Home » Uncategorized » phương pháp học tiếng Anh của bạn Yến

phương pháp học tiếng Anh của bạn Yến

Mình là Yến, mình học tiếng anh từ hồi học cấp 2 và cũng giống như hầu hết các bạn Việt Nam khác nghe, nói, đọc viết Tiếng Anh của mình thì khí tệ và mình cũng có chút để tự hào đó là ngữ pháp khá vững, đó là do lối học của các bạn học sinh tại Việt Nam nhưng bù lại khả năng nghe, nói và phát âm thì khá tệ. Mình quyết tâm du học tiếng anh tại Philippines để học tiếng anh bởi một lần đi du lịch tại Philippines khi đó điện thoại mình hết pin, không biết gọi cho bạn như thế nào và mình cũng không biết mượn điện thoại để gọi cho bạn làm sao… Đó là một trong những ý chí thôi thúc mình học tiếng anh và PhilEnglish là lựa chọn cho mình.

Ngay từ ngày đầu tiên bước chân tới Phillipines học mình luôn có ý nghĩ là phải cố gắng thật tốt để có thể học nghe nói tốt nhất. Bên này có quá ít người Việt và ngôn ngữ họ dùng toàn bộ là tiếng anh ngay cả trong giao tiếp hàng ngày nên dù đúng hay sai mình vẫn phải nói tiếng anh để giao tiếp, đó là lý do mà mình sau hơn 1 tháng học tai CHAPIS mình đã mạnh dạng nói TA hơn trước.

phuong-phap-hoc-tieng-anh

phương phảp học tiếng anh của bạn yến

Khi mới đầu phát âm của mình sai hết, không ai có thể hiểu được, muốn nói để họ hiểu chỉ còn cách ghi ra giấy để họ hiểu mình muốn nói gì…Và sau những lần đó mình cố gắng học cách phát âm lại từ đầu, đọc và phát âm chính xác bằng cách tham gia lớp học Pronunciation mỗi buổi tối (1 tiếng) và mỗi lúc có thời gian rãnh đều mở CNN, BCC hoặc TED.COM lên nghe họ nói chuyện, luyện nghe và nhận diện từng từ sau đó phát âm lại. Với cách này hơi vất vả nhưng bạn có thể luyện được phát âm của bạn và chỉ sau 4 ngày mình đã có thể phát âm mà người nghe mình hiểu được đồng thời khi họ nói mình có thể hiểu họ muốn nói gì và với các này bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn là thầy cô sửa và bạn chỉ gập gù biết rồi sau đó là quên béng hết.  😉

Với cách học trên bạn không chỉ nghe để hiểu mà bạn nên ghi lại những ý chính của đoạn hội thoại để hiểu hơn về cách dùng của các thì trong tiếng Anh và từ đó biết cách sử dụng chúng một cách tốt nhất.

Và tất nhiên cách bạn tiếng bộ nhanh nhất là nói nhiều nhất có thể với thầy cô – bạn bè – người bản xứ Phillipines, nếu họ hiểu được bạn thì xem như bạn đã thành công bước đầu là truyền đạt ý tưởng. Nhưng để nói hay và chính xác bạn nên tranh thủ hàng ngày nói chuyện với giáo viên, họ sẽ chỉnh sửa lại cho bạn và từ đó bạn sẽ biết lỗi sai cơ bản của mình là ở đâu có cách luyện tập hợp lý. ^_^

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*