Home » Du học philippines » Tin tức du học » ƯỚC MƠ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA ĐƯỢC HIỆN THỰC HÓA NHỜ THAM GIA KHÓA HỌC IELTS TẠI AELC

ƯỚC MƠ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA ĐƯỢC HIỆN THỰC HÓA NHỜ THAM GIA KHÓA HỌC IELTS TẠI AELC

Xin chào các bạn, tôi xin tự giới thiệu tôi là Aki, là học viên đến từ Nhật Bản. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình khi tham gia khóa học IELTS tại ngôi trường AELC, Clark, Philippines.

Tôi đang có kế hoạch đi Working Holiday tại Canada và xin định cư ở tại đó. Thế nên tôi quyết định đăng kí du học tại Philippines để học tiếng Anh mặc dù tôi chỉ còn thời gian thời gian 3 tháng trước khi khởi hành. IELTS là chìa khóa quyết định để tôi xin định cư ở Canada. Tôi đã có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh, nhưng tôi cần chứng chỉ IELTS nên tôi đã chọn khóa IELTS để nhập học.

Kể từ khi tốt nghiệp đại học, tôi hiếm khi sử dụng tiếng Anh do vậy vốn tiếng Anh của tôi rất hạn chế. Mục tiêu đến AELC là tôi phải đạt IELTS  điểm số 5.5 hoặc cao hơn trong vòng 3 tháng.

Để đạt được điều này, tôi phải cám ơn rất nhiều đến các thầy cô của tôi ở AELC. Mỗi thầy cô ở đây đều rất tuyệt vời, họ khích lệ tôi học tiếng Anh bằng cả tấm lòng và sự nhiệt huyết.

 

Trong giờ học Viết, tôi được các thầy cô giải thích rõ ràng về các từ, loại từ nào tôi nên sử dụng ở ngữ cảnh nào. Trong giờ Đọc, tôi được học về các loại đoạn văn, mẫu câu hỏi và cách để giải quyết với mỗi loại câu hỏi. Trong giờ học Nghe, tôi lại có cảm giác như mình đang đi thi một bài Nghe thật sự. Vấn đề mà tôi gặp phải là tôi đã đánh sai đáp án vào tờ Answer Sheet trong khi vừa nghe vừa đánh câu trả lời. Khó khăn này cũng được các thầy cô hướng dẫn cách khắc phục.

Giờ Nói, các thầy cô chữa lỗi phát âm cho tôi, và truyền đạt cho tôi những lỗi mà học viên hay mắc phải khi đi thi Nói. Tôi không thể nào quên được không khí của các lớp học nhóm vui nhộn và sự tận tâm của các thầy cô trong những giờ học 1:1.

Tôi đặt ra mục tiêu đặt được điểm IELTS khá cao trong thời gian ngắn, vì thế nên tôi phải thật sự nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Tôi sẽ nói về các lớp học nhóm. Lớp học nhóm được chia ra làm 2 loại, lớp nhóm ESL và lớp nhóm IELTS. Lớp nhóm IELTS là lớp đặc biệt mà chỉ có học viên IELTS mới được tham gia. Lớp nhóm ESL có nội dung về phát âm và thành ngữ, dành cho tất cả học viên các khóa. Các lớp nhóm trên thực sự bổ ích vì nó có thể bổ trợ cho những kĩ năng còn yếu của tôi, đặc biệt là kĩ năng Nói. Trong lớp nhóm IELTS, học viên theo học IELTS không nhiều, vì thế chất lượng bài giảng rất tốt vì tôi có thời gian nhiều để giải quyết các vấn đề trong bài thi với giáo viên.

Cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, chương trình học xuất sắc tại AELC, tôi thực sự rất hài lòng với kết quả điểm IELTS của mình, tôi đã đạt band điểm như mong muốn và chạm gần đến ước mơ định cư tại Canada. Dĩ nhiên, không phải tất cả mọi thứ ở Philippines đều khiến tôi hài lòng nhưng khoảng thời gian 3 tháng tại AELC là khoảng thời gian không thể nào quên.

 

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*