Home » Góc học viên » Kinh nghiệm học tập » Tiếng anh rất cần thiết cho công việc

Tiếng anh rất cần thiết cho công việc

Trong chuyến đi tham quan trường thực tế chúng tôi có có hội Phỏng vấn học viên Trường Anh ngữ Philinter

Đó chính là bạn :  Nguyễn Văn Minh

Khóa học: General ESL trong 6 tháng tại Philinter

Ngày bắt đầu: đầu tháng 6/2014

Đến Từ thủ Đô Hà Nội

Công việc hiện tại làm việc tại Viện nghiên cứu cơ khí (Phòng thiết kế tự động hóa)

kinh-nghiem-minh

Phil English  (PEV):  Trước tiên cảm ơn anh Minh đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện với Phil English. Lý do nào giúp anh quyết định chọn Philinter làm nơi để học tiếng Anh tại Philippines?

Nguyễn Văn Minh: Thực ra mới đầu mình không biết nhiều về hình thức du học Philippines này đâu vì ở Việt Nam nó còn mới quá ít người biết đến hiệu quả của nó, mình biết đến Philinter thông qua lãnh đạo trong công ty của mình giới thiệu. Anh ấy cũng đã có gủi con em sang đây học, kết quả được tin tưởng nên cũng giới thiệu đến nhiều bạn bè, người thân sang trường để học. Và thực ra mình được công ty cử sang học để cải thiện tiếng Anh phục vụ cho công việc chính vì thế mình chọn Philinter.

PEV: Sau thời gian học đã 2 tháng rồi, anh thấy môi trường tại đây như thế nào? Có phù hợp với học viên Việt Nam đang theo học không ạ?

Nguyễn Văn Minh: Môi trường ở đây rất tốt và mình nghĩ là những bạn đã có kiến thức nền cơ bản, biết sơ sơ về tiếng Anh rồi thì sang đây học rất tốt các bạn Việt Nam sang theo học tiến bộ rất nhanh trong khoảng thời gian ngắn. Nếu mình chưa biết gì thì ban đầu hơi khó khăn vì mọi người đều nói tiếng Anh nên mình hơi khó khăn trong giao tiếp ban đầu. Vì nếu mình chưa biết gì, mình cũng không thể nói hay đặt câu hỏi tại sao như thế này, tại sao như thế khác, cả trong việc học trong lớp với cô giáo cũng vậy luôn muốn tìm hiểu thêm nhiều về Tiếng Anh. Và học viên Việt Nam mình nghĩ với vốn tiếng Anh học từ phổ thông là đủ để các bạn vượt qua khó khăn này. Khi qua đây mình sẽ phát triển nhanh, vượt bậc về phản xạ và giao tiếp với mọi người. Như mình qua đây ban đầu là trình độ vỡ lòng nhưng sau một tháng học mình đã lên được 201.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*