Home » Tin tức mới nhất » Phỏng vấn quản lý Keystone tại văn phòng Phil English Hồ Chí Minh

Phỏng vấn quản lý Keystone tại văn phòng Phil English Hồ Chí Minh

Hôm nay ngày 15/6/2017 giữa mùa cao điểm của mùa hè sôi động Phil English hân hạnh đươc đón tiếp ông Andrew hiện đang là tổng quản lý, người Hàn của trường Anh ngữ KEYSTONE– thành phố Subic để có cơ hội tìm hiểu thêm vùng đất mới này.

                                                         Mr. Andrew ở giữa cùng các nhân viên Phil English

PE: Lời đầu tiên Phil English chân thành cảm ơn Mr. Andrew đã dành thời gian quý báu của mình để ghé thăm văn phòng Phil English Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để chúng tôi hiểu hơn về thành phố mới này và về ngôi trường KEYSTONE mà ông đang công tác.

                                                                             Khuôn viên trường Keystone 

Mr. Andrew: Tôi cũng rất vui được Phil English đồng ý về cuộc hẹn hôm nay, mặc dù chúng tôi chỉ mới đặt lịch hẹn hôm qua.

Đầu tiên để hiểu rõ hơn về Subic, tôi muốn đặt một câu hỏi đến các bạn. Trong số các bạn ở đây có bạn nào đã nghe đến thành phố Subic chưa?

PE: Vâng chúng tôi đã nghe đến thành phố này và đã có dịp đến đó hai lần (tư vấn viên Phil English), đó là một một thành phố thu hút hiều khách du lịch

Mr. Andrew: Vâng đây là nơi có nhiều hoạt động vui chơi, thám hiểm ở biển vì thế thu hút nhiều khách du lịch, tuy nhiên những điểm làm Subic càng ngày càng thu hút hơn đó chính là:

  1. Đây là một thành phố an toàn bậc nhất Philippines, cho đến nay đã 10 năm họ không có trộm cắp, bạo lực. Không được vào khu vực này nếu không có giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, ID hoặc người dân địa phương không có danh tính rõ ràng. Không cho phép các loại phương tiện như xe jeepney và xe ba bánh đi lại vì xảy ra nhiều vấn đề trộm cắp và không an toàn.
  2. Subic là khu vực tự trị của Philippines, dựa trên luật pháp riêng gần giống với luật liên ban Hoa Kỳ, là nơi an toàn hệ thống an ninh tốt nhất ở Philippines với hơn 1,500 nhân viên cảnh sát phụ trách vấn đề an ninh. Luôn có cảnh sát tuần tra quanh các khu vực tại Subic 24/24 mỗi ngày.
  3. Subic không có nhiều hoạt động giải trí về đêm như bar, club, những khu vui chơi gây mất trật tự và ảnh hưởng đến tình hình an ninh vì vậy phù hợp với các bạn nữ hay các khóa học gia đình. Sau những giờ học bắt buộc tại trường, học viên có thể đến những nơi như: Kamaya beach Reasort, ZEST camp, The light house, All hands beach… Đây là những địa điểm nổi tiếng bạn có thể thư giản, thưởng thức món ăn ngon và trò chuyện với những người bạn của mình.

So với các thành phố lớn như thủ đô Manila, thành phố lớn thứ hai của Philippines Cebu, thì Subic không có nhiều câu lạc bộ sôi động dành cho giới trẻ. Tuy nhiên đây cũng là một ưu điểm của Subic về độ an ninh.

Tất cả các học viên tại trường, dù là họ viên Nam hay nữ đều có thể thỏai mái đi dạo, tập thể dục xung quanh đây mà không phải lo lắng về an ninh. Đặc biệt là các phụ huynh có thể an tâm cho con theo học tại đây và có thể đến Subic để thấy được nó an toàn như thế nào. Học viên nếu muốn đi chơi, tham quan khám phá chúng tôi sẽ giới thiệu những địa điểm vui chơi, và nêu rõ nơi đó cách bao xa, có những gì nổi bật và cách thức di chuyển như thế nào, Keystone sẽ chuẩn bị mọi thứ thật kĩ lưỡng để học viên có một kế hoạch hoàn hảo.

Ngoài các câu lạc bộ thể dục thể thao và sân bóng rổ ngoài trời, học viên có thể tham gia vào các hoạt động khác nhau như là cầu lông, quần vợt.

PE: Vâng đúng vậy, an toàn là nguyên tắc hàng đầu Phil English muốn hướng đến cho học viên của mình.

                                                                          Sảnh trường Keystone

Mr. Andrew: Vậy chăm sóc học viên như thế nào là tốt nhất?

Tiếp theo Keystone muốn giới thiệu về hệ thống quản lý ERP riêng của mình. Đây là một hệ thống quản lý đặc biệt được trường thiết kế để có thể theo dõi thông tin và quá trình học tập của mỗi học viên từ khi đăng ký đến khi hoàn thành chương trình học. Bên cạnh đó trường còn mong muốn có thể nhận được những phản hồi của học viên về chương trình có phù hợp hay chưa, cần thay đổi những gì. Những vấn đề khó khăn trong học tập và ăn ở tại trường của học viên. Vì thế mọi kết quả kiểm tra theo tuần, tháng và cuối khóa của học viên, những điều cần lưu ý về học viên đều được cập nhập trên hệ thống bởi quản lý của trường. Và chúng tôi thường xuyên hỏi thăm học viên các câu hỏi liên quan đến cảm nhận về thức ăn, cách làm việc của nhân viên hay Keystone đã thật sự làm bạn cảm thấy thỏa mái, hài lòng chưa? Tôi cũng chính là người đặt câu hỏi cho học viên, vì thế mỗi tháng Keystone sẽ tổ chức, thảo luận lấy ý kiến từng học viên.

Học viên có thể chủ động cập nhập điểm số qua các bài kiểm tra của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời nhận được những ý kiên đóng góp từ quản lý của trường và chính giáo viên của mình.

Keystone nghĩ rằng đây là một hệ thống hữu ích để có thể cập nhập tình hình của mỗi học viên một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

PE: Đây quả là một hệ thống quản lý khá mới mẻ và thú vị, chúng tôi hy vọng Phil English cũng có thể sớm theo dõi tình hình học viên của mình trên hệ thống ERP của trường.

Mr.Andrew: Rất sẵn lòng, chúng tôi muốn cùng các bạn xem qua một đoạn video về trường, để có thể hình dung được quy mô của trường.

Keystone cung cấp các khoá học giao tiếp tổng quát, TOEIC và khóa chuyển tiếp đến các trường đại học tại Malaysia, Singapore, Chúng tôi đã cố gắng đào tạo thêm các khóa học khác và chương trình chuyển tiếp tại Mỹ. Bên cạnh đó chúng tôi các các khóa học mùa hè và mùa đông đặc biệt phù hợp các các bé với rất nhiều hoạt động bổ ích. Chúng tôi nghĩ Subic phù hợp với các bạn giới nữ, thi thoảng các bạn nam sẽ thấy nhàm chán vì không được thấy không sôi động như các câu lạc bộ ở các thành phố khác, nhưng họ có thể thư giản khi đến các cửa hàng uống bia, mặc dù không được uống quá nhiều. Và chúng tôi có giờ giới nghiêm, nếu học viên nào vi phạm, chúng tôi sẽ có những hình thức phạt khác nhau và nặng nhất là có thể bị cấm túc vào cuối tuần và bắt buộc phải tự học đến 11 giờ đêm.

Đối với khóa học tiếng Anh tổng quát bao gồm 5 tiết học 1 kèm 1 + 3 giờ lớp học nhóm. Khóa học giao tiếp chuyên sâu sẽ có 6 lớp học 1 kèm 1, hai lớp học nhóm và 1 lớp học tự chọn

                                                                                         Lớp học 1:1 tại Keystone

Khóa học dành cho lứa tuổi thiếu niên đi cùng gia đình, phụ huynh hoặc người giám hộ mỗi ngày chỉ có 4 tiết học, sau khi kết thúc khóa học có thể dành thời gian để thư giãn hoặc trò chuyện với bạn bè.

Tiếp theo chúng tôi có chương trình học kết hợp giữa trường đại học Philippines và chương trình tại Canada, tên chương trình này là Georgian College University đây là mô hình phổ biến về công việc. Học viên đã tốt nghiệp 3-4 năm và có kinh nghiệm làm việc, học muốn có thẻ xanh đến Canada sẽ học tại Keystone. Hiện tại 95% học viên tại trường là học viên  Canada, 5% còn lại là Hàn, Nhật và Việt Nam đây là một môi trường quốc tế tốt. Đối với các trường cao đẳng khác tại Canada thì khi học viên đến Keystone học sau đó họ cải thiện đáng kể về phần ngữ pháp họ có thể đăng ký vào các trường này và học viên bắt buộc thi IELTS và sau 2-3 tháng chúng tôi có chương trình IFG tại khu vực Clark.

Chúng tôi có quy định chặt chẽ về giờ giới nghiêm, Khi học viên muốn qua đêm bên ngoài phải nêu lý do tại sao, đưa địa chỉ ở và đồng thời tôi sẽ hoỉ học viên đã hỏi ý kiến của gia đình chưa. Và gọi về cho gia đình của học viên để hỏi ý kiến và xác nhận, nếu họ đồng ý học viên có thể ra ngoài, nếu họ không đồng ý, học viên không thể qua đêm bên ngoài.

PE: Keystone sẽ xem xét độ tuổi của học viên muốn qua đêm ngoài trường vào cuối tuần như thế nào?

Mr Andrew: Tất nhiên từ 20 tuổi trở lên, là học viên ở độ tuổi trường thành. Tuy nhiên chúng tôi khá lo lắng khi học viên ở ngoài hoặc đến các thành phố khác

Chuyến công tác này tôi không không có nhiều thời gian, chuyến ghé thăm lần sau chắc chắn tôi sẽ chuẩn kĩ kĩ hơn về thông tin để giới thiệu cho các bạn.

PE: Tất nhiên rồi. Mr. Andrew trường Keystone có giáo viên bản ngữ không?

Mr Andrew: Chúng tôi không có giáo viên bản ngữ, nhưng có một giáo viên Filipino, thầy đã sống tại Mỹ 25 năm và có ngữ pháp, pháp âm tuyệt vời.

PE: Xin hỏi Mr Andrew Keystone tuyển chọn giáo viên như thế nào?

Mr. Andrew: Toàn bộ giáo viên của trường có kinh nghiệm từ 5-6 năm, họ tốt nghiệp từ các trường Đại học uy tín nhất ở Philippines (UP, Lasalle, Athens). Tuyển chọn giáo viên dựa trên tiêu chuẩn tuyển dụng và kiểm tra thường xuyên

Một lần nữa nói về hệ thống ERP, chúng tôi sẽ có gắng thay đổi để đơn vị tư vấn cũng có thể vào xem và theo dõi, cập nhập tình hình học viên nhanh chóng nhất, không cần phải đợi phía quản lý trường trả lời các câu hỏi.

Trên đây ngoài thông tin học viên chúng tôi còn theo dõi thông tin liên hệ với gia đình, số điện thoại, e-mail, hiện tại có bao nhiêu học viên đăng ký, bao nhiêu học viên đã bắt đầu tham gia khóa học.

Sau mỗi bài kiểm tra, học viên luôn được giáo viên của mình sửa lỗi sai, và chỉ ra cách làm đúng đắn, để không mắc sai phạm trong các bài kiểm tra tới.

PE: Chúng tôi rất mong đợi có thể theo dõi học viên mình trên hệ thống này, rất tiện lợi, mọi thứ đều thể hiện rõ ràng trên đây mà không cần chờ đợi phản hồ từ phía nhà trường.

Học viên tham gia bài kiểm tra hàng tuần trong thời gian bao lâu?

Mr. Andrew: Khoảng 2 giờ đồng hồ, tất cả học viên cùng khóa học sẽ tham gia bài test vào 1 khung giờ nhất định. Sau giờ học học viên sẽ tiếp tục giờ học theo thời khóa biểu của mình.

Chúng tôi tin rằng qua những bài kiểm tra này học viên có thể thấy sự thay đổi về khả năng tiếng Anh của mình, và đây cũng là một cách thúc đẩy học viên chủ động hơn trong việc học để cố kết quả bài kiểm tra tốt.

PE: Rất vui ông đã dành thời gian trò chuyện với chúng tôi, hy vọng thời gian sắp tới chúng tôi có thời gian ghé thăm trường và tận mắt tham quan Keystone ở Subic.

Chúng tôi thật sự rất vinh hạnh được lắng nghe nhưng chia sẻ về hệ thống quản lý đầy thú vị của trường, hy vọng sớm có thể tham gia theo dõi hệ thống này. Chúc ông buổi chiều vui vẻ.

Mr. Andrew: Hiện nay trường chủ yếu là học viên Hàn và Nhật, bao gồm 70% Hàn Quốc, và 30% Nhật Bản. Vì vậy chúng tôi hy vọng sớm đón nhận những học viên Việt Nam đầu tiên tại Keystone.  Chuyến công tác này tôi không không có nhiều thời gian, chuyến ghé thăm lần sau chắc chắn tôi sẽ chuẩn kĩ lưỡng hơn về thông tin để giới thiệu cho các bạn. Rất vui được gặp các bạn, và có thời gian trò chuyện cùng nhau. Hẹn gặp lại các bạn tại Subic hoặc Việt Nam trong lần công tác sắp tới.

Theo nguồn: Sưu Tầm

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*