Home » Du học philippines » Thông tin cần biết » Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu  cho trẻ dưới 14 tuổi có thể tham gia các chương trình trại hè tăng vượt bậc tại Philippines. Để các bé có thể ra nước ngoài du học hay tham dự trại hè du học thủ tục cần nhất đó chính là hộ chiếu (hay còn gọi là passport). Vậy thủ tục làm hộ chiếu ( passport ) cho trẻ như thế nào?

Hôm nay, Duhocphil xin hướng dẫn các Quý Phụ huynh các thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ nhỏ như sau:

Trẻ không phân biệt độ tuổi đều được cấp hộ chiếu. Hộ chiếu cho bé có thể được cấp cùng với hộ chiếu của cha mẹ, người đỡ đầu hoặc được cấp riêng cho bé.

Các bước làm hộ chiếu cho trẻ như sau:

Trước tiên xin Quý Phụ Huynh tải mẫu đơn tờ khai hộ chiếu X01 tại đây:

Sau đó điền đầy đủ thông tin vào mặt trước của tờ khai ( Chú ý cách dán hình ảnh và các ghi chú ở mặt sau của tờ khai)

thu-tuc-ho-chieu-tr-14t

+ Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.

+ Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

+ Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

Sau khi đã hoàn thiện tờ khai và xin dấu xác nhận của địa phương, bố mẹ mang tờ khai này đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh hoặc thành phố cùng với các giấy tờ dưới đây để tiến hành các thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ:

– Sổ hộ khẩu của người đi làm hộ chiếu cho trẻ em ( Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để đối chiếu)

– Bản gốc Chứng minh nhân đân hoặc hộ chiếu của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi ( Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo)

Địa chỉ, địa điểm và nơi nộp hồ sơ làm hộ chiếu cho bé:

Quý Phụ huynh mang tờ khai và các giấy tờ nói trên nộp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Ví dụ:

* Nếu bé có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội thì sẽ làm tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hà Nội. Địa chỉ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hà nội: số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, TP. Hà Nội. Điện thoại: 04.39391515

* Nếu bé có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại TP HCM thì sẽ làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hồ Chí Minh: số 161 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.8.299.398

* Nếu bé ở tỉnh thì sẽ làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

anh-ho-chieu

Phí làm hộ chiếu là 200.000 đồng.

Thời gian làm hộ chiếu cho trẻ em không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định. Thời gian xin cấp hộ chiếu có thể dài hơn trong một số trường hợp nhất định.

Quý Phụ Huynh nhận giấy hẹn lấy hộ chiếu và đến lấy hộ chiếu theo ngày ghi trên giấy hẹn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Trên đây là các thông tin cần thiết cho việc làm hộ chiếu cho trẻ, hi vọng Quý Phụ Huynh có thể dễ dàng có được hộ chiếu cho con mình để sử dụng trong các trường hợp cần thiết.

Du học phil xin chúc Quý vị an lạc hạnh phúc.

Comments

comments

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu  cho trẻ dưới 14 tuổi có thể tham gia các chương trình trại hè tăng vượt bậc tại Philippines. Để các bé có thể ra nước ngoài du học hay tham dự trại hè du học thủ tục cần nhất đó chính là hộ chiếu (hay còn gọi là passport). Vậy thủ tục làm hộ chiếu ( passport ) cho trẻ như thế nào? Hôm nay, Duhocphil xin hướng dẫn các Quý Phụ huynh các thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ nhỏ như sau: Trẻ không phân biệt độ tuổi đều được…

Review Overview

Summary : Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi

User Rating: 4.85 ( 1 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*