Home » Góc học viên » Bài viết học viên » QQ ENGLISH – CÁCH TÔI KHẮC PHỤC ĐIỂM YẾU

QQ ENGLISH – CÁCH TÔI KHẮC PHỤC ĐIỂM YẾU

Xin chào! Mình là Mizuki, hiện là học viên của trường Anh ngữ QQ English, đây là bài viết báo cáo học viên của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ về cách khắc phục những điểm yếu mà được các giáo viên Philippines chỉ dạy thực tế như thế nào.

“Điểm yếu của tôi”

Thực ra bản thân mình cũng không để ý cho đến khi giáo viên chỉ ra. Hàng ngày sử dụng tiếng Anh 8 tiếng, nhưng thật ra có những điều tôi muốn nói nhưng lại không biết từ vựng, cũng không thể sử dụng ngữ pháp một cách thành thạo, tức khắc được, rất nhiều vấn đề. Tuy vậy, bản thân mình lại không hề ý thức được những vấn đề mà mình đang gặp phải đó (cười^^)

Đến khi giáo viên nói với tôi rằng “Mizuki thường không quen sử dụng những ngữ pháp nhỉ? Có phải em không giỏi ngữ pháp không?” thì tôi mới thực sự nhận ra điểm yếu của mình.

Quả đúng vậy. Đúng là phần nào đó, tôi không giỏi ngữ pháp cho lắm. Tôi hơi kém trong việc sử dụng các “đại từ quan hệ”. Mọi người có biết Đại từ quan hệ không? Mình nghĩ chắc mọi người cũng nghe đến rồi đó nhỉ.

Vào thời điểm khi mà tôi nhận ra ngữ pháp về đại từ quan hệ của tôi không tốt. Vị trí của đại từ quan hệ là ở đâu? Tôi đã kiểm tra nó thường xuyên xem chúng xuất hiện ở đâu trong từng trương hợp khác nhau. Như các bạn đã biết, đại từ quan hệ là “một đai từ đóng vai trò của một liên kết, kết nối giữa câu và câu”. Đó là Ai, Người nào… đại từ quan hệ Ở đâu, Khi nào, Tại sao được gọi là các trạng từ liên quan.

Theo cuốn Longman Grammar của nói và viết tiếng Anh, đại danh từ này được sử dụng nhiều nhất, dường như được sử dụng khoảng 12000 lần với khoảng 1 triệu từ

Tại thời điểm này, các đại từ quan hệ không có một cách tự nhiên, và tôi nên chủ động học cách xác định là “cái nào”, “đó”, “ai”

Phương pháp tăng yếu điểm

Vâng tôi hiểu được yếu điểm của mình, nhưng tôi không biết bắt đầu từ đâu, giảng viên đã đề nghị giúp đỡ tôi một lần nữa.

“Tôi sẽ chỉ ra nếu bạn không có đại từ quan hệ và không không thể sử dụng nó, hãy ghi nhớ nó, cố gắng ghi nhớ để bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào các cụm từ mà được sử dụng thường xuyên”.

Và tôi nhận được lời khuyên, tôi hiểu ra, và bắt đầu bài học ngay lập tức.

Bằng cách này, tôi đã nói chuyện với các giáo viên khác về lớp học CALLAN này về hoàn cảnh, về sự tương ứng và cách thực hiện.

Sau đây là một phần của bài học.

Cô ấy là người bạn để đi uống rươu  à cố ấy là bạn người mà đi ra ngoài cùng nhau uống rượu.

Đây là ngôi nhà nơi mà giáo viên tôi đang sống à đây là ngôi nhà mà giáo viên của tôi đang sống.

Với nhiều loại cảm xúc, tôi viết mọi lúc. Mặc dù các câu có chút đặc biệt vì đó là một phần của câu chuyện ^^ Nhờ việc ghi chú các lưu ý như thế này mà bây giờ tôi có thể sử dụng đại từ quan hệ, từ bây giờ tôi có thể sử dụng các câu dài hơn trong các cuộc đối thoại.

Kính gửi các giáo viên, khi chúng tôi cảm thấy lạ lẫm và sốc, chúng tôi chia sẻ theo cách này với các bạn sinh viên quốc tế khác, nên nó rất được phổ biến. Đây có vẻ là một phương pháp học hiệu quả cho sinh viên nước ngoài không kể quốc tịch nào.

Giáo viên người đã với tôi về yếu điểm, cám ơn cô giáo

Thật buồn khi nghĩ chẳng bao lâu nữa sẽ không còn được thấy khung cảnh này nữa

Giáo viên người đã với tôi về yếu điểm, cám ơn cô giáo

Thật buồn khi nghĩ chẳng bao lâu nữa sẽ không còn được thấy khung cảnh này nữa

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*