Home » Du học philippines » Tham quan trường » PHÂN TÍCH KHÓA HỌC ESL TẠI TALK YANGCO

PHÂN TÍCH KHÓA HỌC ESL TẠI TALK YANGCO

talk 1

Trong chuyến đi lần này Phil English sẽ hành quân lên núi, sau khi lần lượt khảo sát các trường ở thành phố Clark chúng tôi tiếp tục tiến lên Baguio để thăm các trường và thu thập thông tin hữu ích nhất đến các bạn có nhu cầu tìm hiểu. Trên đường đi đến Baguio chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi của thời tiết, từ một nơi nắng ấm như clark bắt đầu có một chút se se lạnh. Không hổ danh là thủ đô mùa hè của Philippines.

Khảo sát một chút về địa điểm du lịch và đặc sản nổi tiếng ở Baguio này nhé. Đến với  thành phố này bạn sẽ thấy mọi người di chuyển bằng taxi rất phổ biến vì giá taxi  ở đây rất rẻ, và sẽ tính theo đồng hồ, có các điểm du lịch như Burnham Park, Cam John Hay, Mines View Park, Session Road, và nổi tiếng với vườn dâu tây, phong phú về trái cây, hoa quả.

Hôm nay Phil English quyết định đi đến một ngôi trường đặc trưng, chỉ chuyên một khóa học duy nhất. Đó chính là Talk Yangco. Là một trong hai cơ sở chính của Talk Academy cả hai cơ sở đều được đặt tại thành phố sương mù, Talk E&E thiên về các khóa học thuật, riêng Talk Yangco chỉ tập trung vào một khóa học duy nhất đó là ESL (English Second Language).

Đây là khóa học dành cho học viên muốn cải thiện khả năng tiếng anh trong giao tiếp, ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày, rèn luyện kĩ năng không chỉ trong tiết học Talk Yangco có bắt buộc thực hện theo chính sách EOP (English Only Policy), sử dụng tiếng Anh ở mọi nơi trong khuôn viên trường học từ 8h đến 22h. Mọi trường hợp sử dụng ngôn ngữ khác đều sẽ bị phạt (học viên sẽ bị bất lợi trong việc đổi lớp sau này và bị trừ 50 peso vào tiền đặt cọc)

Hiện tại trường có 60 giáo viên trong đó có 3 giáo viên bản ngữ, gồm 85 học viên 6 học viên Japanese, 9 học viên Taiwanese, 1 học viên Việt Nam, còn lại chiếm phần lớn là học viên Hàn Quốc. Số lượng học viên Việt Nam ít là một trong những ưu thế lớn để phát triển kĩ năng, môi trường giao tiếp quốc tế.

Hiện nay đối với khóa học ESL Talk Yangco  cung cấp các chương trình khác nhau:

Course Man to man class Group class Native group class Optional class
ESL 421 1:1 class 4h 1:4 class 2h 1:6 native class 1h 1:10 class 3h
ESL 521 1:1 class 5h 1:4 class 2h 1:6 native class 1h 1:10 class 3h
ESL 621 1:1 class 6h 1:4 class 1h 1:6 native class 1h 1:10 class 3h

Tên gọi của mỗi khóa học đã là nổi bật lên đặc trưng của nó, tất cả các khóa học nội dung đều giống nhau tập trung vào các kĩ năng phục vụ cho việc giao tiếp thuận lợi chỉ khác nhau về số lượng lớp học

talk2
Giáo trình của khóa học

+ Lớp học 1:1  là lớp học một học một giáo viên kèm một học viên, đây chính là khóa học đặc trưng thu hút tại các trường ở Philippines, giáo viên sẽ có thời gian theo sát qua trình học của học viên. Trong lớp học này tập trung các kĩ năng ngữ pháp, nói, viết, đọc, idioms.

  • Grammar: học viên Việt Nam học về kĩ năng ngữ pháp khá tốt vì khi học trên ghế nhà trường, chúng ta chỉ kiểm tra và thực hành theo phương pháp viết, áp dụng cấu trúc ngữ pháp. Nhưng khi ứng dụng vào thực tế quả là một khó khăn, trong tiết học này giáo viên sẽ đưa ra những tính huống và học viên phải dùng cấu truc ngữ pháp để đặt một câu hoàn chỉnh.
  • Speaking: giáo viên không chỉ tập trung topic trong giáo trình, sẽ có vài phút trò chuyện về cuộc sống, bản thân và trình bày ý kiến cá nhân về một số đề tài xã hội, văn hóa. Trong quá trình học viên nêu ý kiến giáo viên sẽ lắng nghe, quan sát, sửa lỗi sai phát âm, cách sắp xếp câu từ và ý tưởng. Một số học viên có ý tưởng nhưng khi nói trật tự sắp xếp không được rõ ràng, điều đó làm người nghe khó hiểu.
  • Writing: kĩ năng này giáo viên hướng dẫn học viên cách viết bài theo chủ đề một cách logic nhất, sử dụng các từ nối để bài viết thêm sinh động, và chấm bài theo cấu trúc ngữ pháp, cách sử dụng các thì đã đúng ngữ cảnh chưa và sửa lỗi sai cho học viên. Tạo thói quen cho học viên áp dụng đúng theo mỗi trường hợp trong cả khi viết và nói.

talk4

  • Reading: học theo giáo trình, hầu hết các học viên Việt Nam đều mắc phải lỗi phát âm khi giao tiếp, giáo viên sẽ sửa lỗi phát âm, và chú trọng phần ngữ âm để trong khi nói nghe sẽ hay hơn và giống người bản ngữ.

talk5

  • Pattern: học theo các mẫu câu sử dụng trong các tình huống khác nhau, giáo viên sẽ đưa ra các tính huống cho học viên ứng dụng vào. Cuối mỗi buổi học giáo viên thường kiểm tra lại bài một lần nữa.

talk6

 

Lớp học 1:1

+ Lớp học nhóm vói giáo viên Filipino, tối đa 4 học viên học với một giáo viên tập trung vào discussion và listening.

  • Discussion: Giáo viên sẽ đưa ra chủ đề cho học viên chuẩn bị sau khi trình chiếu đoạn video hoăc hình ảnh có liên quan, học viên sẽ cùng nhau thảo luận và bảo vệ ý kiến của mình, không chỉ lắng nghe học viên giáo viên còn tham gia thảo luận và đưa ra ý kiến cá nhân làm cho lớp học thêm sinh động. Cuối tuần giáo viên thường đưa ra các đề tài thuyết trình cho học viên. Điều này giúp các bạn thêm tự tin khi đứng trước đám đông.
  • Listening: nghe đoạn văn trong máy, chú trọng vào các âm câm, từ nối, sau đó học viên sẽ ghi lại những từ nghe được, giáo viên sẽ xem xét đúng hay sai, và phát âm lại những từ nghe được.

+ Lớp nhóm từ 4-6 học viên với giáo viên bản ngữ, đánh vào thế mạnh của của giáo viên bản ngữ là phát âm vì thế lớp học này tập trung pronounciation

  • Có giáo trình dành riêng cho luyện phát âm, được chia theo từng nguyên âm khác nhau, giáo viên đọc trước một lần, sau đó học viên đọc theo và sửa từng lỗi phát âm, cho đến khi đọc đúng. Đặc biệt có một số từ same sound nhưng difference meaning.Nên học viên cần chú ý.

 talk7

Lớp học nhóm

+ Lớp học tự chọn (không bắt buộc): survival English, speech communication, job interview, cnn. Các khóa học này học viên sẽ được ứng dụng vào các tình huống thực tế như oder tại nhà hàng, hỏi đường, đi du lich, các học viên sẽ được phân vai với nhau. Đây là một lớp học thú vị và thực tiễn

Các học viên sẽ ra ngoài và giao tiếp các trường hợp khác nhau với người bản địa, sau đó thu thập thông tin bằng hình thức ghi âm về để giáo viên kiểm tra. Thiết nghĩ học đi đôi với hành, chỉ có thực hành mới giúp học viên tiến bộ một cách nhanh chóng

Sẽ có một lớp học về cách phỏng vấn khi đi xin việc, giáo viên sẽ giúp học viên các cách trả tròi lịch sự và ghi được nhiều điểm nhất trước nhà tuyển dụng, nghe các kênh CNN giúp học viên cải thiện kĩ năng nghe, phát âm của mình.

Ngoài các giờ học bắt buộc ở trường ra. Học viên có thể đăng ký chương trình “thách thức EOP” cho mỗi tháng. Học viên sẽ đặt coc 300 peso. Nếu kết thúc chương trình học viên không vi phạm sẽ được nhận 50 stamp và tiền cọc được hoàn trả. Stamp sẽ được ưu tiên trong việc đổi lớp.

TOP( team of presentation) học viên được đang ký theo nhóm để tham gia thuyết trình theo đề tài của giáo viên, sẽ có giải thưởng cho nhóm thuyết trình hay nhất.

Tất cả các chương trình trình đều giúp ích cải thiện tiếng anh, kiểm soát được biểu cảm, phong thái, vốn từ của học viên, làm cho học viên càng thêm tự tin trong giao tiếp.

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC NHÓM

Tên khóa học: ESL

Tên lớp học: Pronunciation

Trình độ: Sơ cấp                                                             

Giáo viên: JB (Native teacher)

Tham gia lớp học mỗi học viên sẽ có sách dành riêng cho phát âm. Trước khi buổi học giáo viên kêu từng bạn đọc lại bài học hôm trước, kiểm tra xem học viên có luyện tập không, ngoài ra giáo viên sẽ có các câu hỏi liên quan đến các từ vựng đã được học, học viên trả lời câu hỏi bằng cách có sử dụng những từ đó.

Bắt đầu bài học hôm nay tôi được học cách phát âm  ӡ vs dӡ vs z . Đầu tiên thầy sẽ đọc trước sau đó học viên sẽ đọc lại, tiếp tục là từng cá nhân đọc lại, trong quá trình đọc nếu phát âm sai, giáo viên sẽ cho ngừng lại từ đó và học viên phải đọc lại, nếu vẫn không đúng, giáo viên sẽ đọc trước, hướng dẫn học viên nhìn vào giáo viên, cách đọc như thế nào để phát âm đúng với từ đó.

ӡ z
Agent Ginger Raging
Asia Jewelry Zipper
Beige Juggle Treasure
Zinc Zap Visual
Casual Jump Xerox
Decision Massage Zeal

Như thế nào để phát âm đúng các từ bên trên, tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần, nhưng khi thầy cho mỗi học viên đọc các cột trên cùng nhau từ trái sáng phải, cả lớp ai cũng cười lên vì không phân biệt được minh đang đọc đúng hay không, lớp học vui nhộn khi các bạn mỗi người phát âm một kiểu. Thế là thầy lại hướng dẫn cách đọc các từ trên cho từng học viên, qua lớp học các bạn nhớ ghi âm lại nhé, sau đó nghe các từ mình đọc và thầy đọc, nó khác xa nhau lắm. Chính vì thế mà lớp Pronunciation là lớp quan trọng nhất mà khi chúng ta học Anh văn nhĩ. Lớp học kết thúc và tôi thấy muốn học tiếng Anh trước hết phải học cách phát âm thì khi bạn giao tiếp thì người khác mới hiểu được. Chúc các bạn thành công nhé.

Lời khuyên của thầy JB giành cho các bạn học viên Việt Nam:

Các bạn nên chú ý cách đọc bài hoặc trong giao tiếp, tốc độ nói phải chậm lại, phát âm cho rõ từ, đặt biệt là các âm s,x và âm ở cuối từ. Không nên đọc quá nhanh, vì không phải nói nhanh là tốt mà nói chậm là không tốt, chỉ cần nói chậm rõ từ sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong giao tiếp. Đặc biệt là người nghe sẽ hiểu các bạn đang nói vấn đề gì.

Trong quá trình học thì cần lưu ý hơn cách phát âm của từ vựng, đọc chính xác sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng listening và speaking.

Cảm ơn thầy rất nhiều.

 talk8

TÓM LƯỢC

Khóa học ESL tại TALK YANGO không những giúp học viên năng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, mà các bạn còn phải tham gia chương trình (EOP), tạo cho các học viên môi trường chỉ nói tiếng Anh hàng ngày. Đến với Talk YANGO học viên có thể an tâm trong việc nâng cao khả năng speaking của bản thân trong thời gian ngắn, vì trường chuyên đào tạo chỉ duy nhất chương trình ESL, đặc biệt học viên có thể tham gia lớp học (optional class) đến 10 giờ tối mỗi ngày. Môi trường học tập chuyên nghiệp với khóa Anh văn giao tiếp tổng quát. Chúc các bạn thành công trong học tập tại đây nhé!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*