Home » Góc học viên » Kinh nghiệm học tập » Shinmachi Kozue- Học với giáo viên bản ngữ tôi thấy có nhiều động lực hơn

Shinmachi Kozue- Học với giáo viên bản ngữ tôi thấy có nhiều động lực hơn

Đã có dịp trò chuyện là lắng nghe chia sẻ của chị Shinmachi Kozue một học viên người Nhật đã chọn AELC vậy hãy cùng tìm hiểu xem tại sao chị lại chọn ngôi trường này nhé.

Trường Anh ngữ: Clark AELC Center 1

Học viên: Shinmachi Kozue (31 tuổi)

Thời gian học: 8 tuần

Khoá học: LITE 2

Trình độ: Beginner

Chọn chương trình học cũng là việc rất quan trọng đối với học viên để sao cho có thể phù hợp với mình chị Shinmachi Kozue đã chọn khóa LITE 2 tại trường anh ngữ AELC.

1. Bạn đang theo học chương trình gì?

Tôi đã tham gia khoá học LITE 2, bao gồm 2 tiết học Man to Man giáo viên Philippines, 1 tiết học Man to Man giáo viên bản ngữ, 2 tiết học nhóm giáo viên bản ngữ, 2 tiết học tự chọn.

Ngoài ra, tôi đã đăng ký thêm lớp Man to Man giáo viên bản ngữ. Do đó, tôi đã không tham gia lớp học tự chọn từ 16:15~17:00. Đây là lịch học:

7:50~8:45 Giờ tự do (ôn bài hoặc chuẩn bị bài mới)
8:50~9:35 Lớp 1:1 (GV Philippines) Reading
9:40~10:25 Lớp 1:1 (GV bản ngữ) Speaking
10:30~11:15 Giờ tự do (ôn bài hoặc chuẩn bị bài mới)
11:20~12:05 Giờ tự do (ôn bài hoặc chuẩn bị bài mới)
12:05~12:55 Ăn trưa
12:55~13:40 Lớp nhóm (GV bản ngữ) Ngữ pháp
13:45~14:30

Lớp 1:1 (Gv Philippines) phát âm, trọng âm…

14:35~15:20 Giờ tự do (ôn bài hoặc chuẩn bị bài mới)
15:25~16:10 Giờ tự do (ôn bài hoặc chuẩn bị bài mới)
16:15~17:00 Lớp 1:1 (GV Philippines) Speaking
17:00~17:45 Ăn tối
17:45~18:30 Lớp tự chọn (GV bản ngữ) media

2. Lý do bạn lựa chọn ngôi trường này?

Để có một kế hoạch du học tiếng Anh ở Úc do đó tôi đã đăng ký  học 8 tuần tại AELC, hiện tại đang bước vào tuần thứ 6 của khóa học. Khi xem xét các trường Anh ngữ tại Philippines, tôi đã lựa chọn trường có nhiều giáo viên bản ngữ. Tiếng Anh của người Úc được so sánh gần giống với tiếng Anh của người Anh, và khi biết được rằng ở AELC, hầu hết các giáo viên bản ngữ đến từ Anh, tôi đã không chần chừ mà chọn trường AELC cho hành trình của mình.

giao-vien-ban-ngu-aelc

3.Bạn có hài lòng với nội dung chương trình học và chất lượng giáo viên không?

Thật lòng mà nói hồi đầu tôi không hề nghĩ rằng học ở Philippines mà có thể học được chương trình học có hiệu quả như thế. Nó làm tôi thực sự hài lòng đây cũng là lần đầu tiên tôi đi du học, Ngoài ra ở AELC còn có thể tham gia lớp học Man to Man với giáo viên bản ngữ. Tôi đã được học với thầy Mike, thầy giảng dạy rất cặn kẽ và cẩn thận. Ví dụ như khi giải thích về ý nghĩa của từ vựng, thầy sử dụng nhiều ví dụ khác nhau để tôi có thể dễ hiểu. Khi nói chuyện với giáo viên bản ngữ, tôi cảm thấy có thêm động lực nhiều hơn để học tiếng Anh. Ngoài ra, các giáo viên Philippines cũng giảng dạy rất chu đáo, tỉ mỉ. Trước đây tôi cũng đã được nghe nhiều đánh giá tốt đối với các giáo viên Philippines. Đúng như ấn tượng đó, mà thậm chí còn hơn, các giáo viên người Philippines có phát âm hay ngữ điệu thực sự hay. Trước khi đi Úc, tôi cảm thấy thật tốt vì tôi được các giáo viên người Philippines củng cố các kiến thức cơ bản của tiếng Anh và được luyện tập hội thoại với các giáo viên bản ngữ.

4. Khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, thì nhân viên văn phòng giải quyết như thế nào?

Thời gian tôi học ở trường thì cũng không xảy ra vấn đề to tát gì, ở AELC có các quản lý học viên giúp đỡ nên khi học viên có khó khăn gì, họ có thể giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

5. Thế còn về tỷ lệ học viên đa quốc tịch và môi trường sử dụng tiếng Anh trong trường thì như thế nào?

Về tỷ lệ quốc tịch thì Hàn Quốc chiếm 45%, Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông chiếm 30%, Nhật chiếm 18%, ngoài ra là các học viên các nước khác như Việt Nam, Makao khoảng 7%. Ở trường không bắt buộc chính sách EOP nhưng theo như tôi thấy thì các học viên của AELC, ai cũng muốn nâng cao năng lực tiếng Anh nên rất tích cực nói tiếng Anh nhiều có thể, các bạn học viên các nước khác thực sự là những người bạn rất thân thiện vì vậy cho đến bây giờ, đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm đúng cuộc sống mà sử dụng tiếng Anh.

6.Bạn có hài lòng với môi trường ký túc xá, Wi-Fi, hay đồ ăn ở trường không?

Trước hết tôi rất ngạc nhiên vì trường tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tập trung vào học tập như là có dịch vụ dọn dẹp, giặt giũ và mỗi ngày đều được chuẩn bị sẵn 3 bữa ăn. Tôi thực sự biết ơn vì điều đó. Cũng có không có bất kỳ vấn đề gì với Wi-fi, lúc học tôi có thể tra cứu các từ vựng, hay vào giờ giải lao có thể giải trí xem phim. Tôi cũng rất hài lòng về đồ ăn ở đây, ngon hơn so với tôi nghĩ. Hiện nay, có nhiều học viên nhiều quốc tịch đến học tại trường, nên phía nhà bếp cũng nỗ lực để đem đến những bữa ăn ngon cho học viên. Thực đơn các món Nhật cũng hay được phục vụ. Hàng ngày đều có rau và hoa quả được chuẩn bị. Tuy nhiên có lẽ sẽ có trường hợp sau 2 tháng cảm thấy chán với đồ ăn ở trường nên tôi nghĩ các bạn nên mang theo một số đồ ăn khô từ nước mình sang.

truong-aelc

7.Bạn thường làm gì vào cuối tuần?

Tôi đã đi biển 2 lần với các bạn học viên khác, 2 địa điểm có tên là Subic và the Hundred Islands. Để đi đến Subic mất 1h30 từ trường. Chúng tôi đã thuê xe và 7 người đi với nhau. Chúng tôi cũng tổ chức tiệc thịt nướng (khoảng 2000 Peso). Chúng tôi cũng đi đến the Hundred Islands , mất 4 tiếng đi xe buýt từ trường. Cả nhóm 10 người đi với nhau và có ở lại đó một đêm. Chi phí lặn biển, ăn các món ngon ở địa phương và trọ ở đó 1 đêm hết 3,500 Peso. Còn các cuối tuần khác thì đôi khi tôi đã đi đến các cửa hàng mát xa quanh trường, phòng tập gym hay trung tâm mua sắm lớn cùng với bạn bè, hay đôi khi lại ở phòng tự học học bài vì phòng được mở cửa đến 1h sáng. À đúng rồi, tháng trước trường còn tổ chức tiệc BBQ cho học viên nữa, rất vui.

8.Cuối cùng bạn có lời khuyên nào cho những người đang có ý định xem xét ngôi trường này không?

Thật ra, đây là trường học đầu tiên mà tôi học tiếng Anh ở nước ngoài. Vì vậy, tôi cũng không chắc có phải là một lời khuyên tốt hay không nhưng ở đây, tôi đã có thêm rất nhiều người bạn đến từ quốc gia khác. Cuối tuần, chúng tôi đi ra ngoài cùng với nhau. Trao đổi Facebook cho nhau. Điều làm tôi thấy tốt khi học ở đây là được học với các giáo viên bản ngữ. Các giáo viên người Philippines rất xuất sắc nhưng dĩ nhiên về khả năng diễn đạt thì giáo viên bản ngữ vẫn vượt trội hơn. Ở ngôi trường này, tôi nhận ra rằng trong giờ học của giáo viên bản ngữ, nói về chiều sâu của tiếng Anh, hay nếu không học hành cẩn thận, chuyên tâm, thì sẽ không thể nói chuyện được với thầy cô giáo người bản ngữ.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*