Home » Du học philippines » Tham quan trường » PINES CHAPIS – HỌC IELTS CHẤT LƯỢNG VỚI ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

PINES CHAPIS – HỌC IELTS CHẤT LƯỢNG VỚI ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

pines1

Nếu như đã quá nổi tiếng với chương trình Sparta trong chuyên môn giảng dạy tiếng Anh tại Philippines thì thời gian gần đây PINES Chapis bắt đầu gây dựng được danh tiếng qua các khóa học IELTS tại đây. Việc ngày càng nhiều du học sinh biết đến và có nguyện vọng đến đây học là lời minh chứng rõ ràng nhất về điều này. Với tiêu chí luôn cập nhật thông tin mới nhất cho các học viên Phil English đã có buổi tham quan thực tế trường và đưa ra các nhận định khách quan nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích về các khóa học IELTS tại PINES Chapis.

Trước hết chúng tôi xin được phép điểm qua một số đặc điểm của PINES Chapis. Được thành lập tháng 4 năm 2013, không như các trường khác trường luôn yêu cầu đầu vào với từng học viên và mỗi học viên sẽ được phỏng vấn qua skype để đánh giá trình độ, chỉ những học viên vượt qua kỳ phỏng vấn này mới được nhập học tại PINES Chapis, những học viên chưa đạt sẽ được học tại PINES Cooyeesan. PINES Chapis có 73 giáo viên Philippines,và có 108 học viên, các giáo viên ở đây có trình độ chuyên môn khá cao, mỗi tháng trường đều tổ chức đánh giá giáo viên theo thang điểm 100, để tiếp tục làm việc tại trường, tất cả các giáo viên phải đạt tối thiểu 98/100 điểm. Điều này minh chứng cho việc PINES Chapis là một ngôi trường học thuật chuyên môn cao dành cho các học viên ưu tú.

Để có thể học tập một cách tốt nhất thì ngoài sự cố gắng của bản thân thì người hướng dẫn cũng rất quan trọng hay nói cách khác là chúng ta cũng cần cân nhắc đến khả năng của giáo viên. Tại PINES Chapis điều này có thể thấy rất rõ qua cách xét tuyển cũng như quản lý chặt chẽ trình độ của giáo viên, để làm rõ hơn chúng tôi xin được trình bày quá trình xét tuyển và quản lý giáo viên của trường.

Để được nhận chính thức giáo viên phải trải qua 4 vòng xét tuyển khắt khe và không được trượt bất kỳ vòng nào.

 • Vòng 1: xét tuyển hồ sơ của phòng nhân sự.
 • Vòng 2: Phỏng vấn bởi hội đồng đánh giá và 7-10 phút lớp dạy thử. Nếu không thu hút được học viên hoặc mắc sai lầm thì sẽ được đánh giá không đạt.
 • Vòng 3: Một tháng đào tạo và thực hiện hàng loạt các bài kiểm tra định kỳ về IELTS hoặc ESL tùy vào vị trí mà giáo viên mong muốn.
 • Vòng 4: Hội đồng học thuật đánh giá lại sau một tháng đào tạo và một lớp học thử sẽ được diễn ra trong 50 phút.

 

pines2

Bảng đánh giá giáo viên của trường.

Nếu vượt qua 4 vòng thì sẽ được chính thức là việc và giảng dạy tại trường, tuy nhiên mọi việc không dừng lại ở đây. Trong quá trình giảng dạy, các giáo viên sẽ được đánh giá từ hội đồng học thuật và cả giáo viên, nếu học viên không hài lòng và đánh giá thấp, giáo viên buộc phải họp riêng với hội đồng học thuật và nếu nhiều lần như vậy giáo viên buộc phải dừng công tác. Thật khắt khe phải không các bạn, nhưng cũng chính vì sự khắt khe đó mà mỗi giáo viên ở đây đều làm việc một cách nghiêm túc nhất và luôn trau dồi để có thể giảng dạy một cách hiệu quả nhất. Tất cả các giáo viên đều có IELTS 7.5 trở lên phân theo từng kỹ năng như: Speaking, Reading, Listening, Writing task 1 và Writing task 2.

Trước khi phân tích các khóa học IELTS mình sẽ nói sơ qua về lich học và những yêu cầu bạn cần biết tại PINES Chapis.Sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn qua Skype bạn sẽ được nhập học và làm bài kiểm tra trình độ đầu vào theo hình thức bài thi IELTS với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết đúng theo thời gian thi thực để đánh giá khách quan nhất về học viên. Các học viên được chuyển lên từ PINES Cooyeesan thì trường sẽ đánh giá qua các bài kiểm tra định kỳ của các bạn tại Cooyeesan. Mục đích của việc đánh giá này là trường sẽ có cơ sở để xếp nhóm và lựa chọn giáo trình phù hợp nhất cho từng học viên.

Do khắt khe trong quản lý và chương trình học đòi hỏi sự đồng bộ cũng như chính xác về lịch học nên trường có khá nhiều quy định trong việc nhập học cũng như thời gian đón học viên từ Manila. Cụ thể như sau: Trường có lịch đón học viên vào một ngày cố định trong tháng tại Manila, thứ hai ngay sau đó là ngày bắt đầu một học kỳ mới ( mỗi học kỳ kéo dài 4 tuần ). Nếu các bạn đến vào các ngày không phải ngày đón của trường thì các bạn nhập học không đúng học kỳ. Hoặc các bạn có thể học 1-2 tuần tại Cooyeesan để đợi khóa học tiếp theo. Các bạn cũng không thể đăng ký tham gia các lớp học tự chọn ( optional class ) cho đến khóa học tiếp theo nếu không nhập học đúng lịch. Để tốt nhất cho các bạn trong việc chọn lựa giáo trình cũng như rút ngắn thời gian học, các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lên đường để nhập học đúng thời gian khai giảng của mỗi học kỳ nhé.

Các bộ tài liệu IELTS chính được sử dụng tại trường là tài liệu nội bộ do ban học thuật của trường biên soạn và tổng hợp. Hơn thế nữa các bộ đề thử thi và các bộ đề thi trường cung cấp cho học viên giải thử đề được lấy từ ngân hàng đề thi Cambridge IELTS band 5.0 – 9.0. Mặt khác nếu có khả năng và sắp xếp được thời gian hợp lý, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bộ đề thi từ IELTS Recent Actual Test, Collins, Barrons…đây đều là những tài liệu phổ biến được cộng đồng IELTS trên thế giới tin dùng.
Một số hình ảnh lớp học:

 

pines3
Lớp học man to man

 

 pines4

Lớp học nhóm

Thời khóa biểu IELTS

Thời Gian Môn Học Loại Hình Lớp
7:20 – 8:10 Lớp học buổi sáng
8:20 – 9:10 IELTS Speaking Lớp 1:1
9:20 – 10:10 Listening ESL, Writing ESL, Speaking ESL Lớp 1:1
10:30 – 11:20 IELTS Listening Lớp nhóm
11:30 – 12:30 IELTS Listening Lớp nhóm
12:30 – 1:20 Ăn Trưa
1:20 – 2:10 IELTS Writing Task 1 Lớp 1:1
2:20 – 3:10 IELTS Writing Task 2 Lớp 1:1
3:20 – 4:10 IELTS Reading Lớp nhóm
4:20 – 5:10 IELTS Reading Lớp nhóm
5:20 – 6:10
6:15 – 7:00 Ăn Tối
7:00 – 7:50 Lớp tự chọn buổi tối
8:00 – 10;00 Tự học bắt buộc

Khóa học IELTS có 8 tiết học một ngày:

4 tiết 1:1 học về Speaking, Writing task 1/ task 2 và chủ đề ESL.

4 tiết 1:4 học về Speaking, Reading, Listening

pines5

Các thời khóa biểu cụ thể cho từng cá nhân và từng tháng.

Để đáp ứng nhu cầu của các trường đại học hay các công ty đa quốc gia thì các bạn phải hoàn thành bài thi IELTS Academic với số điểm yêu cầu nhưng để định cư hoặc áp dụng vào công việc thì các bạn chỉ cần thi IELTS General. Các bạn nên tìm hiểu kỹ nhu cầu của từng đối tượng để có kế hoạch cụ thể và lựa chọn đúng khóa học, xu hướng hiện nay của các trường tại Philippines là IELTS Academic. Về độ khó thì Academic sẽ khó hơn General đôi chút trong phần Reading và Writing Task 1 các phần còn lại thì tương đối giống nhau.

Sau đây mình xin đi vào cụ thể từng lớp học.

Lớp học Listening: Sẽ được dạy ở các lớp nhóm 1:4 dựa trên sườn của một bài thi thật, giáo viên sẽ mở file nghe để các học viên vừa nghe vừa trả lời các câu hỏi và sau khi hết file nghe học viên có thêm 30 giây để hoàn thành các câu hỏi còn lại, học viên có tổng cộng 40 câu hỏi được chia làm 4 phần nghe khác nhau về mức độ khó việc này mô phỏng trực tiếp bài thi nghe của IELTS, học viên sẽ có 20 – 30 phút để vừa nghe vừa trả lời và sau đó giáo viên sẽ sửa bài, cho đáp án, chỉ ra điểm sai và hướng dẫn nghe đạt hiệu quả hơn, với những chỗ khó giáo viên có thể gợi ý key work để học viên hình thành kỹ năng nghe. Trong lớp học này, học viên được củng cố thêm về vocabulary, family work, synonym và intonation của các giọng từ các quốc gia khác nhau như Anh, Úc, Canada….Ở phần này giáo viên cũng có thể cung cấp homework cho học viên tự rèn luyện thêm tại ký túc xá hay phòng tự học. Chiến thuật mà các giáo viên đưa ra là làm tốt 20 câu hỏi đầu tiên vì số điểm chia đều cho các câu hỏi nhưng 20 câu hỏi đầu lại khá dễ so với 20 câu hỏi cuối.

Lớp học Reading: Reading cũng là phần được đưa vào lớp nhóm, giáo viên sẽ hướng dẫn các chiến thuật để chọn lựa thông tin một cách chính xác và nhanh chóng để học viên có thể hoàn thành nhanh nhất bài làm, một số cách làm như đọc nhanh tất cả các câu đầu tiên của các đoạn được giao viên hướng dẫn, và một số cách làm nhanh khác được giới thiệu để học viên hình thành chiến thuật làm bài hiệu quả nhất. Ở phần này học viên học được rất nhiều vocabulary, synonym cũng như các cấu trúc ngữ pháp mang tính học thuật khá cao, nguyên nhân bởi vì các bài reading của IELTS đều là những bài nghiên cứu khoa học hoặc các bài báo của các tòa soạn lớn trên thế giới, có lẻ phần này sẽ giúp học viên cảm nhận được môi trường học tập cao tại trường. Reading trong IELTS có 3 phần, học viên sẽ thực hiện tại lớp, nếu thuần thục kỹ năng các bạn có thể hoàn thành cả ba phần trong một buổi học, nếu chậm hơn các bạn có thể tiếp tục làm tại nhà hoặc trong tiết học reading sau đó. Phần này giáo viên cũng sẽ cho các bạn homework từ hai đến ba phần trong một đề thi IELTS.

Lớp học Writing: Được chia làm hai lớp tương ứng với các phần trong đề thì ( task 1 and task 2 ).

 • Ở task 1 các bạn phải tập viết một bài miêu tả quá trình hoặc so sánh nhận xét các biểu đồ ( line chart, bar chart hoặc pie chart…), các bạn phải viết tối thiểu là 150 từ ở phần này cũng như bắt buộc phải sử dụng những từ nối, các cấu trúc câu mang tính chất của một bài báo cáo so sánh các số liệu và có 20 phút để các bạn hoàn thành phần này. Các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn trình tự bài viết, các ý chính nên có và cũng sẽ được cung cấp sườn và bài mẫu cho từng loại cụ thể.
 • Ở task 2 các bạn được yêu cầu cao hơn với 40 phút các bạn sẽ phải viết tối thiểu 250 từ về các thể loại như ( discuss both views, agree or disagree, advantages or disadvantages, problems and solutions….) ở mỗi thể loại giáo viên đều sẽ cung cấp sườn bài và các bài viết mẫu cũng như các từ nối và cấu trúc câu ghi điểm. Ở phần này các bạn không phải động não mà phải bão não ( Brainstorm ) một từ mà các giáo viên hay dùng để chỉ sự vận dụng tối đa trí não khi viết bài. Các bạn phải làm được theo trình tự các bước như phát mở đầu, phát triển ý, chuyển ý, và kết luận, xuyên suốt bài viết, bạn phải nêu ra quan điểm cá nhân để nhấn mạnh nó ở phần kết luận, đây là tiêu chí hàng đầu trong IELTS, đòi hỏi các bạn phải có tư duy phản biện ( critical thinking ).

Homework của phần này sẽ là hai bài task 1 và một bài task 2, giáo viên sẽ sửa và trả lại cho bạn vào cuối ngày học hôm sau. Ở đây với việc thực hành liên tục như vậy các bạn sẽ hình thành thói quen để làm bài được tốt hơn.

Để làm tốt phần này bạn cần nắm vững bốn tiêu chí chấm Writing:

 • Task Response ( đáp ứng yêu cầu đề bài )
 • Coherence and Cohesion ( sự gắn kết )
 • Lexial Resource ( từ vựng )
 • Grammatical Range and Accuracy ( ngữ pháp )

Lớp học speaking:  Được xếp và các lớp học 1:1 các bạn có 3 phần đối đáp trực tiếp với giáo viên giống như với examiner khi đi thi:

 • Phần 1: Các câu hỏi thông thường về bản thân, sở thích, quê hương. Các bạn sẽ được hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bản thân, câu trả lời thường từ hai đến ba câu tùy thích nhưng để ghi điểm các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn sử dụng từ ngữ cũng như cấu trúc ngữ pháp cũng như các cụm từ thông dụng trong đối thoại, đương nhiên là mang tính học thuật cao.
 • Phần 2: Phần này được coi là khó nhất trong ba phần của speaking. Các bạn sẽ được bốc thăm hoặc chỉ định từng chủ đề cụ thể, các bạn sẽ có 1 phút với viết và giấy để take note các điểm quan trọng cần nói và sắp xếp các ý cho logic, 1 phút này đối với 90% học viên đều không đủ để làm bất cứ điều gì vì thế đây là lúc giáo viên sẽ hướng dẫn các bạn hai cách thông dụng trong speaking đó là liệt kê ( list ) và biểu đồ ( mind map), từ hai cách này bạn có thể sử dụng hiệu quả một phút để chuận bị những gì các bạn sẽ nói và làm cho bài nói logic hơn, chuyên nghiệp hơn. Việc này không chỉ giúp các bạn trong IELTS mà còn giúp các bạn thành thạo hơn trong việc truyền đạt diễn tả ý kiến cá nhân thuyết phục người nghe hơn. Sau đó các bạn có 2 phút đến 2 phút rưỡi để trình bày chủ đề mà bạn có. Phần này các bạn cần tập trung trau dồi từ vựng IELTS nhiều nhất có thể vì nó sẽ giúp bạn trình bày chủ đề một cách đa dạng hơn.
 • Phần 3: Đến lúc này giáo viên hoặc examiner sẽ tiếp tục đưa ra các câu hỏi chuyên sâu hơn cho bạn nhằm mục đính làm rõ quan điểm của bạn về các vấn đề ở phần hai, cũng như phần một, các câu trả lời ở phần này thường từ hai đến ba câu và đặc biệt là không được quên giải thích tại sao bạn lại suy nghĩ hay hành động như vậy, nếu thiếu việc giải thích tại sao các bạn có thể nhận được điểm khá thấp vì những câu trả lời đơn giản.

Những tiêu chí trong speaking là:

 • Fluence and Coherence ( lưu loát, mạch lạc )
 • Lexical Resource ( nguồn từ vựng )
 • Grammatical Range and Accuracy ( ngữ pháp )
 • Pronunciation ( phát âm )

Nếu bám sát vào bốn tiêu chí này các bạn sẽ thành công lớn trong phần speaking.

Lớp học tự chọn: Ngoài 8 tiết học một ngày trường còn sắp xếp các lớp học tự chọn để củng cố thêm tiếng anh tổng quát cho các bạn. Có hai lớp học vào buổi sáng và buổi tối, các lớp này không chia theo cấp độ mà sẽ tiến hành theo tháng với từng chủ đề nhất định và thường có 6 – 12 học viên một lớp.

 • Lớp học buổi sáng: 7:20 – 8:10

Music and Dictation cải thiện kỹ năng nghe qua các bài hát.

Integrated Listening: Sự kết hợp giữa nghe và nhìn để tìm hiểu nội dung.

2 giờ sefl study bắt buộc có sự giám sát của giáo viên.

 

 • Lớp học buổi tối: 20:00 – 20:50 và 21:00 – 21:50

Guitar and Pop:Học tiếng anh qua các hoạt động âm nhạc.

Pronounciation: Giúp học viên phát âm đúng, trôi chảy

Business Vocabulary: Tập trung từ vựng, sự khác nhau của các từ.

Cuối tháng học viên sẽ có các bài test từ bộ đề của trường để đánh giá kết quả học tập và cũng là một trong những điều kiện để đánh giá giáo viên thông qua Mock Test. Nếu kết quả tốt học viên sẽ được chuyển lên level cao hơn và được tuyên  dương toàn trường.

Bên cạnh các hoạt đông học tập trường cũng trang bị thiết bị phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho học viên:

pines6

pines8

TÓM LƯỢC

Nếu bạn muốn chinh phục con đường IELTS một cách ngắn nhất, bạn nên dành thời gian nghiên cứu qua các khóa học IELTS tại PINES Chapis để hiểu thêm cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho việc học tập đạt hiệu quả cao. Trường đang từng bước xây dựng và giữ gìn danh tiếng trong ngành giáo dục để mang đến môi trường tốt nhất, sự trải nghiệm bài bản cho du học sinh các nước, đây sẽ là nơi để các bạn củng cố thêm kiến thức tạo bàn đạp cho các bạn tham gia vào các sân chơi lớn hơn, chuyên nghiệp hơn.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*