Trường BECI

Baguio là thành phố học thuật, tập trung những trường chuyên đào tạo theo hình thức Sparta. Tuy nhiên, BECI nổi bật lên không phải vì đây là một trong những trường theo hình thức Semi Sparta hiếm hoi, mà do BECI tọa lạc tại trong một khu nghỉ dưỡng cao cấp trên đỉnh núi, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp bao quanh.

Với phương châm học tập và sử dụng tiếng Anh trong một môi trường tự do, không gò bó hay khuôn khổ. Hệ thống quản lý, chăm sóc học viên cực kỳ hiệu quả và thân thiện, học viên sẽ luôn là tâm điểm của sự quan tâm và giúp đỡ.

Thêm vào đó BECI nổi bật nhờ vào chương trình học được thiết kế rất linh hoạt và độc đáo, chú trọng phát triển mạnh các khóa học giao tiếp. Bài giảng trong lớp học 1:1 mang tính ứng dụng cao, và học viên có thể chọn môn học phù hợp với sở thích và trình độ của mình. Số lượng học viên trong các lớp học nhóm không vượt quá 5 người. Học viên bắt buộc phải tham gia EOP (Chỉ được sử dụng tiếng Anh) không chỉ trong lớp mà còn ở ngoài lớp học từ 8 giờ sáng cho đến 7 giờ tối.

beci

Ngoài những giờ học thường lệ, BECI thường tổ chức các lớp học thêm, các hoạt động bên ngoài lớp học cho học viên tham gia nhằm tăng cường kỹ năng Anh ngữ. Thêm vào đó, các học viên của trường sẽ được phân chia vào các đội nhóm khác nhau, mỗi đội nhóm bao gồm từ 15 đến 20 người và được quản lý bởi một giáo viên người Philippines, hay còn gọi là Team Leader. Leader sẽ là người chịu trách nhiệm theo dõi tình hình học tập và sinh hoạt của các thành viên, đóng vai trò tư vấn và chăm sóc các thành viên trong đội của mình,  và là người đưa ra các giải pháp giúp cả đội nhóm cùng tiến bộ.

Một điểm đáng chú ý hơn nữa trong chương trình giảng dạy tại BECI là việc thực hiện các buổi kiểm tra kỹ năng nói với tên gọi là Speaking Prescription. Bài kiểm tra này được tiến hành định kỳ mỗi tháng với tất cả các học viên, riêng đối với những học viên khóa Sparta, khóa Speaking Intensive và khóa Junior phải thực hiện hàng tuần. Theo đó, học viên sẽ được kiểm tra kỹ năng nói bằng việc trả lời các câu hỏi của một giáo viên trong vòng 05 phút. Cùng thời điểm đó, một giáo viên khác người Philippines sẽ ngồi trước máy tính và dùng tai nghe để nghe lại đoạn đối thoại, đồng thời ghi lại những gì đã nghe được từ các câu trả lời của học viên. Các lỗi sai trong phần trả lời của học viên cả về ngữ pháp lẫn từ vựng sẽ được đánh highlight và in ra thành văn bản hay còn gọi là Transcription, qua đó học viên có thể dễ dàng nhận ra các khuyết điểm trong bài nói của mình. Thêm vào đó, giáo viên cũng giúp họ sửa lại các lỗi sai, đồng thời kèm theo một bảng phân tích đánh giá cùng các lời khuyên để cải thiện kỹ năng nói của học viên.

Về cơ sở vật chất, BECI thuê riêng một phần khách sạn trong khu Resort Green Valley, do đó an ninh ở đây tuyệt đối an toàn. Hơn nữa học viên có thể tận hưởng những dịch vụ khác đi kèm trong resort như khu vực chơi bowling, hồ bơi, bi-da, nhà hàng, sân chơi bóng rổ, cầu lông, dịch vụ massage, nhiều cửa hàng tiện ích nhỏ, bãi đậu xe, khuôn viên hóng mát, tản bộ… Tuy nhiên cũng có một bất tiện nhỏ là học viên muốn vào trung tâm thành phố phải đi bằng taxi.

Hoc viên tại BECI có thể chọn một trong hai loại hình ký túc xá: Ký túc xá bên ngoài khách sạn, theo dạng căn hộ nhỏ (cách ba phút đi bộ đến trường) và ký túc xá theo bên trong khách sạn (sử dụng phòng của khách sạn). Học viên có thể đi ra ngoài sau giờ học và cuối tuần vì trường đào tạo theo mô hình Semi Sparta.

CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI BECI

khoa-hoc-beci

KHÓA ESL: (bao gồm Speed ESL, Intensive ESL, Sparta ESL, Speaking Intensive, Light Course) chỉ khác nhau số lượng giờ học 1:1 và giờ học nhóm.

Lớp học 1:1: Học viên có thể tùy chọn những môn học mà mình yêu thích để học trong các lớp 1:1. Bao gồm các nội dung sau:

  • Everyday English (Speaking): Luyện nói tiếng Anh mỗi ngày
  • Idioms and Expressions phrase: Các cụm từ diễn đạt và thành ngữ tiếng Anh
  • Grammar: Ngữ pháp
  • Writing: Luyện Viết
  • Pronunciation: Phát âm
  • Reading: Đọc hiểu
  • Listening: Luyện Nghe

Lớp học nhóm: BECI cung cấp rất nhiều loại hình lớp học nhóm với chủ đề phong phú và đa dạng. Mỗi lớp học nhóm bao gồm từ ba đến năm học viên. Tùy theo trình độ và sở thích, học viên có thể chọn tham gia các lớp học nhóm.

Lớp học tùy chọn buổi tối: Thứ Hai đến thứ Năm, từ 5:00 pm – 9:00 pm, bao gồm các môn học sau:

Native Class: Lớp học với giáo viên bản ngữ bao gồm: Luyện Nói cho học viên trình độ Sơ cấp và cao cấp; Luyện nói IELTS (dành cho học viên IELTS); Luyện nói TOEFL (dành cho học viên TOEFL).

Pattern Class: Học cách bày tỏ cảm xúc và các thành ngữ để mở rộng khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh.

CNN Class: Nâng cao kỹ năng Nghe thông qua việc nghe các bản tin CNN và các bài nói trên kênh TED.

Ngoài ra còn có các lớp học như: Debate, Grammar Mastery, Mid-Night và English Baby vào buổi tối, học viên có thể lựa chọn và đăng ký lớp học phù hợp với bản thân.

Một số lưu ý:

Học viên đăng ký khóa Sparta ESL bắt buộc phải tham dự đủ 3 lớp học thêm vào buổi tối. Nếu học viên vắng mặt sẽ nhận hình thức kỷ luật. Vào các ngày thường học viên Sparta ESL không được ra khỏi trường.

Học viên khóa Sparta ESL và Speaking Intensive phải kiểm tra kỹ năng nói Speaking Prescription hàng tuần. Giáo viên sẽ tiến hành phỏng vấn học viên trong vòng 5 phút, quá trình kiểm tra sẽ được ghi âm và thu hình lại, sau đó gửi cho học viên vào cuối khóa học.

Học viên muốn thay đổi giáo viên các lớp học 1:1 có thể gửi yêu cầu vào ngày thứ Tư hàng tuần.

Lớp học nhóm nhỏ (từ 3 đến 5 học viên) được sắp xếp tùy theo trình độ (luôn cung cấp hơn 20 chủ đề cho học viên lựa chọn).

KHÓA TOEIC/ IELTS

Đối với khóa TOEIC, IELTS, môn học được sắp xếp tùy vào trình độ và điểm yếu của từng học viên. Ngoài ra, học viên cũng có thể điều chỉnh môn học tùy theo mục đích của mình. Tối thứ Hai và thứ Tư học viên sẽ được làm bài thi thử. Tối thứ Ba và thứ Năm sẽ tiến hành sửa bài và thảo luận về bài test cùng giáo viên.

Học viên được tham gia khóa IELTS Đảm bảo điểm đầu ra trong thời gian 12 tuần với các thang điểm và yêu cầu đầu vào như sau:

Đảm bảo IELTS 5.5, đầu vào 4.0

Đảm bảo IELTS 6.0, đầu vào 5.0

Đảm bảo IELTS 6.5, đầu vào 6.0

KHÓA TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

Khóa tiếng Anh thương mại nhằm phục vụ cho các mục đích làm việc tại nước ngoài, tìm kiếm công việc mới, sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh, đàm phán, working hodiday… Với khóa học này, bên cạnh việc được học những kiến thức căn bản trong kinh doanh bằng tiếng Anh, học viên còn được học những từ ngữ và những cụm từ chuyên ngành.

Business English tại BECI kéo dài trong vòng 4 tuần, phù hợp với học viên trình độ tiền trung cấp hoặc tương đương TOEIC 650 trở lên. Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào của khóa học này cũng không cụ thể, nếu học viên có nguyện vọng muốn học vẫn có thể tham gia. Thông thường, có rất nhiều trường hợp học viên BECI đang học khóa ESL chuyển sang học Business trong 4 tuần trường vẫn chấp nhận.

Môn học của khóa Business English

1-  Speaking – Business English Speaking

2- Listening – Interactive Comprehension

3- Writing  – Business English Correspondence

4- Reading – Business English Vocabulary

5- Business English Activities – Presentations, Dabate và Role Plays

Thời gian học một ngày:

Lớp học 1:1 (5 tiết): Speaking 1, Speaking 2, Listening, Writing, Reading

Lớp học nhóm (1 tiết): Business English Activities

Lớp học tùy chọn (3 tiết): CNN, Native, Pattern…

» CÁC BÀI KIỂM TRA

BECI thực hiện Speaking Prescription Test (SPT) để kiểm tra và tăng cường kỹ năng giao tiếp. Học viên sẽ được phỏng vấn và thuyết trình trước giáo viên và camera trong vòng 05 phút. Một giáo viên khác sẽ ngồi trước máy tính và nghe lại cuộc phỏng vấn bằng headphone, sau đó ghi lại những gì đã nghe.

Các lỗi trong bài nói của học viên sẽ được đánh highlight, kèm với phần sửa lỗi và những nhận xét. Sau khi nhận kết quả bài Test, học viên sẽ có buổi trao đổi với giáo viên tư vấn về định hướng học tập cùng cách khắc phục các khuyết điểm trong kỹ năng nói.

Học viên khóa Sparta ESL, Speaking Intensive kiểm tra SPT vào mỗi cuối tuần. Học viên khóa Speed ESL, Intensive ESL và Light Course kiểm tra SPT vào mỗi cuối tháng.

Học viên khóa TOEIC, IELTS làm bài thi thử hai lần mỗi tuần (vào tối thứ Hai và thứ Tư). Mức độ của bài thi thử sẽ được phụ trách bởi từng Test Team cụ thể.

Học viên khóa ESL có thể tham gia Word Test (kiểm tra từ vựng) mỗi ngày nếu muốn, bài test sẽ được chấm điểm bởi giáo viên phụ trách.

GHI CHÚ VÀ ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Đăng ký muộn nhất 04 tuần trước ngày nhập học.

Thời tiết Baguio khá lạnh vào buổi tối, cần mang theo quần áo ấm và áo khoác. Đặc biệt BECI nằm trên một ngọn núi cao hơn trung tâm thành phố, do đó nhiệt độ ở đây có thể thấp hơn một số khu vực khác. Nếu vào mùa mưa, lượng mưa ở đây cũng sẽ nặng hơn nên học viên nhớ lưu ý mang theo dù và áo mưa.

Sau khi đăng ký, vui lòng đọc kỹ các nội quy, quy định của trường và các chính sách hoàn tiền trong trường hợp hủy khóa học. Trong nội dung của từng trường, chúng tôi luôn để link liên kết về Website chính thức của trường để học viên dễ dàng tham khảo và đối chiếu thông tin.

Quản lý BECI sẽ đón học viên tại sân bay và đưa về trường theo nhóm từ 3 đến 5 người theo lịch trình cụ thể. Thông tin pick up cụ thể sẽ được gửi qua mail sau khi chúng tôi nhận được vé máy bay của bạn.

Vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn để biết được ngày nhập học cụ thể của từng tháng.

In sẵn vé máy bay, thư mời nhập học, thư pick up và tài liệu hướng dẫn mà Phil English gửi cho bạn trước khi lên đường nhập học.

Thời gian đăng ký cho khóa IELTS/ TOEIC đảm bảo điểm tối thiểu là 12 tuần.

Mang theo từ điển Anh Việt, sách ngữ pháp song ngữ mà bạn đang học trong trường hợp cần dùng.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*