Home » Du học philippines » Tham quan trường » PINES COOYEESAN – KHÓA HỌC ESL SPARTA VỚI NHIỀU LỰA CHỌN

PINES COOYEESAN – KHÓA HỌC ESL SPARTA VỚI NHIỀU LỰA CHỌN

pines 1

Trong chuyến đi lần này Phil English đã đặt chân đến thành phố Baguio, thành phố có khí hậu quanh năm mát mẻ thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, là thành viên mới của Phil English tôi không ngừng hồi hộp xen một chút phấn khích để được thấy tận mắt ngôi trường được mệnh danh là ông hoàng Sparta. Hơn nữa hiên nay đang có đến ba chi nhánh, hai trường ở thành phố mang tên thủ đô mùa hè, một nằm ở thành phố Cebu sôi động.

Phil English hoạt động dựa trên hình thức chia sẻ những thông tin hình ảnh thực tế của các trường thông qua những chuyến đi. Qua đó chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người thông tin về các khóa học một cách hữu ích nhất.

Ngày nay bên cạnh mức phổ biến của các chứng chỉ IELTS. TOEIC du học tại Philippines còn tổ chức ra một khóa học phù hợp với hầu hết trình độ các học viên. IELTS, TOEIC, TOEFL là những khóa học dành cho các học viên có nền tảng căn bản, muốn lấy chứng chỉ để đi du học hay là chuẩn đầu ra của các trường Đại Học. Đó là cả một quá trình, không phải một sớm một chiều mà có thể gặt hái được. Nhưng đối với các học viên bước đầu làm quen với tiếng Anh khóa học nào là thích hợp với trình độ của họ? Chúng tôi đã tim thấy khóa học ESL (English Second Language) là khóa học tập trung vào kĩ năng giao tiếp ở mọi tình huống khác nhau. Học viên có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, đi du lich nước khác, đọc được các sản phẩm bằng tiếng Anh.

Ngày nay con người biết cân bằng cuộc sống hơn, sau những chuỗi ngày làm việc vất vả họ bắt đầu lên lịch những cuộc hành trình du lịch ở các nước Đông Nam Á hay Châu Âu. Nhưng còn rào cản về ngôn ngữ, lo sợ khi đến một đất nước khác các bạn Việt Nam thường lựa chon du lịch Tour, đi theo đoàn, mặc dù có rất nhiều bạn trẻ có thời gian dài học tập và tiếp xúc với tiếng Anh trên ghế nhà trường. Thiết nghĩ du lich theo đoàn chỉ thích hợp cho người lớn tuổi và đi theo hình thức gia đình.

Nhận thấy sự cấp thiết của ngoại ngữ các gia đình đầu tư cho con em mình học ở các trung tâm, vì giới hạn về thời gian một ngày chỉ có 2-3 h học, mỗi tuần 3 buổi liệu có đủ để học viên có sự nổ lực và bức phá. Hầu hết các học viên Việt Nam rất giỏi về ngữ pháp, nhưng học phải đi đôi với hành. Cái thiếu ở đây chính là môi trường giao tiếp, thời gian để hình thành thói quen phản xạ. Hôm nay các bạn hãy cùng Phil English phân tích khóa học ESL để thấy sự khác biệt giữa hai môi trường tương tác nhé.

Trở lại với ông hoàng Sparta chúng tôi đen PINES Cooyeesan là nơi thích hợp đào tạo các học viên có trình độ từ sơ cấp đến trung cấp. Cùng Phil English đi qua một vài điểm về trí trí tọa lạc của PINES Cooyeesan.

Đây là tòa nhà trung tâm thương mại ở tầng trệt, các tầng trên là phòng học và ký túc xá và các tiện ích khác cho học viên theo mô hình khách sạn. tọa lạc tại thành phố quanh năm có nhiệt độ trung bình từ 18~22 độ. Bạn không còn phải lo lắng khí hậu nóng bức như ở thành phố nữa.

CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC ESL

Hiện nay PINES Cooyeesan cung cấp ba khóa học tiếng Anh giao tiếp khác nhau: Power ESL, Intensive ESL, Premium ESL. Mỗi khóa học có thời lượng, mô hình khác nhau nhưng cùng một mục đích chung đó là tập trung cải thiện kĩ năng giao tiếp trong thời gian ngắn nhất.

Thời lượng học các khóa ESL

Khóa học Lớp học chính thức Lớp học tự chọn
Power ESL 4 giờ (1:1), 4 giờ học nhóm 3 giờ
Intensive ESL 5 giờ (1:1), 2 giờ học nhóm 3 giờ
Premium ESL 7 giờ (1:1) 3 giờ

Tùy vào nhu cầu của mỗi học viên mà lựa chọn các khóa học phù hợp với bản thân mình. Vì mỗi cơ sở đào tạo trình độ học viên khác nhau nên đầu tiên các học viên phải kiểm tra điểm đầu vào để xem trình độ mình đang ở mức độ nào thì nhà trường sẽ sắp xếp học ở cơ sở đó với mô hình học thích hợp

Thông tin về mỗi khóa học

Khóa học Power ESL: Khóa học thiết kế dành cho các học viên tại các quốc gia tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính, chú trọng vào 4 kĩ năng tổng quát nghe, nói, đọc và viết. Thời lượng học 11 giờ/ ngày.

Khóa học chia làm hai giai đoạn khác nhau: giai đoạn sơ cấp (từ level 1-3) và giai đoạn trung cấp (level 4-5).

Refresher Level 1-3: là trình độ mới bắt đầu học tiếng anh. Nhược điểm chung của học viên Việt Nam là rất nhút nhát khi nói trước đám đông. Định hướng từ đầu một cách chính xác cho học viên từng bước cơ bản để tự tin giao tiếp. Thật ra đây là trình độ dể tiếp thu nhất, vì học viên như một trang giấy trắng nên nhờ có sự hướng dẫn của giáo viên học viên sẽ có những bước đi đúng đắn. giáo viên sẽ giúp học viên thể hiên suy nghĩ bằng lời nói và giao tiếp thông qua việc luyện tập ở các tiết học.

Bridging Level 4-5: ở trình độ này giáo viên sẽ hướng dẫn cho học viên nói một cách trôi chảy hơn trong đàm thoại, giao tiếp. sử dụng các câu từ nghe chuyên nghiệp hơn, tránh lặp đi lặp lại vốn từ vựng cơ bản làm người nghe cảm thấy nhàm chán.

các lớp học 1:1 tập trung xoay quanh các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp. Học viên sẽ được học với một giáo viên. Không đề cao một kĩ năng nào hơn nếu muốn tiến  bộ trong thời gian ngắn học viên cần sự cân bằng giữa các kĩ năng, chúng bổ trợ và gắn liền với nhau.

Lớp học nhóm với 4 giờ học nhóm mỗi ngày học viên sẽ được học thêm phương pháp thảo luân với nhau, nghe  và đối thoại. Tùy vào mỗi giáo viên mà cs những phương pháp giảng dạy khác nhau. Trong môi trường được tương tác với bạn bè quốc tế, học viên sẽ hình thành nên cách diễn đạt suy nghĩ của mình để người nghe có thể hiểu được và lắng nghe ý kiến của người khác mà tham gia tranh luận.

Lớp học tùy chọn và bắt buộc: Học viên bắt buộc tham gia lớp luyện Nghe vào buổi sáng bắt đầu từ 7 giờ sáng (TOEIC Listening, Listening Dictation, Listening & Speaking). Từ 7 giờ tối, học viên tham gia các lớp tự chọn như Basic Guitar, Survival English, Business Express, Movie, Combination Class (2 giờ/ ngày). Tự học bắt buộc một giờ mỗi ngày.

Khóa học Intensive ESL

Cũng như khóa Power ESL, Khóa học này thiết kế cho học viên chú trọng vào kỹ năng nói bằng cách tăng cường lớp 1:1. Khóa học này đặc biệt phù hợp cho học viên muốn nâng cao khả năng giao tiếp trong thời gian ngắn nhất bằng cách thêm một lớp 1:1 với giáo viên. Theo chương trình này học viên sẽ có 5 lớp 1:1 + 2 lớp học nhóm nhỏ mỗi ngày. Và các lớp học tự chọn buổi tối.

Khóa học Premium ESL

Được thiết kế đặc biệt hơn hai khóa học trên với 7 giờ học 1:1 mỗi ngày. Dành riêng cho học viên muốn cải thiên giao tiếp trong thời gian ngắn thông qua hình thức học riêng với giáo viên và có thể yêu cầu giáo viên dạy các kĩ năng hoặc điểm yếu của bản thân. Ở khóa học này học viên có thể hoàn toàn chủ động trong các lớp học của mình. Không chỉ riêng các lớp học chính thức, Premium ESL vẫn có những lớp tự chọn buổi tối như hai khóa học trên.

Sau khi nhập học, học viên sẽ gặp và trao đổi với quản lý trường cùng giáo viên trưởng để chọn ra môn học phù hợp. Sau khi học một tuần, học viên sẽ được gặp giáo viên trưởng để được tư vấn thêm và phản hồi về các môn học đã đăng ký.

Ngoài các lớp học tự chon buổi tối học viên còn được tham dự vào các lớp luyện nghe vào mỗi buổi sáng, hình thành thói quen phản xạ nghe tiếng anh trước khi bắt đầu ngày mới.

Thời khóa biểu mẫu của học viên khóa Premium ESL

pines 2

Đối với các lớp 1:1, học viên không được đổi môn học nhưng thay vào đó có thể lựa chọn giáo trình nếu muốn. Nhưng đã bảo thời gian của các kĩ năng phải đồng đều mới mang lại kết quả tốt.

Học viên phải tham dự bài kiểm tra định kì hằng tuần để xem xét tiến độ học tập của mình dựa trên kết quả bài test.

Ngày thứ 6 của tuần thứ hai học viên sẽ kiểm tra speaking và vocabulary trong phòng 20 phút

Tuần thứ ba vào mỗi thứ 6 học viên sẽ được tham gia kì thi giữa kì, dưới hình thức kiểm tra kĩ năng nói từ 7-10 phút

Trường sẽ chia mỗi kì học trong vòng 1 tháng cứ đến tuần cuối cùng của tháng vào thứ 5 học viên sẽ kiểm tra Listening dictation và Listening comprehension từ 7-10 phút, sau đó ngày thứ 6 sẽ thi các kĩ năng còn lại.

Sau khi có kết quả học viên sẽ được xem trong kì học mới. Các học viên có kết quả từ level 6 trở lên sẽ được chuyển sang cơ sở PINES Chapis để đồng hành cùng các học viên cùng trình độ và tiếp tục hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Học tập trong môi trường đa quốc tịch và thực hiện chính sách EOP buộc bạn phải sử dụng tiếng Anh mọi nơi, mọi lúc. Có thể một số học viên còn cảm thấy khó khăn trong thời gian đầu nhưng đừng quá lo sau khi cải thiện tốt vốn từ, cách trình bày ý kiến của mình các học viên cảm thấy rất thích thú khi được giao lưu tìm hiểu văn hóa của các nước.

pines 3

Giáo trình của các khóa học

Đội ngũ giáo viên được sang lọc một cách kĩ lưỡng qua nhiều vòng khác nhau. Trong quá trình giảng dạy giáo viên phải tham gia quá trình kiểm tra để kiểm tra trình độ, phương pháp giảng dạy.

TÓM LƯỢC

Tất cả học viên dù là chương trình giao tiếp hay lấy chứng chỉ quốc tế nếu chưa có nền tảng cơ bản chúng tôi khuyên các bạn nên tham gia vào các khóa học cũng cố lại kiến thức từ 8-12 tuần để bắt đầu cho một cuộc chạy đua mới. không ai sinh ra đã giỏi và hoàn thiện đặc biệt về một ngôn ngữ thứ hai vô cùng xa lạ, nhưng môi trường học tập, sự nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ sẽ tạo cho bạn động lực làm nên kì tích. Thời gian không có nhiều hãy chạy thi với nó. Là một người trẻ tuổi và độc lập đừng nên để ngôn ngữ ngăn cản bước đi của bạn.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*