Home » Góc học viên » Bài viết học viên » Trải nghiệm đời sống của du học sinh tại Pines Main

Trải nghiệm đời sống của du học sinh tại Pines Main

Chào mọi người, tôi là Nam – du học sinh Thái Lan. Đây là lần đầu tiên tôi đến thành phố Baguio.

Hãy cùng tôi tìm hiểu và trải nghiệm những điểm nổi bật tại PINES để hiểu hơn về đời sống du học Philippines nói chung và tại PINES nói riêng nhé

Khi đến với PINES, tôi nhận được một bộ kit chào mừng gồm nước uống và một số đồ ăn nhẹ.

hoc-tieng-anh-pines-duhocphil

Ngày đầu nhập học tôi có bài kiểm tra đầu vào và tham dự buổi hướng dẫn cho các bạn học viên mới. Tôi rất vui vì có cơ hội làm quen với những bạn học viên đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam và Mông Cổ. Kết quả kiểm tra của tôi là level 4 của chương trình Power ESL.

Tôi học 4 tiết học 1 kèm 1 và 4 tiết nhóm mỗi ngày. Trong 2 tuần đầu tiên, tôi nghĩ rằng sự cải thiện kỹ năng tiếng Anh của tôi chưa thể đo được vì tôi tin việc học ngôn ngữ cần có thời gian, nhưng tôi cảm thấy kỹ năng nói và nghe của mình đã dần bắt đầu cải thiện. Giáo viên của tôi khá tốt và kiên nhẫn với học viên mới như tôi.

Ký túc xá của chúng tôi rất mới và sạch sẽ. Nhân viên hỗ trợ dọn phòng của chúng tôi hai lần một tuần. Có một cửa sổ bằng kính lớn trong phòng có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài tuyệt đẹp. Cho đến hiện tại, tôi rất vui g vì được tận hưởng các lớp học mỗi ngày. Thức ăn của trường cũng ngon, với ba bốn món chính gồm súp, thịt (hoặc đôi khi là cá) rau và trái cây.

hoc-tieng-anh-pines-duhocphil

Lớp học và môi trường học tập:

Tôi đã ở đây được một tháng và tôi thực sự thích tất cả các lớp học. Các giáo viên luôn làm hết sức mình. Thỉnh thoảng khi tôi không hiểu điều gì đó, họ giải thích cho đến khi ý tưởng trở nên rõ ràng. Chính trong thời gian đó tôi cảm thấy kỹ năng tiếng Anh của mình được cải thiện. Tôi cần phải nói tiếng Anh hàng ngày để tiếp tục học và giao tiếp với người khác. Kết quả là, tôi đã tự tin khi nói tiếng Anh, kết bạn mới từ các quốc gia khác nhau và tìm hiểu thêm về văn hóa của họ. Chúng tôi thường đi ăn vào cuối tuần.

Thật không may, tôi đã bị ốm một lần. Nhưng trường có y tá chăm sóc và đưa tôi đến bệnh viện. Quản lý và nhân viên của PINES luôn hỗ trợ tôi mỗi khi gặp phải một tình huống rắc rối nào đó. Vào dịp Giáng sinh, chúng tôi đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ trong lớp, chơi trò chơi, ăn một số đồ ăn nhẹ cùng nhau.

Tôi đã tham dự Night Owls Night vào thứ sáu đầu tiên của năm 2020 với các sinh viên khác. Chúng tôi tham gia vào các hoạt động học thuật như Spelling Bee, trò chơi kiểm tra ngữ pháp và cũng có những hoạt động thú vị cùng với các giáo viên lớp tùy chọn của mình. Giáo viên đã trao giải thưởng cho người chiến thắng. Bữa tiệc không lớn nhưng rất thú vị và tôi thực sự thích tham gia các hoạt động ở đây.

hoc-tieng-anh-pines-duhocphil

Hoạt động cuối tuần:

Các học viên PINES giống như tôi thường xuyên mua sắm tại SM Mall vào cuối tuần. Trung tâm mua sắm chỉ cách trường 5-10 phút đi taxi và mở cửa từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối. Bạn cũng đừng quên bỏ lỡ Burnham Park, có thể mất 15 phút đi bộ từ SM.

hoc-tieng-anh-pines-duhocphil

Có rất nhiều hoạt động mà bạn nên thử như đạp xe và chèo thuyền!

hoc-tieng-anh-pines-duhocphil

Tôi cũng đã đến một nhà hàng nổi tiếng ở Baguio có tên là Canto ở ngay bên kia công viên Burnham. Chúng tôi đã thưởng thức sườn Lomo, bít tết cá và pastel gà.

hoc-tieng-anh-pines-duhocphil

Link bài viết: https://duhocphil.com/trai-nghiem-pines-main/ 

Theo nguồn: Phil English

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*