Home » Du học philippines » Tham quan trường » PHÂN TÍCH KHÓA PREMIUM SPARTA TẠI TRƯỜNG CPILS

PHÂN TÍCH KHÓA PREMIUM SPARTA TẠI TRƯỜNG CPILS

CPILS 1

Đã đến với Cebu không thể bỏ qua ngôi trường với bề dày lịch sử và kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa học tiêng Anh đó chính là CPILS. Là trường Anh ngữ đầu tiên xây dựng campus có mô hình ký túc xá trang bị đầy đủ các tiện nghi đảo bảo việc học cho học viên cảm thấy thỏai mái nhất, và cũng là trường tiên phong trong công cuộc xây dựng các lớp học nhóm nhỏ. Trải qua một thời gian dài xây dựng CPILS đang dần khẳng định vị trí của mình và thu hút các học sinh đăng ký các khóa học.

Là trường có tỷ lệ học viên đa quốc tịch cao, đặc biệt có học sinh Nga theo học. Theo thống kê trong tháng 7 tỷ lệ học viên giữa các nước như sau:

Korean 121 học viên 42.9%
Japanese 91 học viên 32.27%
Vietnamese 24 học viên 8.51%
Taiwanese / Chinese 31 học viên 11.01%
Russian 7 học viên 2.48%
Thai 5 học viên 1.77%
Saudi Arabia 3 học viên 1.06%
Total 282 học viên 100%

Bởi sự đa dạng về quốc tịch là một lợi thế lớn trong quá trình học tập và sinh hoạt và phát triển mạnh về kỹ năng giao tiếp.

Hôm nay phil English xin được chia sẻ thông tin về khóa học Premier Sparta của CPILS một khóa học tập trung cải thiện kĩ năng giao tiếp cho học viên từ căn bản.

Mặc dù theo mô hình Semi Sparta nhưng CPILS có lịch học khá dày đặc, mỗi ngày từ 10-12 tiết. Thêm vào đó, học viên phải làm bài kiểm tra từ vựng và viết bài luận hằng ngày theo giáo trình

Khóa học bao gồm 9 tiết học bắt buộc trong đó có 5 tiết 1:1, 2 tiết lớp nhóm nhỏ 1:4, 2 tiết lớp nhóm lớn 1:8, và 3 tiết học tự chọn.

Khóa học Lớp học 1:1 Lớp học nhóm 1:4 Lớp học nhóm 1:8 Lớp học tự chọn
 

 

 

Premier Sparta

5h: comprehensive reading, active listening, creative writing, conversation English, vocabulary & usage 2h:

General skills, premier dictation, premier speakng

2h:

 

General skills

1h tự chọn:

Scree English, pops English, Speech hoặc self- study

2h: ôn lại bài cũ

CPILS chia trình độ học viên thành 6 cấp bậc: Beginner, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate, Upper-Intermediate và Advance

  • Beginner:Học từ vựng căn bản và cách diễn đạt, đối thoại căn bản
  • Elementary:Học hội thoại theo các ngữ cảnh khác nhau
  • Pre-Intermediate:Học hội thoại hàng ngày/ Hội thoại trong kinh doanh/ Luyện nói một cách tự nhiên
  • Intermediate:Nâng cao năng lực Nghe và Hiểu các bản tin, báo đài/ Luyện nói một cách trôi chảy
  • Upper-Intermediate:Nâng cao năng lực ngôn ngữ cao cấp/ Luyện Viết trôi chảy
  • Advance:Giúp đạt năng lực sử dụng tiếng Anh như người bản xứ, giao tiếp dễ dàng trong mọi hoàn cảnh.

Tùy vào trình độ mỗi học viên mà sắp xếp giáo trình, phương pháp học cho hiệu quả.

LỚP HỌC 1:1

Chương trình học tương tác giữa một học viên và một giáo viên, giáo viên sẽ tập trung vào chỉ một học viên nên có thể biết đâu là điểm yếu, lỗi sai của học viên từ đó áp dụng các phương pháp giảng dạy thíc hợp.

Conversation English: thành lập nên tình huống đối thoại, giúp học viên hình thành nên khả năng phản xạ trong các trường hợp khác nhau, từ đó giáo viên sửa lỗi sắp xếp câu, từ, phát âm.

Vocabulary & Usage: Học về từ vựng, cách ghi nhớ và dùng theo hoàn cảnh nhất định. Sách sẽ chia theo loại từ.

Creative Writing: giáo viên đưa ra các chủ đề, hay câu hỏi học viên bám sát theo câu hỏi để nêu lên ý kiến của mình thông qua bài viết. sau đó giáo viên sẽ kiểm tra xem phần ngữ pháp, dùng các từ nối của học viên đã phù hợp chưa và sủa lỗi, giải thích cho học viên.

CPIL 2

Comprehensive Reading: Đọc, phân tích và tìm ra câu trả lời hợp lý.

Active listening: lắng nghe để hiểu nội dung của bài nghe, giáo viên sẽ chỉ cho nghe vào các trọng tâm của bài, keyword để trả lời câu hỏi.

LỚP HỌC NHÓM NHỎ

General Skills: học cả 4 kĩ năng, nghe , nói, đọc, viết, tập trung tăng cường hổ trợ cho mục đích giao tiếp tốt.

Premier Speaking, Premier Dictation: luyện các kĩ năng nghe, nói trong nhiều tình huống thực tế khác nhau, để học viên có thể xử lý tất cả các tình huống.

Lớp học nhóm lớn với giáo viên bản ngữ: đánh vào thế mạnh của giáo viên bản ngữ là phát âm vì thế các lớp nhóm lớn gió viên thường chú trọng vào phần phát âm, nhấn âm, ngữ điệu. hướng học viên cách nói giống người bản xứ nhất.

Những học viên có trình độ yếu (cấp độ 1) sẽ được tham dự khóa học 1:2 để tự tin hơn trước khi học nhóm lớn 1:8 với giáo viên bản ngữ. từ cấp độ 2 trở lên sẽ học theo thời khóa biểu nhà trường soạn sẵn, căn cứ vào trình độ mà sẽ có thời khóa biểu thích hợp.

Hôm nay tôi được tham dự lớp học nhóm 1:4, trong lớp có Korean. Japanese, và hai bạn Russian. Đây là lớp học review lại bài tập về Body Language, Sign., Model verb, Adverbs.

Đầu tiên giáo viên hỏi học viên tell me do you remember about body language?

It probably means “you’re thinking”

It could mean that your thinking

Sau đó giáo viên cho các học viên thau phiên nhau diễn tả hành động bằng ngôn ngữ hình thể, sau đó người được đối phương chọn phải đoán chính xác hành động và nói cho những người còn lại hiểu.

Không chỉ tập trung học trong giáo trình giáo viên bắt bạn phải sáng tạo nên các hành động ở các tình huống khác nhau.

Không thể nào chia sẻ hết những gì tận mắt chứng kiến các học viên vô cùng thú vị, một học viên người nhật làm hành động liên tục hút thuốc và xem đồng hồ, sau đó hướng mắt nhìn ra một nơi khác bạn người Nga đã đoán là đang chờ một ai đó. Chỉ đóng vai trò là người dự thính nhưng tôi vô cùng háo hức xem các bạn tiếp theo sẽ làm hành động gì và đoán như thế nào.

Sau đó các bạn đã có những chuẩn đoán như sau:

It probably means she’s sad

It probably means she’s thinking

It probably means he travel

Sau đó giáo viên muốn các học viên ôn lại bài về permission, prohibition, obligation. 4 người trong một nhóm sẽ được chia làm hai đội. một đọi ngồi lại ở phòng học vẽ các hình ảnh minh họa lên giấy, và một đội phải ra ngoài thu thập các thông tin và vẽ trên giấy để đội còn lại đoán nội dung.

 

CPILS 4
Hình ảnh do các học viên vẽ

Đánh giá cao cách dạy của giáo viên, trong một tiết học không chỉ tập trung lắng nghe bài giảng từ phía học viên, mà còn là sự tương tác giữa học viên với giáo viên và học viên với nhau, tạo sự năng động,linh hoạt tránh nhàm chán mà vẫn thu hút được sự tập trung của học viên vào nội dung bài giảng.

Sau khi kết thúc mỗi buổi học thầy giáo sẽ cùng các học viên của mình chụp hình lưu lại làm kỉ niệm. Vừa học tập vừa thân thiện như những người bạn với nhau. Đó là mục tiêu à CPILS đề ra.

CPILS 6
Mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần các học viên sẽ có một giờ tham gia các lớp học tự chọn với các kĩ năng khác nhau. Các học viên cần đăng ký trước trong ngày để tránh số lượng học viên quá đông mà không tham dự được hoặc chọn các kĩ năng thích hợp ho bản thân. Thông thường các học viên Việt Nam chọn các lớp Pronounciation. Vì đây là lỗi cơ bản tất cả học viên đều mắc phải và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hiểu nghĩa trong giao tiếp.

LỚP HỌC BUỔI TỐI

Hoạt động theo hình thức Sparta nên học viên được quản lý nghiêm ngặt. giờ giới nghiêm như sau:

Thứ 2- thứ 5 không được ra ngoài

Thứ 6, thứ 7 ra ngoài trước đến 12 giờ đêm, muốn qua đêm phải xin giấy cho phép của trường và đưa cho bảo vệ.

Chủ nhật điểm danh lúc 9 giờ tối.

CPILS còn tổ chức các hoạt động khuyến khích học viên, mỗi tháng sẽ chọn ra 5 học viên có thành tích tốt, không vi phạm các quy định sẽ được trao giấy chứng nhận, voucher học tiếng Anh online, voucher thi TOEIC.

TÓM LƯỢC

Ngoài thu hút về chất lượng giảng dỵ CPILS còn có đội ngũ giáo viên có các phương pháp giảng dạy riêng thu hút học viên, xóa tan không khí căng thẳng trong môi trường Sparta, tạo sự thỏa mái cho học viên dể dàng học tập và tiếp thu. 29/07/2016 này là kỉ niệm 15 năm hoạt động của CPILS mong trường luôn tâm huyết với ngành giáo dục, ngày càng phát triển. Đảm bảo được chất lượng lẫn số lượng học viên.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*