Home » Quy trình đăng ký

Quy trình đăng ký

Quy trình đăng ký du học tiếng anh tại Philippines tuy rất đơn giản bởi không cần visa, thủ tục quá nhiều tuy nhiên để khách hàng có thể hiểu được xuyên suốt quá tình của mình trong chuyến du học thì không không dễ để hình dung.

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi tổng hợp lại để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về quá trình du học tiếng Anh tại Philippines, bao gồm từ lúc tìm hiểu thông tin, chọn trường và nhập học cho đến khi rời khỏi Philippines. Hãy cùng tham khảo các hướng dẫn để có sự chuẩn bị chu đáo trước khi khởi hành nhé các bạn!

quy-trinh-dang-ky-nhap-hoc

THÔNG TIN ĐẦU TIÊN

Chúng tôi luôn luôn tư vấn và cung cấp thông tin dựa trên nhu cầu và lợi ích của khách hàng, tuyệt đối không vì mối quan hệ thân thuộc với các trường hay vì mức độ cao thấp của hoa hồng mà bị tác động. Khi tư vấn, chúng tôi cung cấp thông tin một cách khách quan và đưa ra rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Và dĩ nhiên, quyết định cuối cùng vẫn là quyết định ở bạn. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc ở nhiều nơi khác nhau và đưa ra quyết định chuẩn xác nhất.

Một đặc điểm nổi bật là có thể giải quyết các khó khăn, khiếu nại của học viên một cách nhanh chóng, luôn có mặt kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp, thông qua Trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi tại Philippines. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn 24/7 bằng mọi hình thức kể từ khi tiếp nhận thông tin của bạn để xử lý.

Luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp cũng như những phản hồi của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Đó chính là động lực thúc đẩy chúng tôi làm việc hăng say hơn nữa nhằm hoàn thiện các dịch vụ cung cấp cho quý khách hàng. Ý kiến của khách hàng chính là nguồn sức mạnh để chúng tôi phát triển.

khach-hang

CUNG CẤP BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ HỌC PHÍ

bao-gia-hoc-phi

Tất cả khách hàng đều nhận được những mức giảm giá cụ thể khi đăng ký học tại một trong những trường Anh ngữ đang là đối tác của chúng tôi (tuy nhiên, mức chiết khấu sẽ khác nhau và thay đổi tùy theo từng trường và thời điểm đăng ký). Mức hỗ trợ này sẽ được liệt kê cụ thể trong các báo giá mà bạn nhận từ nhân viên tư vấn.

Chúng tôi sẽ gửi báo giá trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm bạn gửi yêu cầu. Một số trường hợp ngoại lệ báo giá có thể đến chậm hơn do rơi vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Tuy nhiên về cơ bản, nếu trong vòng 24 giờ bạn vẫn chưa nhận được thông tin từ chúng tôi, xin vui lòng kiểm tra thêm tại mục Spam Mail (Thư rác). Trường hợp vẫn chưa nhận được, chúng tôi sẽ rất cảm kích nếu bạn liên lạc lại với nhân viên tư vấn thêm một lần nữa.

Báo giá sẽ liệt kê đầy đủ mọi chi phí liên quan đến khóa học (bao gồm học phí, ký túc xá, chi phí ăn uống vui chơi tại trường, và các dịch vụ khác). Các chương trình học bổng, hỗ trợ học phí, chi phí địa phương cũng sẽ được liệt kê cụ thể trong Invoice giúp khách hàng có thể xác định được chi phí đầu tư cho khóa học của mình. Bạn nên xem xét kỹ lại các bảng báo giá để khỏi có sự nhầm lẫn sau này.

Báo giá chỉ có giá trị đối với khách hàng mà chúng tôi trực tiếp cung cấp dịch vụ tư vấn. Báo giá sẽ không có giá trị đối với bên thứ ba hoặc được dùng với bất kỳ mục đích nào khác với mục đích ban đầu, chẳng hạn như dùng để giao dịch trực tiếp với các trường, giao dịch với các công ty và tổ chức khác. Chúng có hiệu lực trong 30 ngày kể từ ngày phát hành.

ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

dang-ky-nhap-hoc

Để tiến hành đăng ký nhập học tại các trường ở Philippines, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân như Họ tên, ngày sinh, số hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại cá nhân, số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp (số điện thoại của người thân, gia đình). Sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Phil English sẽ tiến hành nhập dữ liệu vào hệ thống đăng ký của các trường Anh ngữ và hoàn tất các thủ tục nhập học cho bạn tại trường.

Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt gì về giảng viên, về bạn cùng phòng hoặc về các bữa ăn, vui lòng thông báo trực tiếp với nhân viên tư vấn. Chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ đến các trường để tham khảo ý kiến trước khi tiến hành đăng ký, nhằm đảm bảo rằng yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng.

Giả sử tại cùng một thời điểm, khách hàng vừa đăng ký nhập học thông qua PE vừa thông qua một công ty tư vấn du học khác, ở cùng một trường (có thể do người thân đăng ký hộ…) thì nhà trường sẽ xem xét lại việc đăng ký hoặc thậm chí hủy bỏ việc đăng ký của cả hai công ty.

NHẬN THƯ MỜI NHẬP HỌCthu-moi-nhap-hoc

Trong vòng từ hai đến ba ngày kể từ ngày đăng ký, khách hàng sẽ nhận được thư mời nhập học qua Email (trừ cuối tuần và ngày lễ). Trường hợp sau hai đến ba ngày bạn vẫn chưa nhận được Thư mời nhập học (xin lỗi bạn nếu gặp trường hợp này), chúng tôi sẽ rất cảm kích nếu bạn gửi email hoặc gọi điện thông báo với chúng tôi về việc này.

Khi Thư mời nhập học được phát hành, đồng nghĩa là việc khóa học của bạn tại trường đã được chấp nhận, không phân biệt bạn đã thanh toán hay chưa thanh toán học phí. Vui lòng đặt vé máy bay khứ hồi sau khi nhận được Thư mời nhập học.

Sau khi nhận Thư mời nhập học, nếu vì lý do cá nhân phát sinh một số thay đổi chẳng hạn như chuyển đổi khóa học, thay đổi ngày nhập học, vui lòng thông báo với Phil English sớm nhất có thể. Thông thường Trường vẫn chấp nhận thay việc thay đổi khóa học trong trường hợp học viên báo trước ít nhất 2 tuần kể từ ngày nhập học. Trường hợp học viên muốn thay đổi ngày nhập học có thể sẽ làm phát sinh một vài chi phí nhỏ tăng thêm.

Chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng nên vui lòng kiểm tra lại những thông tin thể hiện trong thư mời nhập học như Họ tên, ngày sinh, khóa học, ngày nhập học, thời gian học để đảm bảo rằng các thông tin cung cấp là chính xác. Ngày nhập học ghi trong thư mời có khi là ngày học chính thức (Thứ Hai), có khi là ngày học viên đến trường (Thứ Bảy hoặc Chủ nhật). Không có vấn đề gì đối với sự khác biệt này vì đó là ngày mà Trường đã giữ phòng ký túc xá cho bạn.

Vui lòng in Thư mời nhập học và mang theo để xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Manila (nếu Hải quan yêu cầu). Hoặc bạn cũng có thể lưu file dưới định dạng PDF trong điện thoại hoặc máy tính bảng để có thể xuất trình bất cứ lúc nào.

Vui lòng đọc trước Tài liệu hướng dẫn trước khi nhập học (Orientation) của Phil English và của Trường mà bạn đăng ký học. Các quy định, các lưu ý, hướng dẫn thủ tục nhập cảnh và các vật dụng cần mang theo… đều được ghi cụ thể trong file hướng dẫn.

THÔNG TIN CHUYẾN BAY VÀ ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH

thong-tin-va-nhap-canh

Để nhập cảnh tại Philippines cần đáp ứng hai điều kiện sau: Một là phải có vé máy bay khứ hồi về Việt Nam hoặc vé bay sang một nước thứ ba; Hai là thời hạn của Passport phải còn trên 6 tháng + thời gian cư trú tại Philippines. miễn Visa trong 29 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh. Học viên cư trú quá 29 ngày phải tiến hành gia hạn Visa (Vui lòng liên hệ với tư vấn viên để tìm hiểu về thủ tục gia hạn Visa).

Thủ tục về Trẻ em dưới 15 tuổi không được phép nhập cảnh nếu không có ba/ mẹ đi kèm hoặc không được sự ủy quyền của ba/ mẹ.

Các trường Anh ngữ tại Philippines thường nhận học viên mới vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật. Bên cạnh đó cũng có một số trường có lịch nhập học và ngày đón học viên tại sân bay cụ thể. Đối với các học viên đăng ký khóa IELTS/ TOEIC/ TOEFL đảm bảo điểm đầu ra phải nhập học theo lịch của trường đưa ra (Vui lòng liên hệ với tư vấn viên để biết ngày nhập học).

Đối với những học viên học cần gia hạn Visa tại thành phố Cebu hoặc Baguio phải nộp kèm giấy khám sức khỏe tại Philippines. Sau khi nhập học, quản lý Trường sẽ hỗ trợ bạn đến các bệnh viện tại địa phương để tiến hành kiểm tra sức khỏe. Thời gian khám có thể mất từ 1 đến hai buổi học và chi phí mỗi lần khám từ 1,500 peso – 2,500 peso (tùy khu vực). Nếu bạn có dự định ở lại Philippines sau thời gian học, xin vui lòng lưu ý về thời hạn Visa.

Khuyến khích mua bảo hiểm du học hoặc du lịch để phòng ngừa rủi ro. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tại một số công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam như AIG, Bảo Minh, ACE… (Tuy nhiên đây không phải là điều kiện bắt buộc).

HÌNH THỨC THANH TOÁN

hinh-thuc-thanh-toan

Lệ phí nhập học phải được thanh toán trước khi tiến hành đăng ký. Học phí phải được thanh toán trước hai tuần kể từ ngày nhập học. Tổng chi phí khóa học bao gồm Học phí, ký túc xá, ba bữa ăn trong ngày cùng các dịch vụ hỗ trợ khác được liệt kê chi tiết trong Invoice (Báo giá) mà tư vấn viên đã gửi cho khách hàng trước đó.

Sau khi tiến hành đăng ký, học viên không được tự ý hủy bỏ khóa học. Mọi quyết định hủy bỏ khóa học phải được thông báo đến Phil English bằng email.

Ngoài phương án thanh toán trước như trên, học viên có thể chọn trả chậm hoặc trả sau. Tuy nhiên, chi phí hỗ trợ cho hình thức thanh toán chậm và thanh toán sau sẽ giảm xuống theo từng trường hợp. Đồng thời, khách hàng vui lòng thanh toán trước lệ phí đăng ký và gửi vé máy bay khứ hồi cho chúng tôi trước 4 tuần kể từ ngày nhập học.

-Thanh toán chậm nhất một tuần sau ngày nhập học

– Thanh toán chậm nhất hai tuần trước ngày kết thúc khóa học.

Phương thức thanh toán: Học viên đóng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng hoặc chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Phil English Việt Nam.

XÁC NHẬN VIỆC THANH TOÁN

xac-nhan-thanh-toan

Sau khi thanh toán học phí, khách hàng vui lòng thông báo với nhân viên tư vấn để được xác nhận. Trong vòng 7 ngày kể từ ngày chuyển khoản, nếu khách hàng vẫn chưa nhận được email phản hồi của chúng tôi, xin vui lòng liên lạc lại với chúng tôi để xác nhận việc thanh toán.

Sau khi thanh toán, nếu khách hàng muốn lấy biên nhận hoặc phiếu thu, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Chúng tôi có thể yêu cầu trường xác nhận việc hoàn thành nghĩa vụ thanh toán học phí của bạn tại trường (sau khi đã nhận được học phí từ bạn). Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ.

CHUẨN BỊ NHẬP HỌC

chuan-bi-nhap-hoc

Giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh: Passport (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng + thời gian học tập), Vé máy bay khứ hồi (hoặc có vé đi sang nước thứ ba) và Thư mời nhập học.

Lưu ý những thứ cần chuẩn bị hoặc mang theo được liệt kê trong file Hướng dẫn trước khi lên đường mà PE gửi cho bạn kèm với Thư mời nhập học.

Để chuẩn bị tốt cho việc nhập học, xin vui lòng đọc thêm thông tin tại mục “Những câu hỏi thường gặp” hoặc “Thông tin cần biết về du học Philippines” trên website của Phil English.

Những học viên mắc bệnh mãn tính, bệnh tim mạch cần mang theo thuốc, đơn thuốc đang uống và các chỉ định của bác sĩ bằng tiếng Anh. Các học viên mắc bệnh dị ứng với các loại thực phẩm, côn trùng… cần thông báo trước với nhân viên tư vấn và nhà trường để tìm biện pháp thích hợp.

Các học viên dự định học tập tại Palawan hoặc các khu vực cận biển, hay đang có kế hoạch du lịch các vùng hoang sơ rừng núi tại Philippines, chúng tôi khuyến khích nên tiêm trước vắc xin phòng ngừa bệnh sốt rét, sốt xuất huyết.

Philippines thường có các ngày lễ quốc gia và ngày lễ địa phương trong năm, tùy theo khu vực. Đôi khi có những ngày nghỉ lễ đặc biệt được công bố bất ngờ bởi chính phủ hay chính quyền địa phương mà chúng tôi không biết trước được. Vì vậy chúng tôi hi vọng quý khách hàng thông cảm cho những trường hợp này. Thông thường các trường cũng sẽ có tổ chức các lớp học thêm trong các ngày lễ cho học viên tham gia. Tuy nhiên, chúng tôi gợi ý bạn đọc thêm thông tin về các ngày lễ quốc gia của Philippines để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Trong thời gian theo học, nếu vì lý do cá nhân buộc phải tạm ngưng việc học trong một thời gian ngắn để trở về nước, xin vui lòng thông báo với nhân viên tư vấn trong thời gian sớm nhất. Về phía nhà trường, chúng tôi có thể yêu cầu bảo lưu khóa học tạm thời, và bạn có thể tái nhập học trong sau khi thu xếp được công việc cá nhân (tuy nhiên, phải thông báo cho chúng tôi và nhà trường thời gian bảo lưu cụ thể).

TÌM HIỂU KỸ CÁC THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG

quy-tac-truong

Vui lòng đọc kỹ các thông tin liên quan đến trường (các thông tin trên website chính thức của trường và các thông tin cập nhật trên website https://duhocphil.com), tìm hiểu kỹ môi trường học tập, sinh hoạt, cuộc sống sinh viên tại ký túc xá, nội quy trường lớp, chính sách hoàn tiền khi hủy khóa học… Vui lòng đọc thêm các quy định cụ thể trong Tài liệu hướng dẫn của mỗi trường (Orientation). Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ các thông tin liên quan đến trường học, khóa học trước khi quyết định đăng ký.

Lưu ý lựa chọn mô hình học tập phù hợp, Sparta hay Semi Sparta vì có những quy định ràng buộc liên quan mà bạn phải tuân theo. Chẳng hạn như những quy định xử phạt (cảnh cáo, phạt tiền, phạt tự học hoặc phạt không được phép ra khỏi trường…) nếu bạn vi phạm nội quy của trường như trốn học, đi muộn, hút thuốc, uống bia rượu trong ký túc xá, vi phạm giờ giới nghiêm, quấy rối gây ảnh hưởng người khác hay đơn giản nói tiếng mẹ đẻ trong khuôn viên trường học…. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn là tái phạm nhiều lần, trộm cắp, bạo lực, quấy rối tình dục, vào phòng ký túc xá khác giới… sẽ bị đuổi học ngay lập tức và không được hoàn trả tiền học phí.

Nếu vi phạm nội quy của trường, nhẹ thì bị phạt cảnh cáo hoặc dán thông tin trên bảng thông báo của trường. Vi phạm nghiêm trọng hơn hoặc đuổi học thì nhà trường sẽ thông báo với PE và gia đình học viên. Để biết trước về các quy định về xử phạt tại trường, bạn có thể yêu cầu nhân viên tư vấn của chúng tôi cung cấp thông tin.

ĐÓN TẠI SÂN BAY – LỊCH TRÌNH SAU KHI ĐẾN TRƯỜNG

don-tai-san-bay

Sau khi đặt vé máy bay, vui lòng gửi thông tin chuyến bay cho chúng tôi qua email để đăng ký đón tại sân bay. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ có trách nhiệm chuyển thông tin chuyến bay của bạn đến trường và sắp xếp lịch đón bạn tại sân bay. Thông tin chuyến bay bao gồm số hiệu chuyến bay, ngày giờ khởi hành, ngày giờ đáp, cổng đến (Terminal)…

Sau khoảng từ 3 đến 5 ngày từ khi gửi thông tin chuyến bay, khách hàng sẽ nhận được thông tin pick up qua mail. Học viên vui lòng đọc kỹ thông tin hướng dẫn đón tại sân bay và các hướng dẫn liên quan đến các thủ tục nhập cảnh mà chúng tôi gửi cho bạn.

Một số trường có thu phí pick up tại sân bay, trong khi một số trường khác thì được miễn khoản phí này. Ngoài ra, có một số trường chỉ nhận đón học viên theo lịch khai giảng cụ thể (Mỗi tháng từ 1 – 2 lần). Nếu học viên đăng ký tự đến trường thì không phải đóng phí pick up.

Trường hợp học viên muốn tự đến trường có thể yêu cầu gửi hướng dẫn cách thức di chuyển từ sân bay đến thành phố nơi bạn học (chẳng hạn cách di chuyển từ Manila đi Clark hoặc Manila đi Baguio).

Văn phòng hỗ trợ học viên của chúng tôi tại Clark có triển khai dịch vụ đón học viên tại Manila (vào cuối tuần). Nếu học viên đi trái lịch pick up của trường có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp dịch vụ này và phải trả chi phí đi lại trong suốt hành di chuyển từ sân bay về đến trường.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ đón học viên tại sân bay Manila của Phil English tại đây

Căn tin trường mở cửa vào những khung giờ quy định. Do đó, nếu học viên đến trường kịp với giờ ăn, học viên có thể dùng bữa ngay tại nhà ăn. Nếu học viên đến trường trái giờ hoặc quá giờ ăn, vui lòng chuẩn bị sẵn thức ăn hoăc mua thực phẩm tại các cửa hàng tiện ích.

Các trường thường không tổ chức lớp học vào các ngày cuối tuần. Do đó ngày đầu tiên đến trường thường không có sự kiện hay chương trình gì đặc biệt, đa phần là học viên tự nghỉ ngơi hoặc có thể tự đi mua sắm những vật dụng cần thiết tại siêu thị hay trung tâm thương mại. Để biết thêm về lịch trình trong ngày đầu tiên đến trường, vui lòng liên lạc với nhân viên tư vấn của chúng tôi được hỗ trợ.

Ngày thứ Hai đầu tiên sau khi nhập học, học viên phải làm bài Level test kiểm tra trình độ đầu vào. Sau đó, học viên sẽ được giới thiệu các quy định, nội quy học tập tại trường, hướng dẫn đổi tiền và thanh toán các chi phí địa phương, sau đó được đưa đến trung tâm thương mại để mua sắm những vật dụng cần thiết. Tuy nhiên đối với những học viên có thời gian học ngắn (dưới 4 tuần), một số trường có thể tổ chức lớp học chính thức ngay trong ngày thứ Hai để tối đa hóa thời gian học tập cho học viên.

CÁC CHI PHÍ ĐỊA PHƯƠNG KHÁC

chi-phi-khac

Ngoài học phí và chi phí ăn ở, học viên phải thanh toán thêm một số chi phí địa phương như Visa, SSP, điện nước, ACR-Icard, phí tài liệu, chi phí đặt cọc ký túc xá… Những chi phí này có thể được yêu cầu thanh toán một lần vào đầu khóa học, cũng có thể sẽ được thanh toán hàng tháng theo mức tiêu thụ thực tế (như điện, nước, visa, tài liệu).

Học viên phải thanh toán chi phí địa phương trực tiếp tại trường bằng tiền Peso. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm thanh toán các khoản chi phí này cho học viên. Đồng thời cũng xin lưu ý thêm là trường chỉ thu tiền mặt và không nhận thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế. Do đó, học viên cần chuẩn bị sẵn tiền mặt để đóng các chi phí địa phương trước khi đến trường.

SSP, Visa, ACR-Icard là những chi phí mà trường phải thanh toán lại cho Sở Di trú Philippines. Đây là các khoản chi phí bắt buộc, liên quan đến thủ tục nhập cảnh và cư trú tại địa phương.

Học viên quốc tịch Việt Nam được miễn visa trong vòng 29 ngày đầu nhập cảnh Philippines. Sau đó mỗi tháng trường sẽ làm gia hạn visa cho học viên một lần. Những học viên học 8 tuần sẽ gia hạn một lần, học 12 tuần sẽ gia hạn hai lần, 16 tuần sẽ gia hạn ba lần… Chi phí gia hạn visa được liệt kê trên Invoice của chúng tôi được tính trên tổng thời gian học tập của bạn tại Philippines. Số tiền thực tế bạn phải thanh toán tại trường cũng sẽ tương đồng với số tiền mà chúng tôi tạm tính cho bạn trên Invoice.

Chi phí tài liệu và điện nước có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ thực tế của bạn. Khoản tiền chúng tôi thể hiện trên Invoice chỉ là số tham chiếu được căn cứ trên số lượng tiêu thụ trung bình thông thường của một học viên.

Học viên cư trú tại Philippines quá 29 ngày phải gia hạn visa, quá 59 ngày phải đóng phí ACR-Icard (phí này chỉ đóng một lần và có giá trị trong một năm). Riêng SSP (Giấy phép học tập đặc biệt) thì tất cả học viên phải đóng và giấy phép này có giá trị trong 6 tháng, tuy nhiên khi học tập tại một trường khác học viên phải thanh toán lại phí này.

Học viên học tập tại Cebu và Baguio nếu muốn gia hạn visa phải nộp kèm giấy khám sức khỏe tại Philippines. Chi phí khám sức khỏe tại các bệnh viện địa phương thường giao động từ 1,500 peso – 2,500 peso và học viên phải tự thanh toán. Sẽ có nhân viên của trường hướng dẫn bạn đến các bệnh viện và trung tâm y tế. Xin lưu ý việc khám sức khỏe diễn ra vào giờ hành chính nên có thể học viên sẽ phải mất từ một đến hai buổi học chính thức tại trường. Tuy nhiên vì đây là quy định bắt buộc của chính quyền địa phương nên chúng tôi rất mong học viên thông cảm.

Tiền đặt cọc ký túc xá sẽ được hoàn trả cho học viên trước khi về nước. Trường hợp học viên gây ra những thiệt hại, hư hỏng về cơ sở vật chất hay thiết bị trong phòng ký túc xá, số tiền này sẽ bị khấu trừ. Một số trường hợp học viên sử dụng điện quá mức tiêu thụ được quy định, số tiền chênh lệch cũng sẽ được trừ vào khoản tiền đặt cọc này. Tuy nhiên về cơ bản, tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại đầy đủ từ 2 đến 3 ngày trước khi bạn rời khỏi trường.

Ngoài ra còn có một số chi phí khác có thể phát sinh như thẻ học viên, chi phí ở quá ngày (thông thường từ 1,000 – 1,500 peso/ngày), phí photo tài liệu, phí chụp hình thẻ (nếu có), phí ECC (nếu học tập trên 24 tuần), phí đưa ra sân bay… Những khoản phí này sẽ được thông báo cụ thể với học viên tại trường. Tuy nhiên nhiều dịp khuyến mãi hỗ trợ cuối năm nhiều trường sẽ cắt bớt các khoản phí này cho khách hàng đăng ký trong dịp có ưu đãi đó.

QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA BẠN

quyen-rieng-tu

Nguyên tắc của chúng tôi là bảo vệ quyền riêng tư thông tin cá nhân của học viên. Chúng tôi chỉ sử dụng thông tin cá nhân của bạn để tiến hành các thủ tục nhập học và xin cư trú tại Philippines, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích khác.

Số điện thoại của người thân sẽ được yêu cầu cung cấp trong thông tin đăng ký nhập học. Trong trường hợp khẩn cấp chúng tôi sẽ chủ động liên lạc đến gia đình và người thân của bạn.

Trong quá trình học nếu muốn thay đổi phòng ở do xảy ra xung đột với bạn cùng phòng hay do học viên có tiền sử mắc bệnh dị ứng… nghĩa vụ của chúng tôi là sẽ bảo mật những thông tin của bạn một cách tối đa nhất.

GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI TRONG ĐỜI SỐNG HỌC VIÊN

khuu-nai

Tùy thuộc vào đại diện tư vấn mà bạn chọn, số tiền học phí có thể chênh lệch ít nhiều do có sự khác biệt trong phần hỗ trợ học phí (discount) giữa các công ty tư vấn. Mức chênh lệch học phí này không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn tại trường. Việc học tập, sinh hoạt và ăn uống, cũng như các dịch vụ hỗ trợ tại trường là công bằng đối với tất cả học viên.

Nếu có bất kỳ sự đối xử phân biệt nào giữa bạn và các học viên khác, xin vui lòng thông báo với Phil English để chúng tôi kịp thời can thiệp và xử lý.

Các khiếu nại của khách hàng thông thường liên quan đến chất lượng giảng viên, điều kiện phòng ở, không hòa nhập được với bạn cùng phòng… những vấn đề này chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi trực tiếp với quản lý tại trường và tìm biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên trong quá trình liên lạc với trường nếu có xảy ra trường hợp chậm trễ do một số lý do khách quan như trì hoãn trong việc kiểm tra email, xác nhận thông tin… chúng tôi rất mong các bạn thông cảm. Trường hợp phát sinh những vấn đề nghiêm trọng, những tình huống nhạy cảm mà bạn không muốn tiết lộ với trường, bạn vẫn có thể chia sẻ và trao đổi với chúng tôi để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Trong trường hợp xảy ra những sư việc ngoài ý muốn như thiên tai, thảm họa, biến động chính trị… gây ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của học viên, nhân viên tư vấn tại Philippines sẽ giữ liên lạc chặt chẽ qua email, điện thoại, skype… để đảm bảo rằng học viên được an toàn và hỗ trợ tốt nhất. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến trực tiếp tại trường để giải quyết các khó khăn cho học viên.

QUY ĐỊNH VỀ HỦY KHÓA HỌC VÀ CHÍNH SÁCH HOÀN TIỀN

huy-khoa-hoc

Nguyên tắc chung về việc hủy khóa học và hoàn tiền: chúng tôi yêu cầu tất cả học viên tuân thủ các quy định của nhà trường khi muốn hủy bỏ khóa học. Chính sách hoàn tiền sẽ khác nhau ở mỗi trường và còn tùy thuộc vào thời gian mà bạn muốn hủy. Vui lòng đọc kỹ chính sách hoàn tiền của mỗi trường được đăng tải trên website của https://duhocphil.com, hoặc gửi các thắc mắc về cho nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Học viên đã thanh toán học phí nếu thông báo hủy khóa học trước 15 ngày kể từ ngày nhập học có thể được hoàn trả lại đầy đủ tiền học phí (trừ lệ phí đăng ký). Trường hợp học viên báo hủy trong tuần cuối cùng trước ngày nhập học, học viên phải chịu khoản phí bồi thường cho việc hủy từ 20 – 50% học phí của 4 tuần và không được hoàn lại lệ phí đăng ký.

Vui lòng thông báo việc hủy khóa học qua Email.

Nếu học viên bị trục xuất khỏi trường do vi phạm nội quy điều lệ học tập, học viên sẽ không được hoàn trả lại bất cứ một khoản chi phí nào.

Đối với những học viên thanh toán chậm hoặc thanh toán sau, do chúng tôi đã hoàn thành trước các nghĩa vụ học phí cho bạn tại trường, nên nếu yêu cầu hủy khóa học, học viên vẫn phải tuân thủ các quy định hoàn tiền và bồi thường học phí được ban hành tại trường.

Trường hợp trường học bị phá sản hoặc xảy ra tranh chấp lao động, sẽ hoàn trả học phí trong thời gian học còn lại của học viên. Những học viên thanh toán sau chỉ phải thanh toán số tiền tương ứng với khoản thời gian thực học tại trường.

Trong những ngày lễ quốc gia, trường sẽ không tổ chức các lớp học và việc nghỉ học vào những ngày này không được hoàn lại học phí. Tuy nhiên, với những kỳ nghỉ dài ngày liên tiếp (chẳng hạn kéo dài từ 3 đến 5 ngày trong một tuần, các trường sẽ tổ chức dạy bù hoặc tổ chức các lớp học thêm (optional classes) để học viên tham gia.

Một số trường hợp đặc biệt như gia đình có tang, tai nạn hay bệnh tật đột xuất buộc phải ngừng học giữa chừng thì nhà trường sẽ xem xét để hoàn trả lại học phí cho học viên.

HOÀN TẤT KHÓA HỌC VÀ VỀ NƯỚC           

hoan-tat         

Trong tuần cuối cùng của khóa học, học viên sẽ được nhà trường thông báo các thủ tục liên quan đến trả phòng và tốt nghiệp. Học viên vui lòng kiểm tra thông tin chuyến bay cẩn thận để kịp sắp xếp thời gian rời khỏi trường phù hợp.

Học viên tự túc trong việc di chuyển từ trường ra sân bay về nước. Thông thường, trường sẽ hỗ trợ gọi taxi để đưa bạn ra sân bay hoặc bến xe gần nhất. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đưa học viên ra sân bay của trường (có tính phí) bằng cách thông báo với bộ phận văn phòng.

Học viên học tập tại Baguio hoặc Clark muốn đến sân bay Manila phải sử dụng các tuyến xe buýt đường dài tại địa phương. Chúng tôi khuyến khích bạn tranh thủ rời trường sớm để tránh trường hợp trễ giờ bay do kẹt xe hay những vấn đề phát sinh trong quá trình di chuyển.

Tiền đặt cọc ký túc xá, hộ chiếu sẽ được hoàn trả lại cho bạn trước khi về nước. Đối với những học viên chọn hình thức thanh toán sau, xin vui lòng hoàn tất nghĩa vụ thanh toán học phí cho chúng tôi trước khi về nước.

Chân thành cám ơn bạn đã dành thời gian đọc những thông tin trên. Nếu có gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi ngay nhé!

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

quy trình đăng ký

cách đăng ký du học tiếng anh

đăng ký du học tiếng anh