường đều được tổ chức hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau. Hầu như các trường tại Baguio đều hoạt động dưới hình thức Sparta, là môi trường áp lực cao và thích hợp cho những bạn quyết tâm lấy kết quả cao trong thời gian ngắn khi lựa chọn du học tại  Philippines.

Tại sao nói Sparta là môi trường áp lực cao, Sparta là mô hình học có những quy định nghiêm khắc về thời gian, hầu hết tất cả thời gian học viên phải ở trong trường và chú tâm vào việc học, chỉ được ra ngoài vào cuối tuần.

Chúng ta sẽ điểm qua ngôi trường khai sinh nên hệ thống Sparta. HELP MARTIN thành lập năm 1996 là trường anh ngữ lâu đời nhất ở Philippines. Nổi tiếng là lò luyện thi, đào tạo các học viên từ trình độ trung cấp trở lên, các học viên phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào mới có thể tham dự. Hiện nay HELP có 3 cơ sở 2 cơ sở đặt tại Baguio là HELP MARTIN, HELP LONGLONG và 1 cơ sở đặt tại thành phố Clark là HELP CLARK, tùy vào trình độ và mục đích học tập của học viên mà sẽ được học tại cở sở phù hợp. Một trong những ngôi trường nhận được sự tin cây của học viên từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

HELP MARTIN cung cấp các khóa học IELTS, TOEIC, TOEFL, Bussiness Language, ESL. Đa dạng về các khóa học, mỗi khóa học đều có những đặc điểm khác nhau. Phil English sẽ phân tích khóa học ESL để làm rõ hơn các đặc điểm của khóa học.

KHÁI QUÁT VỀ KHÓA ESL

Khóa học ESL tại HELP MARTIN được chia thành 4 lớp nhỏ

Khóa học Giờ học chính thức Lớp hoc khác
ESL-4 4 tiết học 1:1, 1 tiết nhóm, 1 tiết listening  

 

Lớp luyện đọc buổi sáng, shadowing, lớp học tự chọn buổi tối

ESL-5 5 tiết học 1:1, 1 tiết nhóm, 1 tiết listening
ESL-6 6 tiết học 1:1, 1 tiết nhóm,1 tiết listening
ESL-8 8 tiết 1:1

 

Khóa học ESL tại HElP MARTIN đặc biệt hơn hẳn ở các trường khác. Trường sẽ không dạy theo phương pháp truyền thống là học theo giáo trình thiết kế sẵn, ngày đầu tiên tham dự lớp học giáo viên sẽ lắng nghe nguyện vọng của học viên mà có phương pháp giảng dạy một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó học viên được phép lựa chon các lớp học, kĩ năng phù hợp với bản thân mình nhất.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tham gia giảng dạy lâu năm và có hình thức Training gắt gao, do cô Head Teacher và bộ phận Training thông qua các bài test mỗi tháng, để đánh giá khả năng giảng dạy và trau dồi thêm kiến thức.

Nội dung chính trong các lớp học 1:1 vẫn là tập trung vào 4 kĩ năng Listening, Speaking, Reading, Writing. Tùy vào trình độ của học viên mà điều chình thời lượng mỗi kĩ năng sao cho phù hợp, nếu học viên có nguyện vọng về các lĩnh vực khác chỉ cần trông báo trước với nhà trường, nếu phù hợp trường cũng có thể đáp ứng nguyện vọng của học viên. Ngoài những giờ học chính thức ra trường còn tổ chức các lớp học dưới hình thức khác nhau như, lớp luyện nghe vào mỗi buổi sáng và đọc theo, và các lớp tự chọn buổi tối.

 

help2

Lịch morning reading classes và lớp học 1:1

Vào mỗi buổi sáng học viên sẽ được giáo viên cấp cho mỗi bạn một tờ giấy trong đó có đoạn hội thoại và có những khoảng trống. Mỗi học viên sẽ được nghe bài hội thoại đó và điền vào chổ trống, sau đó trong khoảng thời gian trống của mỗi học viên sẽ đến bàn giáo viên vừa nghe lại bài nghe và đọc theo tốc độ, ngữ điệu và những gì mình điền vào ô trống trong vòng 5-10 phút, giáo viên sẽ check lại và sửa lỗi sai về phát âm, ngữ điệu của học viên. Lâu dần khi hoạt động này tạo thành thói quen học viên sẽ có phản xạ tốt về nghe, nói. Điều chỉnh âm điệu giúp các bạn thêm tự tin và người đối diên nghe sẽ dể hiểu hơn. Đây là một khóa học đặc biệt của HELP Martin.

help4

Giờ kiểm tra shadowing và bài hội thoại

Lớp học nhóm có 1 giờ học  chính thức. Nội dung học gồm thành ngữ, tranh luận, thuyết trình, luyện phát âm, nội dung môn học tuỳ thuộc vào nguyện vọng của học viên mà khác nhau. Nhóm tối đa 4 học viên giáo viên sẽ đưa ra các đề tài để tham khảo ý kiến của mỗi học viên, trong khi học viên trình bày ý kiến của mình, các học viên khác sẽ đưa ra ý kiến cá nhân đồng ý hay phản biện và tiếp tục nêu ý kiến của mình, giáo viên sẽ lắng nghe và quan sát cách sử dụng từ, sắp xếp câu của học viên đã hợp lý hay chưa, phát âm có chuẩn không và điều chỉnh giọng điệu một cách hay nhất.

Vào các lớp học tự chọn buổi tối từ thứ hai đến thứ năm có hai khung giờ 17:00-17:50 và 18:20-19:10. Khung giờ từ 17:00-17:50 là bắt buộc và 18:20-19:10 tự chọn. Tài liệu giảng dạy của các lớp này chủ yếu lấy từ CNN, BCC hoặc giáo viên sẽ lựa chon các chủ đề khác nhau để giảng dạy như grammar, pronunciation, debate… Dù là lớp tự chọn nhưng học viên ở HELP MARTIN ý thức được trách nhiệm của bản thân nên hầu như đều tham gia đầy đủ.

Học nhóm 20:30-22:00 trước đây lớp học được tổ chức dưới hình thức bắt buộc nhưng trong cùng thời gian một số bạn muốn tập trung hoàn thành bài tập về nhà nên đã chuyển sang hình thức tự chọn, lớp này được xem là nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập với nhau.

Trường luôn lắng nghe nguyện vọng của các học viên sau đó thiết kế khóa học một cách hợp lý nhất. Để kích thích tính cạnh tranh, nổ lực hết mình của học viên, HELP MARTIN sẽ đánh giá kết quả học tập của học viên qua từng tháng, học viên nào có thứ hạng cao sẽ được phép lựa chọn giáo viên cho mình.

  • Top 1 học viên được chọn 4 giáo viên
  • Top 2 học viên được chọn 3 giáo viên
  • Top 3 học viên được chọn 2 giáo viên

Thật phấn khích phải không? Các bạn học viên hãy cùng nhau nổ lực, phấn đấu không chỉ đạt dược những lợi ích nhất thời mà qua quá trình trau dồi kiến thức sẽ giúp ích cho tương lai của bạn.

Thật  tiếc vì tham quan trường vào ngày các học viên đang tham gia test nên chúng tôi không có cơ hội tham dự vào các lớp học. Vậy chúng ta cùng điểm qua một chút về cơ sở vật chất của HELP MARTIN nhé.
Nằm ở thành phố sương mù không thể bỏ qua khung cảnh bên ngoài được, bên trong được thiết kế hiện đại hổ trợ việc học, nhưng bên ngoài lại hướng về thiên nhiên, giúp học viên không cảm thấy quá bí bách.

help6

Khung cảnh nhìn ra từ HELP Martin

Khi bước vào trường chúng ta không cảm nhận được không khí ồn ào tấp nập, tất cả các học viên đều rất nghiêm túc chuẩn bị cho bài thi tới.

help8

Phòng máy tính và phòng kiểm tra bài test

HELP MARTIN là ngôi trường sử dụng chính sách EOP, và áp dụng một cách nghiêm khắc. Học viên bị phát hiện ra sử dụng tiếng mẹ đẻ sẽ bị phạt  250 peso, và những người trong khu vực gần đó cũng phải chịu những trách nhiệm có liên quan.

Bên cạnh sự nghiêm túc trong học tập. Trường cũng là nơi trao đổi, buôn bán của các học viên khi kết thúc khóa học, học viên có thể đăng những bản tin bán vật dụng trên bảng thông báo và phát họa vật dụng đó, tất nhiên hoàn toàn bằng tiếng anh, rất thú vị phải không.

help10

TÓM LƯỢC

Sự thành công không đến từ một phía, khi bắt đầu làm một việc gì bạn hãy xác định mục tiêu của mình, phương pháp giảng dạy, môi trường học tập là yếu tố cần và đủ trong quá trình rèn luyện bản thân. HELP MARTIN đã chịu trách nhiệm về phần giảng dạy, vấn đề chỉ còn ở bạn. Hãy trau dồi trước khi đến với HELP MARTIN tin bạn sẽ cảm nhận được một môi trường chuyên nghiệp của cả giáo viên và học viên.

Theo nguồn: Duhocphil

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*