Trường MONOL

Thành lập vào năm 2003, trải qua hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo, Trường Anh ngữ Monol luôn cam kết cung cấp cho học viên những khóa học chú trọng vào chất lượng đào tạo và dịch vụ hoàn hảo. Monol luôn phấn đấu trở thành trường Anh ngữ hàng đầu của thành phố Baguio (Philippines) thông qua việc khôngngừng cải tiến hệ thống giáo dục và tăng cường đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

monnol

Đồng thời, Monol luôn nỗ lực để duy trì và phát triển các quy định về mô hình giáo dục Sparta và thực hiện tiêu chuẩn hóa nhằm tạo ra một môi trường học tập an toàn, hiệu quả và nhanh chóng cho người học.Trường duy trì kiểm tra Listening vào mỗi buổi sáng và lớp học tùy chọn vào buổi tối bên cạnh các giờ tự học bắt buộc. Áp dụng theo mô hình quản lý Self-Sparta, trường luôn là điểm đến và lựa chọn của nhiều học viên, trong đó có Việt Nam. Các khóa học tại Monol gồm ESL, IELTS, TOEIC và tiếng Anh thương mại.

ĐẶC ĐIỂM CỦA MONOL

Học tập tập trung trong môi trường Self-Sparta nghiêm túc

Học viên ESL được yêu cầu phải hoàn thành 5 sách giáo trình và 5 sách bài tập trong vòng mỗi 4 tuần.

Được giáo viên hỗ trợ ôn lại bài học mỗi ngày, giúp học viên ghi nhớ kiến thức đã học một cách sâu sắc hơn.

Hệ thống 3R (xem lại, đọc lại, viết lại) giúp học viên củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng.

Chương trình ESL, IELTS và Business được thiết kế bài bản dưới sự giám sát của ban quản lý học thuật. Hệ thống đánh giá trình độ và trả lời các thắc mắc của hoc viên một cách nhanh chóng cũng được đầu tư xây dựng.

Áp dụng chính sách EOP (English-Only Policy)

Chính sách EOP (Bắt buộc nói tiếng Anh) được áp dụng nghiêm khắc trong các khu phòng học, nhà ăn, hội trường, phòng tự học, các dãy hành lang. Nếu học viên vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định. EOP trong khu ký túc xá được hủy bỏ vào buổi tối.

Chương trình MEC cho các học viên muốn học tập theo mô hình Sparta

MONOL tổ chức một chương trình huấn luyện đặc biệt vào mỗi tối cho học viên, với tên gọi là MEC (MONOL Elite Club) từ 7 giờ đến 9 giờ tối (120 phút). Theo đó, 4 đến 5 học viên cùng cấp trình độ sẽ học chung một nhóm, 90 phút đầu là chương trình Đọc lớn, 30 phút còn lại là bài kiểm tra từ vựng với những chủ đề đã được học trong ngày hôm đó (bắt buộc đối với những người tham gia). Phí đăng ký tham gia chương trình là 2,000 peso/ tháng.

Trình độ giáo viên đã được kiểm chứng

MONOL là một trong năm trường Anh ngữ hàng đầu có bề dày kinh nghiệm tại Philippines. Số lượng giảng viên cơ hữu và gắn bó lâu năm với trường rất cao, đặc biệt là đội ngũ IELTS với rất nhiều giáo viên có bề dày kinh nghiệm giảng dạy hơn 8 năm.

Quá trình huấn luyện và đào tạo giáo viên được thực hiện liên tục và thường xuyên bởi các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm và kỹ năng.

Phổ biến với loại phòng 3+1

Học viên có thể đăng ký ở chung phòng ký túc xá với giáo viên (3 học viên ở cùng với 1 giáo viên), tạo cơ hội cho học viên thực hành thêm kỹ năng Nghe nói ngoài giờ học. Trường luôn cố gắng đa dạng hóa quốc tịch học viên trong cùng một phòng ký túc xá (Hàn, Nhật, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc).

Môi trường học tập trong lành, an toàn và đầy đủ tiện nghi

MONOL duy trì hệ thống giải quyết mọi thắc mắc của học viên trong vòng 24 giờ làm việc, chẳng hạn như các yêu cầu thay đổi lớp học, sửa chửa các vật dụng trong phòng ký túc xá…

Chăm sóc kỹ lưỡng hệ thống lọc nước nhằm giữ vệ sinh an toàn thực phẩm cho học viên.

Trang bị hệ thống phát điện tránh trường hợp mất điện

Phòng Yoga, gym, và xông hơi mở cửa thường xuyên và miễn phí cho học viên

Máy ATM lắp đặt ngay trước sảnh văn phòng trường giúp học viên rút tiền mặt một cách dễ dàng.

Mỗi tầng trang bị trên 4 camera giám sát, đảm bảo an toàn cho môi trường học tập và sinh sống của học viên.

Trường trang bị hệ thống Wifi mạnh nhất trong tất cả các trường Anh ngữ tại Baguio

Hệ thống cáp quang được lắp đặt tại trường, duy trì sự ổn định của đường truyền Internet.

Cứ mỗi hai phòng ký túc xá được trang bị một module phát wifi, do đó học viên có thể sử dụng Internet trong phòng bất cứ lúc nào.

monol

KHÓA FOUNDATION ESL/ ESSENTIAL ESL

Khóa học tập trung cải thiện các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết cũng như Ngữ pháp và Phát âm. Căn cứ vào khả năng giao tiếp, khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh hiện tại mà học viên sẽ chọn Foundation ESL hay Essential ESL.

Foundation ESL: là khóa học căn bản dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Khóa học này cũng được chia thành hai cấp độ khác nhau là Elemetary và Advance, mỗi cấp độ học trong 8 tuần.

Essential ESL: là khóa học dành cho những học viên đã có trình độ căn bản muốn nâng cao các kỹ năng giao tiếp một cách tổng quát. Khóa học chia thành 3 cấp độ: Elementary, Intermediate và Advanced. Mỗi cấp độ tương ứng với 8 tuần học.

Trường hợp không có đủ học viên cùng trình độ để tổ chức một lớp nhóm nhỏ, thì bốn lớp học nhóm sẽ được chuyển thành hai lớp học 1:1, khi đó, học viên có tổng cộng 5 giờ 1:1 và không có lớp nhóm.

Giáo trình giảng dạy, sách bài tập sẽ được nhà trường chỉ định theo trình độ của học viên. Tài liệu được cung cấp tại MONOL và học viên phải trả phí.

Lớp học tùy chọn (kéo dài 3 giờ 30 phút): bao gồm:

 • Lớp buổi sáng: 30 phút (luyện phát âm, ngữ pháp)
 • Lớp Ngữ pháp: 60 phút (từ 17:00 – 18:00)
 • Lớp buổi tối: 2 giờ (IELTS Speaking, TOEIC Speaking, Job Interview), hoặc Tự học nếu học viên không muốn tham dự các lớp học thêm.

KHÓA INTENSIVE SPEAKING ESL

Intensive Speaking: Tập trung nhiều vào việc phát triển kỹ năng Nói. Đây là một khóa học đặc biệt với tất cả các tiết học là 1:1 nhằm tăng mức độ tương tác giữa giáo viên và học viên. Khóa học cũng được chia thành ba cấp độ Elementary (căn bản), Intermediate (trung cấp) và Advanced (cao cấp).

Thời lượng học một ngày bao gồm 4 tiết học 1:1 (bắt buộc) và 3 tiết học tùy chọn (học viên có thể tham gia hoặc không).

Lớp học tùy chọn (kéo dài 3 giờ 30 phút): bao gồm:

 • Lớp buổi sáng: 30 phút (luyện phát âm, ngữ pháp)
 • Lớp Ngữ pháp: 60 phút (từ 17:00 – 18:00)
 • Lớp buổi tối: 2 giờ (IELTS Speaking, TOEIC Speaking, Job Interview), hoặc Tự học nếu học viên không muốn tham dự các lớp học thêm.

KHÓA IELTS

Khóa học bên cạnh giúp học viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ còn nhằm mục đích nhắm vào việc giành điểm số cao trong từng môn riêng biệt Nghe, Nói, Đọc, Viết. MONOL thiết lập riêng một bộ phận học thuật chuyên quản lý và phát triển chương trình IELTS. Mỗi khóa học IELTS mở ra hàng tháng chỉ nhận đào tạo từ 10 – 15 học viên, trong khi đội ngũ giáo viên IELTS tại MONOL đã hơn 10 người. Do đó chất lượng giảng dạy cho từng học viên rất cao.

Khóa IELTS Regular: bao gồm Introduction to IELTS và IELTS Proper mỗi ngày có 8 tiết học, trong đó có 3 tiết 1:1 và 5 tiết nhóm. Học viên muốn đăng ký khóa học phải theo lịch nhập học của trường (mỗi tháng tuyển sinh một lần). Trong trường hợp không đủ học viên để tổ chức một lớp học nhóm cùng trình độ, hoặc học viên đi trái lịch nhập học của trường thì sẽ học 5 lớp 1:1/ ngày (không có lớp nhóm) cho đến khi trường tổ chức được ngày học nhóm cụ thể.

Khóa Regular IELTS không yêu cầu trình độ đầu vào. Thời gian đăng ký học tối thiểu là 4 tuần. Tuy nhiên khóa học này khuyến khích dành cho những học viên nên đạt trình độ IELTS 4.0 trở lên hoặc đã hoàn tất trình độ Intermediate của khóa Regular Speaking ESL/ Intensive Speaking ESL.

Học viên được phép lựa chọn môn học trong các lớp 1:1 để cải thiện những điểm yếu của mình. Các tiết học nhóm tập trung vào việc thực hành giải các phần trong bộ đề thi IELTS.

MONOL tổ chức thi thử IELTS cho học viên vào thứ sáu hàng tuần.

Lớp học tùy chọn (kéo dài 3 giờ 30 phút): bao gồm:

 • Lớp buổi sáng: 30 phút (luyện phát âm, ngữ pháp)
 • Lớp Ngữ pháp: 60 phút (từ 17:00 – 18:00)
 • Lớp buổi tối: 2 giờ (IELTS Speaking, TOEIC Speaking, Job Interview), hoặc Tự học nếu học viên không muốn tham dự các lớp học thêm.

IELTS Đảm bảo điểm: Nếu học viên muốn tham gia khóa IELTS đảm bảo điểm, ngoài những yêu cầu liên quan đến trình độ và thời gian học, học viên phải đi theo lịch nhập học của trường đưa ra (vui lòng liên hệ với tư vấn viên để biết được ngày khai giảng khóa mới).

Tại MONOL, học viên có thể tham gia các mức điểm đảm bảo như sau:

Ngày khai giảng khóa IELTS Guarantee tại MONOL năm 2016: Apr 02, 30; May 28; Jun 25; Jul 23; Aug 20; Sep 17; Oct 15; Nov 12; Dec 10.

KHÓA TOEIC

Khóa TOEIC của MONOL tập trung vào hai kỹ năng Listening và Reading Comprehensions, thiết kế trọn trong 16 tuần. Khóa học cung cấp các bài giảng và thực hành chuyên sâu cùng đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, giúp học viên có những chiến thuật để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC chính thức. Ngoài ra học viên còn được học phương pháp phân tích các yêu cầu của đề thi TOEIC, cách thức giải quyết các vấn đề, đồng thời ôn luyện cả ngữ pháp và từ vựng.

Học viên muốn tham gia khóa TOEIC phải đáp ứng một trong ba yêu cầu đầu vào sau:

 • Điểm TOEIC chính thức từ 400 trở lên
 • Vượt qua bài kiểm tra TOEIC tại trường với điểm đầu vào từ 400 trở lên.
 • Học viên đã hoàn tất trình độ Elementary (Căn bản) của khóa Essential ESL hoặc Intensive Speaking ESL tại MONOL.

Cấu trúc bài giảng TOEIC trong mỗi 8 tuần sẽ tập trung cải thiện các điểm yếu và nâng cao khả năng nắm bắt vấn đề cho học viên, tạo cho học viên nhiều cơ hội thực hành, tập trung phấn đấu học tập để đạt được mục tiêu.

Lớp học tùy chọn (kéo dài 3 giờ 30 phút): bao gồm:

 • Lớp buổi sáng: 30 phút (luyện phát âm, ngữ pháp)
 • Lớp Ngữ pháp: 60 phút (từ 17:00 – 18:00)
 • Lớp buổi tối: 2 giờ (IELTS Speaking, TOEIC Speaking, Job Interview), hoặc Tự học nếu học viên không muốn tham dự các lớp học thêm.

MONOL sẽ thường xuyên đo lường khả năng với mức độ tương đối chính xác thông qua các bài tập thực hành và các kỳ thi thử TOEIC trong mỗi Term.

Khóa học TOEIC được khai giảng hàng tháng vào những ngày chỉ định. Do đó, học viên muốn nhập học phải đăng ký theo đúng lịch của trường đưa ra.

KHÓA TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI (BUSINESS ENGLISH)

Business English cung cấp kiến thức Anh ngữ thích hợp trong môi trường kinh doanh, công sở hay thương mại, tùy thuộc vào nhu cầu và môi trường của từng doanh nghiệp khác nhau. Ba nội dung chính trong chương trình đào tạo của khóa tiếng Anh thương mại của MONOL bao gồm: Pre Employment (Chuẩn bị xin việc), Post Employment (Tiếng Anh thương mại/ công sở), Flight Attendant Training (Tiếng Anh cho tiếp viên hàng không).

Khóa học cung cấp 7 tiết học chính thức một ngày (3 giờ 1:1 + 4 giờ 1:5) và 3h 30 phút lớp học tùy chọn.

Ngày nhập học được quy định cụ thể, mỗi tháng khai giảng một lần. Nếu học viên đến trường trái với lịch nhập học thì sẽ được tham gia 5 tiết 1:1/ ngày và không có tiết học nhóm cho đến ngày khai giảng của khóa mới.

Khóa học không quy định trình độ đầu vào. Tuy nhiên khuyến khích học viên muốn tham gia Business English tại MONOL nên đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Vượt qua bài kiểm tra đầu vào của khóa Business English tại MONOL
 • Học viên đã hoàn tất trình độ Intermediate (Trung cấp) của khóa học Essential ESL hoặc Intensive Speaking ESL tại MONOL.

Khóa học Pre-Employment:  được thiết kế trong 8 tuần, chia thành hai học kỳ với những nội dung sau:

 • Học cách tạo văn bản, làm hồ sơ xin việc, tự giới thiệu bản thân.
 • Cách thức trả lời phỏng vấn trong những trường hợp và ngữ cảnh khác nhau.
 • Phỏng vấn trước camera, cách xử lý các tình huống khó khăn trong quá trình phỏng vấn xin việc, tạo hồ sơ xin việc ấn tượng…
 • Khóa học Post Employment: được thiết kế trong 8 tuần, chia thành hai học kỳ, mỗi học kỳ 4 tuần:Cách viết báo cáo trong môi trường làm việc, viết thư thương mại, học cách thuyết trình, tiếng Anh sử dụng trong hội họp. Ngoài ra học viên còn được học thêm về các chiến dịch quảng cáo, marketing…

  Đối thoại trong kinh doanh, giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp trong môi trường đàm phán kinh doanh

Flight Attendant Training: Được thiết kế trong vòng 8 tuần, chia thành hai học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 4 tuần. Bao gồm các nội dung sau:

Học cách tự giới thiệu bản thân, học tiếng Anh sử dụng trong môi trường hàng không, hướng dẫn sử dụng tiếng Anh liên quan đến giấy tờ, sơ yếu lý lịch, thư xin việc.

Thực hành trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, thực hành sử dụng tiếng Anh trong môi trường hàng không.

Nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong công việc, như giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ khách hàng, xử lý các tình huống trong ngành hàng không.

Học cách Nghe hiểu, đối thoại với các khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau, cách giao tiếp với những khách hàng mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.

CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ DỊCH VỤ KHÁC

Ký túc xá tiện nghi phòng đôi, phòng ba, phòng 4, phòng 6 và phòng 3+1 người với tiêu chuẩn khách sạn 2 sao, được trang bị đầy đủ tiện nghi, tất cả các phòng đều có nhà vệ sinh và phòng tắm riêng với máy nước nóng, tủ lạnh, tivi và truyền hình cáp, bàn học, ghế và và đèn, tủ quần áo và móc quần áo, máy giữ ẩm khôngkhí, bộ giường ngủ, nệm, gối và chăn, giỏ đựng quần áo mang và các trang thiết bị cần thiết cho sinh hoạt khác.

Phục vụ các bạn học viên 3 bữa ăn/ngày: sáng, trưa, tối với thực đơn thay đổi hàng ngày và món ăn đa dạng trong mỗi bữa ăn.

Dịch vụ dọn phòng và giặt giũ hàng ngày: cung cấp miễn phí dịch vụ dọn vệ sinh phòng và giặt giũ hàng ngày.

Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ y tế: vấn đề liên quan đến sức khỏe của học viên với sự hỗ trợ của các y tá trong trường.

Phòng Gym: mở cửa từ 15:00 – 24:00 các ngày trong tuần

Phòng Yoga/ Pilates: mở cửa từ 17:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Sân Golf mini: mở cửa từ 17:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Phòng xông hơi và khu vực chơi thể thao ngoài trời: cho học viên thư giãn sau giờ học; quầy mini bar trong trường để phục vụ ăn uống nhẹ cho học viên.

Các hoạt động ngoại khóa khác: Tham quan vòng quanh thành phố Baguio với các địa danh Mines View Park, Burnham Park, The Mansion House, Wright Park, các trung tâm mua sắm như SM Mall Các giải thi đấu bóng rổ, đá banh, bóng bàn, cầu lông, bowling… luôn được tổ chức thường xuyên, nâng cao khả năng tương tác và giao lưu lẫn nhau giữa học viên với nhau và với giáo viên dưới sự quản lý của hệ thống Sparta.Thăm trại trẻ mồ côi, tiếp cận cộng đồng, trồng cây xanh, làm sạch môi trường…

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*