Home » Uncategorized » Phân tích khóa học ESL & Global Internship – Trường UV ESL

Phân tích khóa học ESL & Global Internship – Trường UV ESL

UV1

Có bao giờ bạn tưởng tượng một ngôi trường tọa lạc chung khuôn viên trong trường Đại học Y không? Và ngoài những khóa học tiếng Anh giao tiếp thông thường còn có những khóa giúp học viên thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, trườnghọc. Hôm nay Phil English muốn giới thiệu đến các bạn một ngôi trường không chỉ đặc biệt về vị trí địa lý mà còn đặc biệt hơn về các khóa học.

Tọa lạc tại thành phố du lich Cebu nhưng không giống như các trường khác thiết kế theo mô hình resort, giáp biển hay có những hồ bơi lớn UV (University of the VISAYAS English as a Second Language Center) nằm trong một khuôn viên của trường Đại Học y, bao quanh là các tòa nhà, trong trang phục. Các học viên đến đây phải thích nghi với môi trường chỉ chuyên tâm vào học.

Tuy vậy khi đến đây các bạn sẽ cảm nhận một không khí gần gũi, thân thiện và khá vui mắt, khắp hành lang của các phòng được trang trí bằng thủ công, chắc hẳn là công sức của các giáo viên và học trò tạo nên, các giáo viên luôn vui vẻ và làm cho lớp học có không khí sôi động giúp học viên giảm đi phần áp lực trong việc học.

Đặc biệt hơn UV ESL Center là trung tâm Anh ngữ chính thức của trường Đại học Visayas (University of the Visayas) – trường Đại học Y Dược Tư đầu tiên được thành lập tại thành phố Cebu với rất nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo các ngành y dược, y tá, tâm lý, giáo dục… cho sinh viên Philippines. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều sinh viên đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đang theo học ngành Y tại trường.

Hiện nay UV chủ yếu tập trung học viên Korean(41%), Japanese (31%), còn lại là Vietnamese, Taiwanese, Thailand và các nước khác.

Trường toàn bộ là giáo viên Filipino, chi duy nhất một giáo viên người Anh tham gia giảng dạy các lớp nhóm.

Trong chuyến tham quan lần này chúng tôi xin phép được được chia sẻ thông tin chi tiết về khóa học ESL và Global Internship

Tổng quan về khóa học:

Khóa học Lớp học bắt buộc Lớp học tự chọn
General ESL 4h (1:1), 2h nhóm nhỏ, 2h nhóm lớn 2h
Global Internship 12 tuần General ESL+ 4 tuần thực tập phù hợp với chuyên môn

 

Khái quát lớp học 1:1

Mỗi ngày sẽ có 4 tiết học man to man tập trung vào 4 kĩ năng, mỗi tiết học sẽ tập trung vào một kĩ năng khác nhau, và mỗi giáo viên sẽ tập trung vào hai kĩ năng cho học viên, được chia như sau listening+speaking, writing+reading.

Kết hợp giữa hai kĩ năng vói nhau giúp học viên linh hoạt hơn, khi nghe thì kết hợp ghi nhớ các phát âm, giọng điệu để thực hành nói, hay khi đọc nhiều bài viết ta sẽ rút ra cách viết bài trôi chảy hơn, cách sắp xếp ý hay dùng từ sẽ làm câu văn mạch lạc hơn. Giúp học viên nâng cao khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Mỗi lớp học kéo dài 40 phút, nghỉ giải lao 5 phút. Đầu tiên khi các học viên mới phải tham gia bài test trình độ đầu vào mỗi thứ hai hàng tuần, và kiểm tra đầy đủ 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Mỗi thứ 6 tuần thứ tư của tháng học viên sẽ tham gia các bài kiểm tra đánh giá khả năng tiến bộ của học viên trong thời gian tham gia khóa học.

Lớp học nhóm nhỏ:

Tối đa 6 học viên trong một nhóm, chia thành 8 chủ đề khác nhau cho học viên lựa chọn

–      Reading: Reading & Understanding (Đọc hiểu)/ Storyline (Kể chuyện)

–       Speaking: Public Communication (Thảo luận nhóm)/ Film Studies (Học tiếng Anh qua phim)

–       Writing: Perfect Writing (Luyện viết)/ Pictogram (Mô tả tranh ảnh, biểu đồ)

–       Listening: Listening Strategy (Luyện Nghe)/ Media Education (Học tiếng Anh qua các kênh truyền thông).

Các học viên cùng trình độ tương đương với nhau sẽ tham gia cùng một nhóm, tránh trường hợp quá đơn giản cho học viên có trình độ cao và áp lực cho học viên có trình độ thấp.

Lớp học nhóm lớn

Tối đa 8 học viên, bao gồm các chủ đề khác nhau bao quanh 4 kĩ năng chính

1.Speech Clinic (Luyện Phát âm)

2.Speech Builder (Luyện Nói)

3.Language Guide (Ngữ pháp trong giao tiếp)

4.Wordagram (Từ vựng trong giao tiếp)

5.Business Communication (Giao tiếp trong kinh doanh) – với giáo viên bản ngữ

6.Effective Presentation (Cách thuyết trình hiệu quả) – với giáo viên bản ngữ

Hôm nay rất may mắn chúng tôi được tham gia một lớp học nhóm về chủ đề Speech Builder

Trước đó mỗi học viên có một tờ giấy, có các từng vựng giáo viên sẽ yêu cầu các học viên đọc to các từ vựng lên cho cả lớp cùng nghe, đồng thời cô sẽ chấm trong bài đọc lỗi nào sai và cho điểm từng học viên.

Sau khi hoàn thành bài đọc của mình giáo viên hỏi học viên có gì thắc mắc hay từ gì khó đọc không? Không chỉ giảng dạy còn là sự tương tác giữa giáo viên với học viên, lắng nghe ý kiến học viên.

Sau khi kết thúc xoay vòng giữa các học viên, các học viên sẽ đọc điểm của mình lên cho các lớp cùng nghe, để cùng nhau cố gắng.


UV3

Hình ảnh lớp học nhóm

Tiếp đến cô bắt đầu dạy cách sử dụng các từ trong mỗi trường hợp

“twice” khi nào sử dụng từ twice. Cô đặt câu hỏi

How often do you go to SM?

Twice a week

Học viên có thể thay thế hai lần bằng cách sử dụng từ twice. Sau đó các học viên sẽ cùng nhau đọc và cô chỉnh phát âm từng bạn đến khi nào phát âm chuẩn.

Tương tự với cách dạy trên chúng ta có từ “while”, “file”, “thrice”, “cite”, “drive”

Sau đó hướng dẫn cách phát âm “ch”. Lỗi học viên Việt Nam hay mắc phải

“archive” (arkaiv) khi “ch” nằm ở giữa từ ta sẽ phát âm “k” và cuối câu phải phát âm ra gió “ch”. Cứ như thế cô sửa lỗi phát âm từ từng một.

Đánh giá đây là một lớp học vui nhộn, mặc dù có 8 học viên nhưng vẫn đảm bảo xoay quanh tất cả học viên, không gây cảm giác nhàm chán.

Lớp học tự chọn

Lớp học được chia thành các chủ đề khác nhau, các học viên có cùng trình độ vói nhau sẽ học cùng một lớp, hai tuần chương trình sẽ thay đổi một lần. học viên phải đăng ký trước khi tham gia.

Khóa học Global Internship

Sau khi kết thúc khóa học 12 tuần General ESL các học viên sẽ học 4 tuần tiếp theo dưới hình thức thực tập tại các trường học, bệnh viện, khách sạn.

Tại sao phải học 12 tuần General ESL? vì các học viên cần một nền tảng cơ bản khi đi thực tập sẽ dể dàng thu thập được kiến thức cho bản thân, và hơn thế nữa nghe, hiểu và rút ra được kinh nghiệm tại nơi mình tham gia thực tập.

Danh sách một số công ty đối tác của Đại học Visayas nằm trong chương trình liên kết:

Companies Supported Majors
Crown Regency Hotel Hotel & Restaurant Management
Plantation Bay Hotel & Restaurant Management
Movenpick Hotel & Restaurant Management
Be Resorts Hotel & Restaurant Management
Crimson Hotel & Restaurant Management
Indian Aerospace University Education
Mactan Cebu International Airport Receptionist
Moon café (Page Holding Inc.) Receptionist
Virginia Foods Inc. Sales & Marketing
Exxpert Communication Inc. IT and computer Engineering
Science & Technology Education Center Education
AGS WORLD TRANSPORT International trade business
Shangri-la Mactan Resort and Spa Front Office & Sports and Recreation & F&B kitchen & F&B Service

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên được nhận giấy chứng nhận của Trường UV ESL và Giấy chứng nhận Internship của công ty thực tập.

Là trường duy nhất có mô hình học thực hành ngay vào lĩnh vực chuyên môn, quá thú vị và bổ ích phải không các bạn.

Mặc dù nhìn bề ngoài trường không khang trang, và đầu tư vào không gian bên ngoài, nhưng UV luôn cố gắng tạo sự tiện nghi đến cuộc sống học viên từ phòng ở đến trường học.

Tóm lược:

Là môt trong số ít trường không thu hút cái nhìn bề ngoài, nhưng đánh vào thế mạnh là các lớp học chương trình học. Hơn nữa có đi tham quan thì mới thấy UV rất quan tâm đến đời sống học viên, từ cách giải trí cuối tuần bằng các bộ phim Tiếng Anh, hay máy rút tiền ATM ngay trong khuôn viên trường. Bởi vậy mỗi ngày học hỏi ta sẽ nhận thấy giá trị của những thứ không thể đong đo bằng mắt thường. Hãy đến với UV và cùng trải nghiệm nhé.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*