Home » Du học philippines » Tham quan trường » Phân tích khóa học Pre IELTS Và Pre TOEIC tại PINES Cooyeesan

Phân tích khóa học Pre IELTS Và Pre TOEIC tại PINES Cooyeesan

pines toeic ielts 1

Một lần nữa Phil Englis có chuyến tham quan trường PINES Cooyeesan, là một trong nhưng ngôi trường đào tạo tốt nhất và theo mô hình học Sparta tại thành phố học thuật Baguio, thành phố hàng đầu về giáo dục và du lịch nghỉ dưỡng của Philippines.

Pines Cooyeesan là một trong hệ thống chuỗi campus được xây dựng ở 2 khu vực khác nhau tại Philippines, gồm có PINES Campus và Cooyeesan ở thành phố Baguio và CBOA campus được hoạt động tại thành phố Cebu. Điểm khác biệt tại Cooyeesan campus là đào tạo học viên từ trình độ sơ cấp đến trung cấp.

Trường đặt biêt cung cấp các khóa học giành cho những học viên muốn học thi lấy chứng chỉ IELTS và TOEIC, trường mở riêng khóa học Pre TOEIC và Pre IELTS giành cho các học viên đang ở trình độ sơ cấp. Hai cơ sở của PINES tại Baguio là 2 hệ thống phân chia cụ thể trong quá trình đạo theo từng trình độ của học viên. Chuyên nghiệp trong quá trình đào tạo theo từng cở sở.

Cấu Trúc Khóa Học Pre TOEIC và Pre IELTS

Khóa Học Lớp Học Thường Lệ Lớp Học Tùy Chọn
PRE IELTS 4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 3 giờ
PRE TOEIC 4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm 3 giờ

Khóa học PRE IELTS:

  • Lớp học 1:1 (4 giờ): Pre IELTS nói và phỏng vấn, Pre IELTS viết Task 1, Pre IELTS viết Task 2,

Pre IELTS đọc hiểu

  • Lớp nhóm (4 giờ): ESL – nghe (2 giờ), ESL – thảo luận, IELTS – từ vựng
  • Lớp học optional: IELTS Listening, Listening Dictation, Listening & Speaking, Basic Guitar,

Survival English, Business Express, Movie, Combination class.

Khóa học Pre TOEIC:

  • Lớp học 1:1 (4 giờ): Pre TOEIC ngữ pháp A, Pre TOEIC ngữ pháp B, Pre TOEIC đọc hiểu, ESL – nói
  • Lớp nhóm (4 giờ): Pre TOEIC – nghe (2 giờ), ESL – nghe, ESL – thảo luận
  • Lớp học optional: TOEIC Listening, Listening Dictation, Listening & Speaking, Basic Guitar,

Survival English, Business Express, Movie, Combination class.

Cooyeesan campus tại thời điểm hiện tại có khoảng 200 giáo viên, được tuyển dụng khắc khe để có thể đào tạo một cách chuyên ngiệp. Trường training giáo viên một khoảng thời gian dài và có nhiều phần interview và teaching demo, trước khi được nhận dạy lớp chính thức. Nhờ quy trình tuyển dụng và training khắc khe nên PINES đã đứng vào top các trường có chất lượng đào tốt tại Baguio.

Đội ngũ giáo viên được chia thành các bộ môn khác nhau, giáo viên dạy về TOEIC và IELTS sẽ được chia thành 2 nhóm khác nhau để trung vào chuyên môn đào tạo. Đối với khóa học Pre TOEIC và Pre IELTS sẽ được kết hợp với ESL để hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Bên cạnh việc chia level giữa 2 campus, tại Cooyeesan vẫn tiếp tục chia thành 02 khu vực cho các cấp độ học viên khác nhau gồm có: khu vực Refresher Campus 1 giành cho level 1 đến level 3 và khu vực Bridging Course giành cho học viên từ level 4 đến level 5. Việc phân chia từng cấp độ và khu vực học đã giúp trường quản lý dễ dàng quá trình học và tiến bộ của học viên. Phân chia cơ sở như vậy giúp việc giảng dạy cũng như việc tiếp thu của học viên dễ dàng hơn, tránh được các trường hợp không cùng level nhưng lại học chung, gây khó khăn trong việc giảng dạy cũng như giao tiếp giữa các học viên với nhau.

Thời Khóa Biểu:

THỜI GIAN NỘI DUNG CHI TIẾT
7:00 to 07:40 Ăn sáng  
7:20 to 08:10 Lớp tùy chọn buổi sáng Các lớp luyện kỹ năng Nghe
8:20 to 09:10 Lớp học thứ nhất Lớp học 1:1 hoặc lớp nhóm nhỏ
9:20 to 10:10 Lớp học thứ hai  
10:30 to 11:20 Lớp học thứ ba  
11:30 to 12:30 Lớp học thứ tư  
12:30 to 13:20 Ăn trưa  
13:20 to 14:10 Lớp học thứ năm Lớp học 1:1 hoặc lớp nhóm nhỏ
14:20 to 15:10 Lớp học thứ sáu  
15:20 to 16:10 Lớp học thứ bảy  
16:20 to 17:10 Lớp học thứ tám  
17:20 to 18:10 Tự học  
18:15 to 19:00 Ăn tối  
19:00 to 19:50 Lớp tùy chọn buổi tối TOEIC Listening, IELTS Listening, Listening & Speaking, Basic Guitar,..
20:00 to 22:00 Tự học bắt buộc Bắt buộc tham gia ít nhất mỗi ngày một giờ. Giáo viên sẽ giám sát việc tự học của học viên.

 

KHÁI QUÁT LỚP HỌC 1:1

Khóa học Pre IELTS

Đối với khóa Pre IELTS trường đặc biệt sẽ linh hoạt chuyển đổi lớp 1:1 và lớp nhóm phù hợp với việc học của học viên theo từng cấp độ. Đối với việc bất đầu học IELTS trường sẽ chuyển đổi thành 5 lớp Man to Man cho học viên tập trung cho viêc luyện các kỹ năng: speaking, reading, listening, writing task 1, writing task 2 và 2 lớp nhóm cho việc tìm hiểu cấu trúc các dạng bài test.

Khác biệt giữa việc chia lớp học với beginner IELTS, vì đối với beginner phần writing task 1 và task 2 sẽ học chung với nhau. Nhưng ở trình độ học pre thì trường đặc biệt tách biệt hai phần này riêng biệt cho mỗi lớp học, để học viên có time nhiều hơn với lớp Man to Man để giáo viên hướng dẫn kỹ hơn. Các lớp Man to Man thường được phân bổ như sau:

pines toeic ielts 2

Giáo trình

Speaking and pronunciation

Đối với khóa học này, giáo viên sẽ tập trung luyện kỹ năng giao tiếp fluently cho học viên, 70% speaking theo ESL và 30% bắt đầu speaking theo IELTS và luyện tập accent cho học viên. Quan trọng chú ý nhiều vào phần pronunciation, đây là yếu tố quan trọng nếu muốn học IELTS và đạt điểm cao thì trước hết phải phát âm chuẩn, giao tiếp phải rõ ràng, giáo viên sẽ chỉnh các khuyết điểm của học viên trong quá trình giao tiếp.

Reading and Vocabulary

Đối với trình độ mới bắt đầu thì lớp học này tập trung vào phần học Vocabulary hơn. Học viên bắt buộc phải có vốn từ vựng nhiều hơn, quá trình học tự vựng cũng sẽ khó hơn với khóa ESL. Tập trung học từ vựng chuyên ngành, đặt biệt là các từ hoặc cụm từ synonym và antonym. Reading sẽ khó hơn với dạng câu học thuật nhiều hơn, giúp học vien quen với việc chuẩn bị cho quá trình học IELTS, nhưng vẫn là reading basic, giúp học viên có kiến thức về IELTS.

pines toiec ielts 3

Lớp Man to Man

Writing and Grammar

Phần writing sẽ có task 1 và task 2 sẽ được chia thành 2 lớp Man to Man khác nhau, giáo viên chủ yếu giúp học viên nắm rõ hơn về phần ngữ pháp, cấu trúc câu, cách viết một bài luận, hoặc viết về một chủ đề đúng với bố cục của dạng đề IELTS. Ngữ pháp mang tính chất quan trọng hơn trong khóa học Pre IELTS, thực hành các bài viết với áp dụng các phần grammar đã được giáo viên hướng dẫn, sau đó giáo viên sẽ sửa chữa lỗi sai, những điểm cần lưu ý đối với writing IELTS.

pines toeic ielts 4

Giáo trình

Listening

Giáo viên luyện kỹ năng nghe cho học viên theo các chủ đề của sách, học viên sẽ nghe và take note lại, sau đó sẽ được nghe tiếp lần 2 và mô tả lại nội dung của phần nghe bằng những gì mình hiểu. Giáo viên giải thích những gì học viên chưa nghe được, hoặc chưa nắm được nội dung. Sau đó sẽ được cho nghe lại lần nữa giúp học viên hiểu rõ hơn và nghe được cách phát âm từ mới.

KHÓA PRE TOEIC

Khóa học Pre TOEIC tương đối dễ hơn khóa học Pre IELTS, tập trung vào 3 phần: Speaking, Reading, Listening, và phần speaking sẽ được tập trung học ở các lớp nhóm. Đối với khóa này học viên chỉ cần quen thuộc với cách làm bài và nắm được quy tắc là sẽ có thể năng cao điểm số của mình.Có 4 phần trong bài thi và part 1, 2 sẽ được các giáo viên chuyên về phần này đảm nhiệm, còn part 3,4 sẽ do giáo viên khác chiệu trách nhiệm giảng dạy.

pines toeic ielts 6

Giáo trình

Listening

Nghe và trả lời các câu hỏi, đối với phần này giáo viên chỉ tập trung giúp học viên có thể hiểu được câu hỏi, đoán được ý của câu hỏi và trả lời câu hỏi theo mình hiểu. Khác biệt với listening khóa TOEIC ở chổ các bạn không những hiểu nội dung câu hỏi mà phải chọn câu trả lời chính xác nhất, để đạt được điểm số cao nhất. Đặt biệt phần listening part 4 sẽ được học thêm tại group class. Tất cả các part còn lại sẽ tập trung học tại lớp Man to Man

Reading

Học viên đọc thành tiếng phần bài đọc trong giáo trình, đây là phần mà trường đặc biệt quan tâm, khi muốn học viên phải đọc rõ ràng và đọc to thành tiếng. Vì theo kinh nghiệm giảng dạy tại trường cho biết nếu học viên keep reading giúp học viên phát triển kỹ năng speaking, pronunciation hơn các học viên ngại đọc lớn tiếng, chỉ muốn đọc thầm, ngoài đọc thành tiếng lớn học viên cần chú ý phải đọc chậm, rõ từng từ. Từ đó giáo viên có thể check được pronunciation và cả accent của học viên. Tiếp đó là sẽ cho học viên trả lời câu hỏi và sửa chữa bài tập.

pines toeic ielts 7

Man to Man class

 LỚP HỌC NHÓM

Đối với cả hai truong trình Pre TOEIC và Pre IELTS giờ học group class chủ yếu là làm bài test, giúp học viên familiar với việc làm bài hàng ngày, tập trung luyện listening và speaking. Giúp học viên quen thuộc với việc thực hành bài thi trước khi bắt đầu học chính thức lên TOEIC hoặc IELTS, từ đó học viên sẽ biết cách kiểm soát thời gian và phân bổ thời gian làm bài hợp lý với các bài test.

pines toeic ielts 8

Lớp nhóm

TÓM LƯỢC

PINES Cooyeesan là nơi mà thích hợp cho những học viện muốn luyên thi các chứng chỉ nhưng vẫn còn lo lắng về trình đô Anh ngữ của mình có học được không. Nhưng đến đây các bạn có thể yên tâm học rồi nhé, một ngôi trường có cách tổ chức khoa học trong đào tạo, đôi ngũ giáo viên hiểu rõ được cách dạy như thế nào để có thể giúp các học viên ở trình độ mới bắt đầu có thể đạt kết quả cao nhất có thể trong thời gian ngắn.

Trên đây là những chia sẽ của Phil English trong quá trình đi tham quan trường. Chúc các bạn thành công trong con đường học tập của mình nhé.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*